นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เล่ห์ลับสลับร่าง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

แผนสำรองของรามิลกับอาคมก็คือเครื่องส่งสัญญาณที่แอบติดตั้งบนเรือของฤทธิ์ชาติ รามิลในร่างเภตรามั่นใจมากว่าอาคมต้องตามมาช่วยแน่ แค่ต้องรอเวลาเท่านั้น

นกยูงใจไม่ดีเลย แม้จะเชื่อใจฝีมือรามิลกับอาคมในฐานะตำรวจหน่วยรบพิเศษ แต่สถานการณ์ตรงหน้าก็ทำให้หวั่นใจอย่างบอกไม่ถูก แล้วก็ไม่เกินคาดเลย เมื่อฤทธิ์ชาติปรากฏตัวพร้อมลูกน้องหน้าโหดหลายคน

ฤทธิ์ชาติโกรธมากที่เภตราเป็นสายให้ตำรวจ สั่งลูกน้องให้ฆ่าปิดปาก ก่อนจะลากตัวนกยูงออกมาอีกมุม

“นกยูงไม่คิดเลยว่าพี่ฤทธิ์จะเลวได้ขนาดนี้ พี่ฤทธิ์ทำแบบนี้ทำไม”

“พี่ขอโทษ...พี่ไม่เคยคิดจะทำร้ายนกยูงเลย ที่พี่ทำไปเพราะพี่จำเป็น พี่เลว...พี่ยอมรับ แต่นกยูงก็รู้ว่าพี่คิดยังไงกับนกยูง พี่รักนกยูงจริงๆ นกยูงรู้อย่างนี้แล้วยังจะรักพี่ แล้วหนีไปกับพี่ได้ไหม”

“ไม่! นกยูงไม่มีทางหนีไปกับคนใจคอโหดเหี้ยมอย่างพี่”

คำปฏิเสธของนกยูงทำให้ฤทธิ์ชาติของขึ้น แหวลั่น “เพราะไอ้รามิลใช่ไหม คิดจะกลับไปหามันเหรอ คิดว่ามันจริงใจนักเหรอ ถ้ามันจริงใจกับนกยูงจริง มันจะทิ้งงานนกยูงไปเหรอ!”

“ถึงไม่มีคุณมิล นกยูงก็ไม่รักพี่ ได้ยินไหมว่านกยูงไม่เคยคิดจะรักพี่!”

“งั้นก็อย่าหาว่าพี่ใจร้ายแล้วกัน ในเมื่อพี่ให้นกยูงเลือก นกยูงก็ไม่เลือกพี่ นกยูงบีบให้พี่ต้องทำแบบนี้เองนะ”

ขาดคำก็ควักปืนมาเล็ง นกยูงกลัวมากแต่ก็ฮึดสู้เหยียบเท้าเขาเต็มแรงแล้ววิ่งหนี ฤทธิ์ชาติถลาตาม

“คิดว่าจะหนีพี่พ้นเหรอ พี่บอกแล้วไงว่าไม่อยากทำแบบนี้ พี่ไม่อยากทำร้ายนกยูง แต่ถ้าพี่ปล่อยนกยูงไป คนที่ต้องเดือดร้อนก็คือพี่ พี่เสียใจมากนะที่ต้องทำแบบนี้...”

ระหว่างที่ฤทธิ์ชาติไล่ล่านกยูง รามิลในร่างเภตราก็จัดการลูกน้องของฤทธิ์ชาติจนหมอบ ก่อนจะออกไปสมทบกับอาคมที่บุกมาช่วยถึงเกาะร้างทันเวลา เภตราในร่างรามิลที่ตามมาด้วยรีบโถมตัวหาด้วยความโล่งใจสุดๆ

“คุณเภ! คุณมาทำไม!”

“ก็ฉันเป็นห่วงคุณนี่”

“แต่ผมสั่งแล้วไงว่าไม่ให้คุณตามมา ทำไมคุณถึงไม่ฟัง”

“ฉันอุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลฝ่าดงโจรขนาดนี้ คุณไม่ชมฉันสักคำ แล้วยังมาด่าฉันอีก จิตใจคุณทำด้วยอะไร”

ท่าทางกระเง้ากระงอดของทั้งสองทำให้อาคมส่ายหน้าหน่ายๆ แต่ไม่ทันเหน็บ ทั้งสามก็ต้องสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงปืนจากอีกมุม รามิลตัดสินใจพาเภตราแยกไปอีกทาง ทิ้งอาคมให้ตามหาตัวนกยูงตามลำพัง แล้วเสียงปืนก็พาเขามาเจอเธอ ฤทธิ์ชาติโมโหมากที่ทุกอย่างผิดแผน ตั้งท่าจะปล่อยหมัดใส่อาคมแต่ก็ถูกซัดกลับจนสลบเหมือด

อาคมดีใจมากที่มาช่วยทันเวลา รีบพานกยูงไปขึ้นเรือเพื่อความปลอดภัย

“แล้วคุณมิลกับคุณเภล่ะคะ คุณจะทิ้งสองคนนั่นไว้ที่นี่เหรอ มันอันตรายนะ”

ใช่ว่าอาคมไม่ห่วง แต่เขาห่วงเธอมากกว่า “ฟังผมนะ...คุณต้องไปกับผมเดี๋ยวนี้ ผมเชื่อว่าพี่มิลดูแลตัวเอง แล้วก็ดูแลคุณเภได้ แต่ถ้าคุณยังอยู่ที่นี่ ผมก็จะห่วงหน้าพะวงหลัง แล้วเราก็อาจจะช่วยใครไม่ได้สักคน ให้ผมพาคุณไปส่งในที่ที่ปลอดภัย แล้วผมจะกลับมารับพี่มิลกับคุณเภเอง...ผมสัญญา!”

ooooooo

อาคมพานกยูงลงเรือหนีจากเกาะ แต่ก็ไม่วายถูกซ้งไล่ล่า อาคมเล่นงานกลับด้วยการยิงถังน้ำมันบนเรือระเบิดเป็นเสี่ยงๆกลางทะเล ส่วนรามิลกับเภตราก็หนีตายบนเกาะ จนกระทั่งเภตราในร่างรามิลจะสะดุดข้อเท้าแพลง

“ฉันไปไม่ไหว คุณหนีไปเถอะ ไม่ต้องช่วยฉัน พวกมันต้องการจัดการฉัน คุณเอาฉันไปก็เป็นตัวถ่วงเปล่าๆ”

“มันต้องการตัวผม แต่ตอนนี้คุณอยู่ในร่างผมนะคุณเภ ไม่ว่ายังไง ผมก็จะไม่ปล่อยให้คุณเป็นอะไรไปเด็ดขาด ถ้าคุณไม่ไปผมก็จะไม่หนี ถ้าจะตายก็ตายด้วยกัน!”

พูดจบก็ขยับตัวไปพยุงเธอเดิน “เข้มแข็งไว้ อดทนอีกนิดนะคุณเภ”

เภตราในร่างรามิลซาบซึ้งใจมาก ก่อนจะเบิกตาโพลงเมื่อฤทธิ์ชาติปรากฏตัว!

“กูมาถึงนี่ มึงก็ยังอุตส่าห์ตามมาเสือกอีก มึงทำกูพังมาไม่รู้กี่ครั้ง เสียเงินไปตั้งเท่าไหร่ มึงต้องชดใช้ด้วยชีวิต!”

สองหนุ่มสาววิ่งหนีถึงปากน้ำตก สถานการณ์ตึงเครียดและกดดันเต็มที รามิลในร่างเภตราตัดสินใจยื้อแย่งปืนจากฤทธิ์ชาติ แต่เพราะอยู่ในร่างผู้หญิงทำให้สู้แรงไม่ได้ ถูกเหวี่ยงไปอีกทาง

ฤทธิ์ชาติหันกระบอกปืนไปทางรามิล แต่ไม่ทันเหนี่ยวไกก็ถูกเภตราแย่งปืนจนได้ ตำรวจหนุ่มในร่างซุปตาร์สาวเล็งปืนเข้ากลางอกของฤทธิ์ชาติ ก่อนจะต้องตาเหลือกเมื่อเภตราในร่างของเขาเสียหลักจะร่วงตรงปากน้ำตก!

เหตุการณ์เหมือนเมื่อตอนทั้งสองตกตึกกลับมาอีกครั้ง รามิลรีบถลาไปคว้ามือของเภตรา

“คุณมิล ช่วยด้วย ฉันจะไม่ไหวแล้ว!”

“คุณเภ! อย่าปล่อยมือผมนะคุณเภ”

สองร่างพยายามเกาะเกี่ยวมือกันแต่ก็ต้านแรง

โน้มถ่วงตามธรรมชาติไม่ไหว ร่วงสู่เบื้องล่างอึดใจต่อมา...

อาคมพานกยูงส่งถึงท่าเรือเย็นวันเดียวกัน ลูกทีมหน่วยพยัคฆ์พิฆาตและบรรดาไทยมุงทำให้สองหนุ่มสาวมึนชั่วขณะ ก่อนที่อาคมจะตั้งสติได้ ฝากเธอไว้กับลูกทีม ส่วนตัวเองจะไปช่วยรามิลกับเภตราที่เกาะ

นกยูงเป็นห่วง ไม่อยากให้ไป เช่นเดียวกับลูกทีมคนอื่นที่ทักท้วงไม่เห็นด้วย อาคมได้แต่ถอนใจยาวด้วยความอ่อนใจ ก่อนจะยอมตกลงจะรอถึงเช้าวันต่อมา ให้พวกยุทธพงศ์มาสมทบจึงค่อยไปช่วยรามิลกับเภตราด้วยกัน

เมื่อตัดสินใจจะรอถึงวันรุ่งขึ้น อาคมก็พานกยูงไปหาหมอเพื่อทำแผล อาการของหญิงสาวไม่น่าห่วง นอกจากรอยฟกช้ำและแผลถลอกเพราะถูกกิ่งไม้เกี่ยว แต่กระนั้นเขาก็ยังกังวล

“หายตกใจแล้วใช่ไหมครับ วันนี้คงเป็นวันที่แย่ที่สุดในชีวิตคุณ”

“ไม่หรอกค่ะ...นกยูงเคยผ่านวันที่แย่ยิ่งกว่านี้มาแล้ว”

อาคมหน้าเสีย รู้ดีว่าวันนั้นคือวันไหน...วันที่เธอต้องประกาศยกเลิกงานแต่ง เขาอยากกอดและปลอบเธอเหลือเกิน แต่ก็ไม่มีสิทธิ์ ได้แต่ส่งสายตาให้กำลังใจ แล้วนกยูงก็ทำให้อึ้งด้วยการเอื้อมไปจับมือเขา

“แต่ทุกวันที่นกยูงรู้สึกแย่ ก็มีคุณอยู่เคียงข้างเสมอ ขอบคุณนะคะที่ไม่เคยทิ้งนกยูงเลย”

สัมผัสนุ่มนิ่มของมือเธอทำให้อาคมหัวใจเต้นแรง นกยูงก็มีอาการไม่ต่างกัน บรรยากาศอ่อนหวานเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ก่อนจะต้องผละจากกันแทบไม่ทันเมื่อจีอึนวิ่งมาบอกว่าจิตรากับพวงครามทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว

จิตรากับพวงครามรับฟังเรื่องราวทุกอย่างจากนกยูงกับจีอึนด้วยสีหน้าคาดไม่ถึง โดยเฉพาะพวงคราม เสียใจและรู้สึกผิดกับเพื่อนรักมาก ที่ฤทธิ์ชาติลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทำเรื่องเลวร้ายขนาดนี้...

ooooooo

รามิลกับเภตรากวาดตามองรอบตัวงงๆ พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกลางเกาะร้าง ทั้งสองดีใจมากที่รอดชีวิต แต่ที่น่าตื่นเต้นกว่าก็เมื่อพบว่าทั้งสองสลับร่างคืนแล้ว

เภตราอยากกลับบ้านใจจะขาด ตั้งท่าจะหาทางขอความช่วยเหลือ รามิลต้องห้ามไว้เพราะกลัวพวกฤทธิ์ชาติจะมาเห็น สองหนุ่มสาวเลยต้องไปซ่อนตัวในถ้ำ รอเวลาให้พวกอาคมมาช่วยในเช้าวันต่อมา

บรรยากาศคับแคบในถ้ำไม่ได้ทำให้เภตราอึดอัดหรือรังเกียจ อบอุ่นใจด้วยซ้ำที่มีรามิลอยู่ใกล้ๆ แต่กระนั้นบาดแผลตามตัวเขาก็ทำให้เธอรู้สึกผิดจนต้องเอื้อมมือไปแตะ

“เจ็บมากไหม...ฉันดูแลร่างกายคุณไม่ดีเลย”

รามิลส่ายหน้ายิ้มๆ ยกมือแตะใบหน้าช้ำๆของเธอ “แค่นี้ไม่ระคายผิวผมหรอก คุณสิ...เจ็บรึเปล่า คุณก็โดนไปไม่น้อยเหมือนกัน ไอ้ฤทธิ์ชาติมันทำคุณ ตอนผมโดน ผมยังไม่เจ็บเท่าที่ต้องมาเห็นแผลบนหน้าคุณ”

“ฉันขอบคุณคุณมากนะ ที่ถึงจะอยู่ในร่างอ่อนแอของผู้หญิงอย่างฉัน แต่ก็พยายามปกป้องอย่างเต็มที่”

“ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพไหน ผมก็จะปกป้องคุณ... แต่...ได้อยู่ในร่างตัวเองแบบนี้มันดีที่สุดเลย”

“ใช่...แต่การที่เราสลับร่างกัน มันก็ทำให้ฉันได้เรียนรู้นะ ว่าฉันไม่ใช่ศูนย์กลางของทุกสิ่ง และมีหลายเรื่องเลยที่ต้องเป็นผู้ชายเท่านั้นถึงจะทำได้ เป็นผู้ชายนี่...ยากเนอะ”

รามิลพยักหน้าเห็นด้วย “ผมเองก็เหมือนกัน ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าผู้หญิงมีเรื่องที่ต้องอดทนมากแค่ไหน ความละเอียดอ่อนของการเป็นผู้หญิงมันยากเนอะ”

สองหนุ่มสาวสบตากันด้วยความเข้าอกเข้าใจ ก่อนที่รามิลจะเป็นฝ่ายส่งสายตาหวานซึ้งให้

“ความจริงผมต้องขอบคุณการสลับร่างกันนะ เพราะมันทำให้ผมได้พบคุณ ได้พบกับตัวจริงของคุณ ทำให้ผมรู้ตัวว่าผู้ชายอย่างผม...ก็รักคนเป็นเหมือนกัน”

“ฉันก็...ต้องขอบคุณการสลับร่างเหมือนกัน”

“เพราะมันทำให้คุณเจอผม...และรักผมใช่ไหม”

“บ้า...ใครเขารักคุณกัน”

“ก็คุณไง...คุณรักผม”

เภตราเขินมาก หันหน้าหนี รามิลตามไปกอดจากด้านหลัง อ้อนเสียงหวาน

“พูดเถอะนะ พูดให้ผมฟังว่าคุณรักผม”

“ฉันรักคุณ”

จบคำสารภาพ รามิลก็โน้มตัวจูบอย่างดูดดื่ม เภตราถึงกับระทวย ยอมให้เขาซุกไซ้หาความหวานจากตัวเธออย่างไม่บิดพลิ้ว ถ่ายทอดความรัก ความปรารถนาและความรู้สึกลึกซึ้งที่มีต่อกันผ่านภาษากายตลอดทั้งคืน

ooooooo

อาคมกับลูกทีมหน่วยพยัคฆ์พิฆาตมาช่วยรามิลกับเภตราจากเกาะในเช้าวันต่อมา สองหนุ่มสาวเลยได้ขึ้นฝั่งในวันเดียวกัน เหล่านักข่าวรออยู่แล้วพร้อมรถพยาบาล พยายามจะซักถามซุปตาร์สาวถึงเหตุการณ์ทั้งหมด เภตราเหนื่อยใจมาก แต่ก็ไม่วีนเหวี่ยงเหมือนเคย ได้แต่ขอร้องเสียงอ่อน

“จริงๆเภมีหลายอย่างที่อยากพูด แต่เภเพิ่งเฉียดตายมา เภเรียบเรียงคำพูดไม่ถูกจริงๆ สิ่งเดียวที่เภคิดออกคือ...ขอบคุณผู้หมวดรามิลกับตำรวจทุกคนที่มาช่วยเภ”

รามิลกับอาคมสงสารเภตรา ช่วยกันนักข่าวให้และบอกว่าเธอจะเปิดโต๊ะแถลงข่าวอีกทีเมื่อพร้อมกว่านี้

เมื่อกลับถึงกรุงเทพฯ รามิลกับเภตราก็รีบส่งข่าวถึงหมอนักษัตรเรื่องสลับร่างคืน หมอดูคนดังโล่งใจมาก ยินดีกับทั้งสอง แต่เพียงไม่นานก็ต้องนิ่วหน้า เมื่อสัมผัสได้จากญาณพิเศษว่าเรื่องสลับร่างคงไม่จบแค่นี้

แต่หมอนักษัตรก็ตัดสินใจไม่บอกเรื่องลางสังหรณ์ของตนกับรามิลและเภตรา สองหนุ่มสาวเลยได้ใช้ชีวิตของตนตามเดิม รามิลเป็นหัวหน้าหน่วยพยัคฆ์พิฆาต และเภตราเป็นซุปตาร์สาวเจ้าของฉายาไข่มุกแห่งเอเชีย

กระนั้นก็เหมือนมีบางอย่างหายไป...กว่าจะรู้ตัวอีกที รามิลก็ไปโผล่ที่คอนโดของเภตรา ซุปตาร์สาวตะลึงมาก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาจะใจตรงกับเธอที่อยากจะออกไปหาเขาเหมือนกัน

ท่าทางอึกๆอักๆของเขาทำให้เภตรานึกสนุก แกล้งถามอย่างรู้ทัน

“ลืมอะไร คุณเก็บของไปหมดแล้วนี่...หรือว่า ...คิดถึงฉันจนทนไม่ไหว”

“ใช่...ผมคิดถึงคุณ แล้วคุณล่ะ ดึกดื่นป่านนี้จะออกไปไหน”

คำตอบตามตรงของเขาทำให้เภตราถึงกับไปไม่ถูก เลยถูกแกล้งกลับ

“คิดถึงผมเหมือนกันใช่ไหมล่ะ แต่เสียใจด้วย ผมไวกว่า”

เภตราหน้าแดงก่ำ เขินจัด รามิลเอ็นดูมากอดแซวไม่ได้

“เห็นกันหมดทุกอย่างแล้ว เป็นคนคนเดียวกันก็เคยมาแล้ว ยังจะเขินอะไรอีก”

“อ๊ะ...ไม่ได้สิ ฉันก็มีภาพลักษณ์นางเอกที่ต้องรักษา นายอะ...ทำไมต้องมา ถ้าคิดถึง...แค่โทร.มาก็ได้”

“ก็อยากมา อยากเห็นหน้า อยากอยู่ใกล้ๆ”

“ตอนนี้ก็เห็นแล้วนี่ กลับไปได้แล้ว”

พูดจบก็จะปิดประตู แต่รามิลก็ไวทายาด คว้ามือเธอไว้และดันตัวเองเข้าไปในห้องกับเธอแทน...

หน่วยพยัคฆ์พิฆาตเปิดโต๊ะแถลงข่าวเรื่องการจับกุมแก๊งฉิมพลีของฤทธิ์ชาติในเช้าวันต่อมา โดยสรุปว่าทางหน่วยฯได้ข่าวจากสายว่าจะมีการลักลอบค้ายาเสพติด เลยส่งรามิลกับลูกทีมไปจับกุม ส่วนเภตราที่ถูกจับเป็นตัวประกันก็เป็นเรื่องบังเอิญเพราะซุปตาร์สาวรับงานถ่ายโฆษณาของฤทธิ์ชาติในช่วงเวลานั้นพอดี

การตายของฤทธิ์ชาติยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่เพราะค้นพบเสื้อและรอยเลือดของเขาบนเกาะ ทางตำรวจเลยสันนิษฐานว่าเขาตายแล้ว พวงครามหัวใจสลายที่ต้องสูญเสียลูกชายคนเดียว จิตราเลยคอยปลอบและดูแล โดยมีนกยูงตามประกบ เช่นเดียวกับอาคมที่ถือโอกาสเปิดตัวกับจิตรา

“คือผมจะมาขออนุญาตดูแลคุณนกยูงกับคุณน้าอย่างเป็นทางการน่ะครับ...ถึงมันจะดูเร็วไปหน่อย แต่ผมมั่นใจนะครับว่าผมรักและเป็นห่วงคุณนกยูงจริงๆ ผมสัญญาว่าจะดูแลคุณนกยูงให้ดีที่สุดครับ”

ท่าทางจริงจังและจริงใจของอาคมทำให้จิตรามั่นใจ แต่ก็ยังแกล้งตีหน้านิ่งจนนกยูงร้อนรน

“คุณแม่คะ...จะไม่พูดอะไรหน่อยเหรอคะ”

“จะให้แม่พูดอะไรล่ะ ก็ในเมื่อตัดสินใจกันมาแล้วนี่”

คำพูดเหมือนจะงอนของแม่ทำให้นกยูงกับอาคมหน้าเสีย จีอึนที่ฟังอยู่นานเลยช่วยพูด คราวนี้จิตราเลยเลิกแกล้งลูกสาว อนุญาตให้อาคมคบกับเธอได้ แถมยุว่าควรจะรีบแต่งงานเสียที...

ooooooo

เภตราประเดิมบทบาทซุปตาร์สาวของตัวเองด้วยการขอโทษดนูถึงเรื่องวุ่นวายทั้งหมด รวมทั้งสารภาพกับเจ๊อั้มเรื่องที่เป็นสายให้ตำรวจ เลยต้องยอมเซ็นสัญญากับฤทธิ์ชาติ

ดนูกับเจ๊อั้มเข้าใจทุกอย่างและยอมให้โอกาสเภตราแก้ตัว แถมเผื่อแผ่ถึงทอมณีด้วย ที่บากหน้ามาขอขมาสำหรับทุกเรื่อง ก่อนจะขอโอกาสให้ได้ร่วมงานกัน

เจ๊อั้มถอนใจปลงๆ ก่อนจะตัดสินใจให้ทอมณีทดลองงานด้วยการเป็นสวัสดิการกองถ่าย ทอมณีก็ไม่อิดออด ตื่นเต้นและดีใจที่มีงานทำ รวมทั้งจะได้ไถ่โทษทุกอย่างที่เคยทำพลาดเพราะถูกฤทธิ์ชาติหลอกใช้มาตลอด

งานแรกของทอมณีคือช่วยเจ๊อั้มเตรียมงานแถลงข่าวละครเรื่องใหม่ของเภตรา โดยซุปตาร์สาวจะรับบทเป็นฝาแฝดสองบุคลิก โดยมีอาทิตย์กับอจลาร่วมเล่นเหมือนเคย ทั้งสามยังเป็นไม้เบื่อไม้เมา ต่อปากต่อคำและชิงดีชิงเด่นกันเหมือนเคย แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง โดยเฉพาะเภตราที่ไม่วีนหรือเหวี่ยงจนใครๆก็แปลกใจ

แต่ความเปลี่ยนแปลงของเภตรา ก็ไม่น่าสนใจเท่าเรื่องความรักของเธอที่ลือให้แซ่ดทั้งวงการว่าเธอกำลังปลูกต้นรักกับรามิลเจ้าของฉายาหมวดมือเหล็ก และเรื่องรักๆใคร่ๆนี่ก็เกิดขึ้นระหว่างปฏิบัติการจับกุมแก๊งฉิมพลีนั่นเอง

เภตราเขินเมื่อถูกถามถึงรามิล แต่ก็ยังไม่ยอมรับ “เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเภค่ะ ตอนนี้เภอยากโฟกัสเรื่องงาน ส่วนอนาคต...เภอยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์มากกว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เราสองคนด้วยนะคะ”

เช่นเดียวกับรามิลที่ถูกนักข่าวรุมสัมภาษณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับเภตรา

“สถานะก็ยังเหมือนเดิมครับ ต่างคนก็ต่างทำงาน ไม่ค่อยได้เจอกัน ก็อย่างที่ผมบอก...ถ้ามีอะไรคืบหน้า รับรองว่าผมจัดโต๊ะแถลงข่าวแน่นอน”

สถานการณ์ความรักของรามิลกับเภตราต่อหน้าสื่อยังคลุมเครือและเป็นความลับกับคนรอบตัว ต่างจากความรักของอาคมกับนกยูงที่เปิดเผยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และวันนี้นกยูงก็ทำเซอร์ไพรส์เขาต่อหน้าคนทั้งหน่วยฯ ด้วยการขับรถไปรับเขาถึงหน้าศูนย์บัญชาการ

“คุณนกยูงมาได้ยังไงครับ ผมกำลังจะไปรับเลย”

“ต่อไปนี้ คุณอาคมไม่ต้องไปรับนกยูงแล้วนะคะ”

พูดพลางควักกุญแจรถยนต์มาโชว์เขา

“เพราะตอนนี้...นกยูงจะขับรถมารับคุณอาคมเอง รับรองว่าคราวนี้ขับนิ่มไม่เฉี่ยวไม่ชนแน่นอนค่ะ”

อาคมยิ้มกว้าง ปลื้มใจมาก เสียงโฮ่ฮิ้วของลูกทีมในหน่วยฯทำให้รามิลอดยิ้มตามไม่ได้ ก่อนจะหยิบโทรศัพท์มาส่งข้อความหวานๆถึงใครบางคน...

เภตรานั่นเองที่รามิลส่งข้อความหา เธอหน้าแดงเขินอายสุดขีดที่เขาบอกรักและนัดเจอตอนเย็น เจ๊อั้มกับทอมณีมองอาการยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ของซุปตาร์สาวด้วยความสงสัย แต่เภตราก็กลบเกลื่อนบอกทุกคนว่าไม่มีอะไร

อจลากับอาทิตย์ก็แปลกใจไม่แพ้กัน ตั้งแต่ท่าทางเป็นมิตรกับคนในกองถ่ายของเภตรา จนกระทั่งอาการติดมือถือเหมือนเป็นอวัยวะที่สามสิบสาม โดยเฉพาะเรื่องหลัง อจลาถึงกับสันนิษฐานขำๆว่าเภตราเหมือนพวกมีสามีซุกไว้!

ooooooo

ไม่ใช่แค่อจลากับอาทิตย์ที่ซุบซิบเรื่องท่าทางแปลกๆของเภตรา เจ๊อั้มกับทอมณีก็คาใจ และอดไม่ได้จะตามสืบ แล้วก็ได้รู้เรื่องในวันเดียวกันนั่นเอง เมื่อทั้งสองแอบเห็นรามิลมารอรับเภตราถึงหน้ากองถ่าย!

เภตรารีบถ่ายละครและเปลี่ยนเสื้อผ้าไปเจอรามิล เกือบกรี๊ดสุดเสียงเมื่อถูกล็อกตัวหลังชนกำแพง รามิลนั่นเองที่มาดักรอและอยากจะแกล้งเซอร์ไพรส์เธอด้วยความคิดถึง

“เล่นอะไรอะคุณ ฉันตกใจหมดเลยรู้ไหม”

รามิลยิ้มกรุ้มกริ่ม แกล้งขยับหน้าไปใกล้ๆ

“ก็คุณไม่อยากให้ใครเห็นเราสองคนอยู่ด้วยกันนี่ ถ้าผมไม่ทำแบบนี้ ผมจะได้เข้าใกล้คุณเหรอ”

“คุณนี่มันเจ้าเล่ห์จริงๆ”

“ผมหิวแล้ว วันนี้เราไปดินเนอร์ที่ไหนกันดีจ๊ะที่รัก”

“ไม่ต้องไปที่ไหนทั้งนั้นค่ะที่รัก เพราะวันนี้...ฉันจะโชว์ฝีมือเอง”

ข้อเสนอของเภตราทำให้รามิลถึงกับอึ้ง ตลอดเวลาที่รู้จักจนถึงรักกัน เขาไม่เคยคิดเลยว่าเธอจะทำอาหารได้ แต่กระนั้นความรักล้นอกก็ไม่ได้นึกรังเกียจ เอ็นดูและภูมิใจด้วยซ้ำที่เธออยากเอาใจเขา

รามิลกับเภตราแวะซุปเปอร์มาร์เกต โดยแยกกันเดินเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกต หรือทำให้ใครเข้าใจว่ามาด้วยกัน สองหนุ่มสาวเคยอยู่ในร่างของกันและกันมาแล้ว รู้ดีว่าใครชอบกินอะไรแบบไหน เลยเลือกของกินได้อย่างสบายๆ

เภตราโชว์ฝีมือปลายจวักของตนทันทีที่ถึงคอนโด รามิลรอด้วยใจจดจ่อ ก่อนจะได้อึ้งเมื่อเห็นเมนูเด็ดของเธอ

“อึ้งจริงๆด้วย...ไข่เจียวสูตรพิเศษกับสลัดไข่ต้มฝีมือเภตรา ภาวดีไงคะ เป็นไง...ทำไมอะ หรือคุณไม่ชอบ”

น้ำเสียงติดจะเอาเรื่องของเธอ ทำให้รามิลต้องปรับสีหน้า แต่ไม่วายวิจารณ์ตรงๆ

“เปล่า...ผมก็แค่สงสัย เห็นคุณซื้อของมาตั้งเยอะ ทำได้แค่นี้เหรอ”

เภตรานิ่วหน้า ก่อนสวนงอนๆ “แค่นี้ก็เริ่ดสุดแล้ว ฉันเพิ่งจะหัดทำครั้งแรกก็ต้องเริ่มจากอะไรง่ายๆแบบนี้แหละ ตกลงคุณจะกินหรือไม่กิน ถ้าไม่กินฉันจะได้เอาไปทิ้ง”

รามิลหน้าเสีย รีบคว้าจานมากิน แต่รสชาติของมันก็ทำให้พูดไม่ออก ต้องฝืนกลืนและปั้นยิ้มเพื่อเอาใจคนรัก เภตราเห็นดังนั้นก็ปลื้มใจมาก อ้อนให้เขากินจนหมด

“แล้วคุณไม่กินด้วยกันเหรอ”

“ไม่อะ...ช่วงนี้ฉันดินเนอร์กับคุณทุกวัน รู้สึกอ้วนขึ้นยังไงไม่รู้ คุณกินเถอะ แค่ฉันได้ทำให้คุณกิน ฉันก็อิ่มแล้ว”

“ขอบคุณนะคุณเภที่ทำเพื่อผมขนาดนี้ ต่อให้ผมต้องกินไข่ต้มไข่เจียวฝีมือคุณไปตลอดชีวิต ผมก็ยอม”

“ถ้างั้น...พรุ่งนี้ฉันทำให้กินอีกนะ”

เภตราชอบใจมากที่เขารักและแคร์ความรู้สึกของเธอ แต่รามิลก็ทำพลาดในสัปดาห์ต่อมาเมื่อดันโทร.ชวนเธอมาร่วมงานเซอร์ไพรส์ปาร์ตี้ที่ร้านกาแฟของนกยูงกับจีอึน

ซุปตาร์สาวอารมณ์ดีมาก มั่นใจว่ารามิลจะขอแต่งงาน รีบทำงานและแต่งตัวสวยออกจากกองละคร โดยมีสายตาของเจ๊อั้มกับทอมณีมองตามขำๆ เชื่อแน่ว่ากระดี๊กระด๊าขนาดนั้นคงหนีไม่พ้นมีนัดกับรามิล

บรรยากาศภายในร้านกาแฟของนกยูงกับจีอึนเต็มไปด้วยลูกโป่งและดอกไม้นานาชนิด เภตรากวาดตามองรอบตัวด้วยความตื่นตาตื่นใจ เชื่อมั่นว่าต้องเป็นวันสำคัญของเธอแน่ๆ ยิ่งได้ยินจากจีอึนว่ารามิลเป็นคนสั่งและจัดการทุกอย่าง ก็ยิ่งมั่นใจว่างานนี้ต้องเป็นเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของเธอ

แต่แล้วก็เหมือนฟ้าผ่ากลางใจเภตรา เมื่องานเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ไม่ได้จัดเพื่อเธอ แต่เป็นงานของอาคมที่จัดขึ้นเพื่อขอนกยูงแต่งงาน รามิลเห็นท่าทางอึ้งๆของคนรัก แต่ก็แกล้งทำเฉย รอเวลาจนได้อยู่กันตามลำพัง

“ขอโทษนะที่ผมไม่ได้บอกคุณก่อน ก็ไอ้คมอะดิ...มันขอร้องมา อยากจะเซอร์ไพรส์นกยูง น้องมันอยากแต่งเราก็ต้องช่วย แต่จริงๆผมว่ามันก็เร็วไปเนอะคุณว่าไหม คบกันไปเรื่อยๆดีกว่า จะรีบแต่งไปทำไม ไม่รู้มันคิดถูกคิดผิด นี่ขนาดผมยังคิดเลยนะว่าสักสี่สิบค่อยแต่งก็ได้”

เภตราอยากจะเป็นบ้ากับความคิดของคนรัก แหวงอนๆ

“แต่ผู้หญิงทุกคนก็อยากแต่งงานกันทั้งนั้นนะคะ”

รามิลกลั้นยิ้มแทบแย่ แกล้งตีมึนจนเภตราเริ่มใจไม่ดี แก้ตัวกลบเกลื่อน

“เอ่อ...คือ...ฉันก็หมายถึงผู้หญิงทั่วๆไปน่ะ ขอตัวก่อนนะคะ ขอบคุณนะที่มาส่ง”

พูดจบก็วิ่งขึ้นคอนโด ทิ้งรามิลให้มองตามขำๆ รู้เท่าทันความคิดเธอทุกอย่าง...อีกไม่นานเกินรอหรอกคุณเภ

ooooooo

รามิลทำตามที่ตั้งใจจริงๆในหลายวันต่อมา โดยได้ความร่วมมือจากอาคม นกยูง เจ๊อั้ม ทอมณี จีอึน ดนูและลูกทีมในหน่วยพยัคฆ์พิฆาต หลอกพาตัวซุปตาร์สาวมาจากกองถ่าย

หมอนักษัตรได้รับเชิญมางานนี้ด้วย แต่ก็เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ยังหาที่จอดรถไม่ได้ รามิลไม่ได้รอเขา เดินหน้าพิธีการขอเภตราแต่งงานกลางเวทีในโรงแรมหรู

“ผมเคยถามคุณว่าตั้งแต่เมื่อไหร่นะ...ที่เรารู้สึกต่อกันแบบนี้ แต่ทั้งผมและคุณก็ตอบไม่ได้พอๆกัน คงเป็นเพราะฟ้าลิขิตให้เราต้องมาเจอกันแบบนี้ล่ะมั้ง”

เภตราน้ำตาคลอ ไม่อยากเชื่อจะมีวันนี้ รามิลส่งยิ้มให้ ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง

“ไม่ว่าคุณจะเป็นผม หรือผมจะเป็นคุณ ผมอยากให้คุณรู้ไว้ว่าหัวใจผมอยู่ที่คุณเสมอ...แต่งงานกับผมนะ”

“ฉันตกลงตั้งแต่เห็นไฟส่องไปที่คุณบนเวทีแล้ว”

เสียงเฮดังขึ้นหลังจากนั้น พร้อมการปรากฏตัวของผู้ร่วมบงการทุกคน ยกเว้นหมอนักษัตร แต่เวลานั้นรามิลกับเภตราก็ไม่ได้สนใจใครอีกแล้ว อารมณ์ปลื้มปีติจะได้แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันทำให้ลืมทุกอย่าง เหมือนตกในภวังค์รักกันสองคน และก่อนที่ว่าที่เจ้าบ่าวจะได้จูบจากว่าที่เจ้าสาว ก็เกิดเรื่องวุ่นๆขึ้น!

เภตราก็อยากจูบว่าที่เจ้าบ่าวของเธอ แต่ดันเกิดอาการพะอืดพะอมจนต้องวิ่งไปอาเจียนที่ห้องน้ำ รามิลเป็นห่วงรีบตามไปดู โดยไม่รู้เลยว่าโชคชะตากำลังจะเล่นตลกกับเขาและเธอ...

ฤทธิ์ชาติยังไม่ตายและแอบมาที่งานเซอร์ไพรส์ของรามิลกับเภตราด้วย เขารอจังหวะอยู่แล้ว ทันทีที่เภตราอยู่ตามลำพังก็จับเธอเป็นตัวประกันและเขียนข้อความท้าทายรามิลไว้บนกระจกในห้องน้ำ

เมื่อรามิลมาเจอ พร้อมกับนกยูงที่ตามมาอีกทอดด้วยความเป็นห่วง อาคมเลยถูกเรียกตัวมาอีกคนให้ขึ้นไปช่วยเภตราที่ถูกฤทธิ์ชาติลากตัวไปบนดาดฟ้าของโรงแรม

เภตราในสภาพอ่อนระโหยโรยแรงเพราะอาเจียนหนัก ถูกปืนจี้ที่เอวให้เดินไปที่ขอบตึกบนดาดฟ้า แต่ฤทธิ์ชาติก็ไม่สนใจ ความแค้นที่ถูกรามิลกับเภตราขัดขวางการขนส่งยาครั้งล่าสุดจนเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด ถ้าลูกน้องจะไม่มาช่วยไว้ ทำให้อยากเอาคืน และคืนนี้ก็เป็นโอกาสเหมาะ...ทำลายคนรักของรามิล!

เสียงกรีดร้องของเภตราทำให้รามิลแทบขาดใจ เขาวิ่งตามจนถึงดาดฟ้า แล้วก็ต้องอึ้งเมื่อเห็นฤทธิ์ชาติ

“กูยังไม่ตาย เสียใจด้วยนะที่กระสุนมันเฉียดหัวใจกูไปนิดเดียว ชีวิตกูต้องพังเพราะมึง มึงคนเดียวไอ้รามิล!”

“ถ้าแกแค้นฉันมากก็มาจัดการฉันสิวะ ปล่อยคุณเภซะ คุณเภไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้”

“รักกันมากก็ดี อยากรู้ว่าถ้านังนี่ตาย แกจะกลายเป็นหมาบ้าได้แค่ไหน...ฮ่าๆ”

ขาดคำก็ขยับปืนบนหลังเภตรา ซุปตาร์สาวหน้าซีดเผือดด้วยความกลัว รามิลแทบคลั่ง

“ไอ้ฤทธิ์ชาติ! ปล่อยคุณเภ แล้วมอบตัวซะ”

“มอบตัวแล้วไปตายในคุกให้โง่น่ะสิ กูไม่มีอะไรจะเสีย แต่วันนี้มึงต้องเสียคนที่มึงรักต่อหน้าต่อตา...
ไอ้รามิล!”

ฤทธิ์ชาติเปิดฉากยิงหลังจากนั้น รามิลม้วนตัวหลบ ก่อนจะยกมือยอมแพ้เมื่อเห็นว่าเภตราจะตกตึกจริงๆ

“พอแล้ว! ฉันยอมแล้ว แกปล่อยคุณเภซะ แล้วจะฆ่าฉันก็เอาเลย”

“ดี...ถ้างั้น...มึงก็เตรียมตัวตายได้เลย”

ฤทธิ์ชาติสะใจมาก เหนี่ยวไกเฉี่ยวแขนรามิลจนเลือดอาบ เภตรากรี๊ดเสียงดังด้วยความเป็นห่วงคนรัก ก่อนจะฮึดสู้กัดแขนฤทธิ์ชาติจนถูกสะบัดลงพื้น ฤทธิ์ชาติโกรธมาก ผลักเภตราตกตึก!

รามิลตกใจถลาไปช่วยดึง แต่เพราะถูกยิงที่แขนเลยไม่มีแรงเท่าเดิม สองหนุ่มสาวหลับตาก้มหน้ารับชะตากรรมที่มาท้าทายอีกครั้ง และเกือบต้องตายเพราะกระสุนจากฤทธิ์ชาติอยู่แล้ว ถ้าอาคมกับลูกทีมในหน่วยฯจะไม่มาขวางทันเวลา แต่กระนั้น...อาคมก็ช่วยรามิลกับเภตราไม่ทัน ทั้งสองร่วงจากตึกอีกครั้ง...

ooooooo

หมอนักษัตรกำลังเลี้ยวเข้าลานจอดอีกรอบ แต่ก็ต้องเหยียบเบรกตัวโก่ง เบิกตาโพลง เมื่อเห็นสองร่างร่วงมาตรงหน้ารถ หมอดูคนดังภาวนาไม่ให้เป็นอย่างที่คิด แต่ก็ได้ถอนใจยาวเมื่อเห็นว่าสองร่างนั้นคือรามิลกับเภตรา!

รามิลกับเภตราถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้น ท่ามกลางความตกใจของทุกคน เหตุการณ์ทุกอย่างวนกลับไปเหมือนครั้งก่อน เหล่าแพทย์ฉุกเฉินเข้ารุมล้อมเพื่อช่วยชีวิตรามิลกับเภตรา และเช่เคย...เหมือนครั้งที่แล้ว วิญญาณของทั้งสองไม่ยอมกลับเข้าร่าง แต่หลุดมาเพ่นพ่าน อาละวาดให้หมอนักษัตรทำพิธีส่งคืนร่าง

หมอนักษัตรไม่มีทางเลือกต้องยอมทำตามที่สองวิญญาณขอร้อง แล้วผลก็ตามคาด รามิลกับเภตราสลับร่างกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้...ทั้งสองตัดสินใจบอกเรื่องนี้กับผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเจ๊อั้มกับทอมณีเพื่อจะได้ช่วยแก้ปัญหา

เจ๊อั้มกับทอมณีไม่อยากเชื่อ พยายามเสนอทางแก้หลายทาง เถียงกันไปมาจนหมอนักษัตรประสาทเสีย

“หยุด! เถียงกันไปมันก็ไม่มีทางออก พวกเราลองกันมาหมดทุกวิธีแล้ว ฉันไม่สามารถไปกำหนดชะตาชีวิตใครได้หรอกนะ แม้แต่ตัวของฉันเอง”

“หมายความว่า...ยัยเภต้องอยู่ในร่างคุณมิลคุณมิลก็ต้องอยู่ในร่างยัยเภไปตลอดชีวิตงั้นเหรอ”

“มันคงเป็นเวรกรรมที่สวรรค์ลงโทษเรา ก็คงต้องรับกรรมกันไป แล้วก็ยอมรับสภาพที่จะอยู่กันแบบนี้ให้ได้”

ขาดคำพูดปลงๆของเภตรา เจ๊อั้มก็ยิ่งเต้น มั่นใจว่าการสลับร่างต้องมีผลกับละครเรื่องใหม่ ทั้งรามิลกับเภตราเลยตัดสินใจขอถอนตัว และเสนอให้ดนูพิจารณาละครเรื่องใหม่ที่ให้เภตรารับบทเป็นสาวห้าวบู๊แหลก

อาคมก็เป็นอีกคนที่ต้องช่วย อย่างแรกคือกันบรรดาลูกทีมในหน่วยฯไม่ให้แก้ผ้าและเล่นทะลึ่งกับรามิล

“อะไรของแกวะไอ้คม นี่อาบน้ำนะเว้ย จะให้แต่งเครื่องแบบมาอาบรึไง”

“ต่อไปนี้อาบห้องใครห้องมัน ไม่ต้องอาบรวมกัน พี่มิลไม่ชอบ เข้าใจไหม!”

“แต่เมื่อก่อนเราก็อาบน้ำด้วยกันนะเว้ย พี่มิลยังชอบแก้ผ้านำพวกเราด้วยซ้ำ”

“เมื่อก่อนก็คือเมื่อก่อน ตอนนี้พี่มิลเขายศไหนแล้ว จะมารุ่มร่ามอย่างนี้ ถือว่าไม่ให้เกียรติรุ่นพี่เว้ย รีบไปแต่งตัวให้เรียบร้อยเดี๋ยวนี้เลย...ไปดิวะ!”

แก้เรื่องสลับบทบาทไปได้ รามิลในร่างเภตราก็ต้องปวดหัวกับอาการป่วยประจำวัน ทั้งเหนื่อยง่าย อ่อนแรงและหิวบ่อยจนน่ากลัว เขาแอบกินอาหาร

มื้อดึกประจำจนน้ำหนักขึ้น เภตราในร่างรามิลก็ทรุดโทรมไม่ต่างกัน ง่วงนอนทั้งวันจนทุกคนเป็นห่วง กลัวจะแบกร่างไปทำงานไม่ไหว

สองหนุ่มสาวหมกมุ่นกับอาการตัวเองจนไม่ได้สังเกตกันและกัน จนเมื่อนกยูงกับอาคมแวะมาเยี่ยมและนำเค้กรสใหม่มาให้ชิม ถึงเพิ่งเห็นว่ารูปร่างของแต่ละคนเปลี่ยนไป

นอกจากนำเค้กมาให้ชิม อาคมกับนกยูงก็ถือโอกาสประกาศแต่งงานด้วย เพราะอยากมีลูกสืบสกุลเร็วๆ รามิลกับเภตรายินดีด้วย และช่วยกันเตรียมตัวเพื่อไปร่วมงานแต่ง แต่ปัญหาก็คือทั้งสองใส่ชุดไซส์เดิมไม่ได้

รามิลในร่างเภตราอึดอัดมาก เพราะขนาดของหน้าอกขยาย เขาไม่ทันคิดว่าเป็นเพราะมื้อดึกในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่เข้าใจว่าเป็นเพราะซุปตาร์สาวแอบไปอัพไซส์หน้าอกโดยไม่บอก

เภตราในร่างรามิลเต้นผาง แหวลั่น “บ้าเหรอ! อัพไซส์อะไรกัน ของดีแม่ให้มาทั้งนั้น ฉันรู้แล้ว คุณอ้วนขึ้นใช่ไหม แอบย่องมาหาอะไรกินตอนดึกๆ ใช่ไหม ฉันบอกแล้วไงว่าเภตรา ภาวดีจะต้องดูแลตัวเองแค่ไหน จำไม่ได้เหรอ”

มีหรือรามิลในร่างเภตราจะยอมรับ กวาดตามองทั่วร่างตัวเองแล้วย้อน “แล้วคุณล่ะ อย่านึกนะว่าผมไม่รู้ว่าคุณแอบย่องไปกินอะไรตอนดึกๆ นี่ฟิตเนสก็ไม่เข้า กล้ามผมหาย ไขมันงอกหมดแล้วเห็นไหม”

“โอ๊ย! หยุดโทษฉันแล้วไปโทษไอ้เรื่องบ้าๆนี่ดีกว่าไหม ไม่รู้ว่าเราต้องอยู่ในร่างนี้ไปอีกนานแค่ไหน”

“ก็จนกว่าสวรรค์จะเลิกพิสูจน์ความอดทนของเรามั้ง”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 17:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์