ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์ลับสลับร่าง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หน่วยปฏิบัติการพิเศษพยัคฆ์พิฆาต นำทีมโดยรามิล ตำรวจหนุ่มรูปงาม ฝีมือดีแต่หลงตัวเอง ร่วมด้วยอาคม ตำรวจหนุ่มรุ่นน้อง มาดนิ่งและเชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยี ป๋อง โต้งและอั๋น ลูกทีมที่รู้ใจกันดี ทั้งหมดได้รับแจ้งจากสายที่ไว้ใจได้ให้นำกำลังดักจับการซื้อขายยาเสพติด

สีตลานักข่าวสาวภาคสนามกับอ่ำช่างภาพคู่หูแอบตามติดภารกิจนี้ด้วย ตามประสาพวกชอบความแปลกใหม่และอยากได้ความท้าทาย โดยคาดไม่ถึงเลยว่าจะมีอันตรายรออยู่

รามิลทุ่มเทกับภารกิจดักจับนี้จนลืมสนิทว่าวันนี้เป็นวันเกิด อาคมกับเหล่าลูกทีมเลยช่วยเตือนความจำ พร้อมด้วยแผนการจับกุมที่พลิกผันแบบไม่น่าเชื่อ เมื่อจู่ๆ สีตลาก็ถูกจับเป็นตัวประกัน!

แก๊งค้ายาเสพติดถูกทลายแหล่งผลิตยาเลยเอาคืนด้วยการยิงรามิลที่กลางอก โชคดีที่เขาใส่เกราะกันกระสุนเลยรอดมาได้ แต่ก็ต้องมาปวดหัวเมื่อหนึ่งในสมาชิกแก๊งดันคลั่งเอาสีตลาเป็นตัวประกัน

รามิลพร้อมด้วยอ่ำช่างภาพและลูกทีมในหน่วยไปช่วย พยายามเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยตัวสีตลา

“ปล่อยผู้หญิงซะ ถ้าไม่อยากรับโทษหนักไปกว่านี้”

“ไม่ปล่อย! ข้าอยู่ในคุกนอกคุกมันก็พอๆกัน ชีวิตคนจนอย่างข้ามันไม่มีสิทธิ์เลือก”

“ทำไมผมจะไม่เข้าใจ ผมก็คนเคยจนไม่ต่างจากพี่”

“มึงอย่ามาโกหก กูไม่เชื่อ แล้วไม่ต้องมาเรียกกูว่าพี่”

“ที่ผมเรียกพี่ก็เพราะผมเห็นว่าพี่เป็นคนบ้านเดียวกับผม พ่อแม่ผมเป็นคนอีสาน เราคนบ้านเดียวกัน”

สมาชิกแก๊งถึงกับอึ้ง ก่อนจะย้อนถามว่ารามิลรู้ได้อย่างไรว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน

“ผมอยู่บ้านโนนสมบูรณ์ ขอนแก่นไงพี่ แล้วผมก็เคยจน แต่ผมไม่เคยคิดจะรวยทางลัดด้วยการทำผิดกฎหมายเพื่อแก้จนแบบนี้ พี่ไม่ละอายบ้างเหรอที่พี่ปั๊มยาบ้าให้ชาวบ้านกินน่ะ”

“กูไม่สน กูต้องรอด”

“แต่คนอื่นล่ะครับ ลองนึกดูนะครับว่าถ้าเป็นลูกหลานของพี่ เป็นคนในครอบครัวพี่ ต้องมาติดยาที่พี่ทำมากับมือ พ่อแม่พี่น้องของพี่ เขาจะทุกข์ขนาดไหน”

สมาชิกแก๊งถูกจี้ใจดำก็อ่อนท่าทีจนรามิลใจชื้น ตะล่อมต่อ “เห็นไหมครับ...ไม่ต้องรอชาติหน้า กรรมมันสนองเราแต่ชาตินี้แล้ว พี่กลับตัวกลับใจเถอะ ถ้าพี่ฆ่าตัวประกัน ตัวพี่ก็ไม่รอดเพราะตำรวจล้อมที่นี่ไว้หมดแล้ว นะครับ...แล้วผมจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ปล่อยผู้หญิงเถอะครับ ทิ้งอาวุธแล้วมากับผมนะ”

เหล่าลูกทีมมองมาลุ้นๆ สมาชิกแก๊งตั้งท่าจะปล่อยตัวสีตลา แต่ไม่ทันขยับก็มีกระสุนปริศนามา

ปลิดชีพ รามิลเห็นดังนั้นก็รีบรวบตัวนักข่าวสาวไว้ แต่คงออกแรงมากไปเลยพลัดร่วงจากขอบตึก!

ooooooo

วันเดียวกันที่หน่วยพยัคฆ์พิฆาตของรามิลออกปฏิบัติการ...เภตรา ซุปตาร์สาวสวยเจ้าของฉายาไข่มุกแห่งเอเชียก็เดินทางไปร่วมงานปูพรมแดงประกาศรางวัลสิงห์ทองคำที่ฮ่องกง วันนี้เป็นวันเกิดของเธอเช่นเดียวกัน เจ๊อั้มผู้จัดการชายใจสาวเลยถือโอกาสอวยพรให้สมหวังได้รางวัลสิงห์ทองคำเป็นของขวัญวันเกิด

วีรกรรมสุดบ้าระห่ำของรามิล ความเจ็บปวดที่เขาได้รับ กระทบไปถึงเภตราด้วย ซุปตาร์สาวจุกที่หน้าอกจนเกือบหน้าคะมำกลางพรมแดงต่อหน้ากองทัพนักข่าวนับร้อย โชคดีที่เจ๊อั้มตามประกบช่วยพยุงเลยรอดตัว

ภาพซุปตาร์สาวคนดังเจ้าของฉายาไข่มุกแห่งเอเชียสะดุดกลางพรมแดงกลายเป็นข่าวใหญ่เพราะงานประกาศรางวัลถูกถ่ายทอดสดทั่วโลก เภตราเลยต้องให้สัมภาษณ์กลางงานเพื่อภาพลักษณ์ของตนเอง

“เภสะดุดพรมจริงๆค่ะ อีกอย่างที่เภทรงตัวไม่อยู่ก็คงเพราะเภปลาบปลื้มกับงานวันนี้ค่ะ ความสำเร็จของเภในวันนี้เป็นที่สุดในชีวิตของเภแล้วค่ะ เภต้องขอกราบขอบคุณชาวไทยทั้งประเทศที่ให้ความรัก ความเมตตาเภ ทำให้เภก้าวมาสู่ความเป็นดาราระดับสากลได้อย่างทุกวันนี้...เภกราบขอบพระคุณค่ะ”

ข่าวการสะดุดกลางพรมแดงของเภตรากลายเป็นข่าวใหญ่บนหน้าจอทีวีทุกช่อง เช่นเดียวกับข่าวภารกิจพิเศษของหน่วยพยัคฆ์พิฆาตของรามิลที่นอกจากจะทลายแหล่งผลิตยา ยังช่วยชีวิตนักข่าวสาวให้รอดตายอย่างหวุดหวิด

วีรกรรมของรามิลเป็นที่โจษจันมาก เพราะเขาไม่ได้แค่ช่วยชีวิตสีตลานักข่าวสาว แต่พาเธอกระโดดจากตึกด้วยท่วงท่าน่าหวาดเสียวและบ้าระห่ำสุดๆ และแน่นอนอ่ำช่างภาพคู่หูของสีตลาก็เก็บภาพไว้ทั้งหมด

นกยูงคนรักและคู่หมั้นสาวของรามิลวางมือจากการทำขนมเค้กหอมกรุ่น มองภาพข่าวของเภตราด้วยความชื่นชม ก่อนจะยิ้มกว้างกว่าเมื่อเห็นข่าวของรามิลทำภารกิจพิเศษสำเร็จและช่วยชีวิตนักข่าวสาว

แต่กระนั้นอาการประคบประหงมและท่าทีห่วงใยของรามิลที่มีต่อนักข่าวสาวก็ทำให้นกยูงไม่สบายใจ ยิ่งจีอึนสาวลูกครึ่งไทยเกาหลีเพื่อนสนิทของเธอส่งภาพข่าวรามิลอุ้มสีตลาไปส่งรถพยาบาล ยิ่งประสาทเสีย

“ผู้หมวดรามิล...คู่หมั้นเธอนี่ไม่เบานะ ฉันนึกว่ากำลังดูซีรีส์เกาหลีอยู่...ทำไมต้องอุ้มกันขนาดนั้นด้วย”

“ไม่มีอะไรหรอกน่าจีอึน คุณมิลไม่ใช่คนแบบนั้นหรอก เขาชอบช่วยเหลือคน”

“อย่าโลกสวยนักเลย ผู้ชายน่ะเจ้าชู้ทุกคน ไว้ใจไม่ได้”

“อีกไม่นานเราก็จะแต่งงานกันแล้ว คงไม่มีอะไรหรอกมั้ง”

“ฉันเตือนเธอแล้วนะ ขืนเธอยังอยู่เชียงใหม่แบบนี้...ระวังเถอะ!”

จีอึนเตือนด้วยความหวังดี นกยูงเลยอดหวั่นไหวไม่ได้ แต่สุดท้ายก็เลือกจะเชื่อใจรามิล

รามิลไม่ได้คิดถึงนกยูงเลยว่าจะคิดอย่างไรกับข่าวและภาพของเขา อาคมเสียอีกที่เป็นห่วงความรู้สึกของเธอ จนต้องออกปากเตือนสติเพื่อนหนุ่มรุ่นพี่ให้คิดถึงใจคู่หมั้นตัวเองบ้าง

“เฮ้ย...คุณนักข่าวเขากำลังใจเสีย ฉันไปช่วยปลอบจนเขารู้สึกดี มันเสียหายอะไรวะ”

“ถามตรงๆนะครับ ถ้าเขาไม่สวยขนาดนั้นพี่จะไปปลอบเขาไหม”

“แกอย่ามาอคติน่าไอ้คม วันนี้วันเกิดฉันแท้ๆ แทนที่จะได้ไปฉลอง แต่ต้องมาเสี่ยงตายทำเพื่อสังคมแทบเอาตัวไม่รอด ขอเป็นโบนัสเล็กๆน้อยๆบ้างไม่ได้เหรอวะ”

พูดจบก็ชี้ไปที่หน้าอกเต็มไปด้วยรอยช้ำของตัวเอง

“ฉันจะถ่ายรูปส่งไลน์ไปอวดนกยูง นกยูงจะต้องปลื้มฉันด้วยซ้ำ”

ooooooo

รามิลมัวเพลิดเพลินกับเพื่อนๆในค่ายพักของหน่วยจนไม่ได้คิดถึงคู่หมั้นสาว นกยูงเสียอีกที่เป็นฝ่ายส่งไลน์อวยพรวันเกิดไปให้ในคืนเดียวกัน อาคมผ่านมาเห็นเพื่อนรุ่นพี่ยิ้มคนเดียวก็อดเย้าไม่ได้

“คุณนกยูงไลน์มาเหรอพี่”

“อืม...ส่งมาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ฉันน่ะ น่ารักเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ”

“หมั้นกันมาตั้งนานแล้ว เมื่อไหร่พี่จะแต่งงานกับนกยูงเสียที”

“คงเร็วๆเนี้ย กำลังหาฤกษ์อยู่ แกต้องมาเป็นเพื่อน เจ้าบ่าวให้ฉันนะเว้ยไอ้คม”

คำเชิญชวนของเพื่อนรุ่นพี่ทำให้อาคมยิ้มเจื่อน พยักหน้าตอบรับ ก่อนจะตีมึนกลบเกลื่อนความเสียใจเพราะแอบหลงรักนกยูงคู่หมั้นสาวของรามิลมานานแล้ว

รามิลไม่ทันสังเกตท่าทางของเพื่อนรุ่นน้อง ตั้งท่าจะโทร.หาคู่หมั้นสาว แต่ก็หยุดมือไว้เมื่อเห็นภาพข่าวการรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมของเภตรา ความสวยและท่วงท่าสง่างามของเธอทำให้รามิลถึงกับเคลิ้ม

“สวยว่ะ...นี่แหละนางในฝันของฉัน”

“แต่พี่เป็นคู่หมั้นคุณนกยูงนะครับ” อาคมอดขัดไม่ได้

“เฮ้ย! คู่หมั้นก็ส่วนคู่หมั้นสิวะ แต่คนเนี้ย...สเปกฉันเลย อย่าให้เจอตัวนะ”

“ถ้าเจอแล้ว พี่จะทำไร”

“จะขอกินข้าวด้วยกันสักมื้อ”

พูดจบก็ยักคิ้วหลิ่วตาให้ ตามประสาพวกชอบบริหารเสน่ห์ อาคมได้แต่มองมาหน่ายๆปนอ่อนใจ ก่อนที่ไฟในห้องจะดับพึ่บ! ยุทธพงศ์สารวัตรผู้ดูแลหน่วยพยัคฆ์พิฆาตนั่นเองที่ยกเค้กวันเกิดมาอวยพรรามิลพร้อมลูกทีมในหน่วยคนอื่นๆ โดยไม่รู้เลยว่าในเวลาเดียวกันที่ฮ่องกง เจ๊อั้มก็ทำแบบเดียวกันให้เภตรา

“พี่อั้ม...เล่นอะไรเนี่ย ตกใจหมดเลย”

“โถๆ...ขวัญเอ๊ยขวัญมา วันเกิดปีนี้พี่ขอให้หนูมีชีวิตใหม่ที่อะเมซซิ่งสุดๆไปเลยนะจ๊ะ”

“ประหลาดแท้...เขามีแต่อวยพรขอให้มีความสุขมากๆ”

“แค่สุขเฉยๆก็ไม่ใช่เภตรา ภาวดีสิจ๊ะ สำหรับหนู ...ต้องพิเศษ ต้องอะเมซซิ่งกว่าคนอื่น ทุกอย่างในชีวิตจะได้น่าตื่นเต้น มหัศจรรย์พันลึกผิดผู้ผิดคนไปเลย...ไม่ดีหรือไง”

เภตราหลับตาตั้งใจอธิษฐาน เช่นเดียวกับรามิล หวังว่าชีวิตต่อจากนี้จะเจอแต่เรื่องมหัศจรรย์...

ค่ำคืนวันเกิดของรามิลสนุกสุดเหวี่ยงในผับดัง เหล่าลูกน้องพาเขามาดื่มฉลอง หัวเราะเมาร่วนกันจนแทบไม่มีสติ รามิลเฮฮามาก ก่อนจะเพิ่งสังเกตว่าอาคมปลีกตัวไปนั่งเงียบๆที่เคาน์เตอร์บาร์

“ใจคอแกจะไม่ดื่มอวยพรวันเกิดให้ฉันสักหน่อยเหรอวะ...ไอ้คม”

“ถ้าผมดื่ม แล้วใครจะขับรถไปส่งพี่ที่คอนโด”

“เออ...จริงว่ะ แกนี่มันรอบคอบดีจริงๆ สมแล้วที่เป็นคู่หูฉัน”

“วันเกิดพี่ทั้งที...จะไม่โทร.หาคุณนกยูงหน่อยเหรอครับ”

รามิลหยิบมือถือจะกดหาคู่หมั้นสาว แต่แล้วก็เปลี่ยนใจตัดสายทิ้ง

“วันนี้ดึกแล้ว พรุ่งนี้ค่อยโทร. นกยูงไม่ว่าอะไรฉันหรอก”

อาคมตั้งท่าจะท้วง แต่เหล่าลูกทีมก็มาตามรามิลไปรื่นเริงกับสาวๆในผับเสียก่อน ทิ้งมือถือไว้กับอาคม ที่ต้องมีสีหน้าลำบากใจหลังจากนั้น เพราะจู่ๆมือถือของรามิลก็ดัง เห็นชื่อนกยูงเป็นคนโทร.เข้ามา สุดท้ายอาคมก็เลือกไม่รับ ไม่อยากโกหกและไม่อยากให้เธอเสียใจที่รามิลไม่ได้คิดถึงเธอในวันเกิดเลย...

ooooooo

ขณะที่รามิลใช้วันเกิดอย่างคุ้มค่าในผับ เภตราฉลองวันเกิดตัวเองในวันต่อมาบนถนนช็อปปิ้งของฮ่องกง เพลิดเพลินกับข้าวของแบรนด์เนมราคาแพงที่เธอคลั่งไคล้ ฤทธิ์ชาติเจ้าของออกาไนเซอร์ชื่อดังและเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่เฝ้ามองอยู่แล้ว และฉวยจังหวะที่เธอยืนดูกระเป๋ารุ่นพิเศษเข้าไปจีบ

“คอลเลกชั่นนี้ผลิตครั้งเดียว ไม่ผลิตอีก อีกหน่อยจะกลายเป็นของสะสมที่หายาก ถ้าคุณมองหาของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง ผมแนะนำให้ซื้อใบนี้”

“คุณเป็นเจ้าของร้านนี้เหรอคะ”

“ผมเป็นแค่ลูกค้าคนหนึ่งที่ตามคุณมาตั้งแต่โรงแรม”

เภตราเลิกคิ้ว ตั้งท่าจะถามแต่ก็ต้องผละไปก่อนเมื่อเจ๊อั้มผู้จัดการส่วนตัวชายใจสาวโทร.มาตามไปขึ้นเครื่อง เพราะมีนัดสำคัญทันทีที่ถึงเมืองไทยกับดนูเจ้าของโปรดักชั่นเรื่องละครเรื่องใหม่ของเภตรา

ฤทธิ์ชาติมองตามหลังเภตราด้วยความหลงใหล อารมณ์ดีมากๆที่ได้คุยกับซุปตาร์สาว แต่ก็ต้องหัวเสียทันทีที่ถึงโรงแรมเมื่อซ้งลูกน้องคนสนิทรายงานว่าแหล่งผลิตยาถูกหน่วยพยัคฆ์พิฆาตทลายไม่เหลือซาก!

รามิลกลายร่างเป็นหมวดหนุ่มมาดเข้มเหมือนเดิมในเช้าวันเดียวกัน ไม่หลงเหลือภาพหนุ่มเจ้าสำราญในผับ และกำลังรายงานยุทธพงศ์กับผู้บังคับบัญชาถึงผลการทลายแหล่งผลิตยาเสพติด นกยูงเพียรโทร.หาเขาตั้งแต่เมื่อคืน แต่เขาไม่รับสายเลย และเมื่อถึงตอนนี้เขาก็ตัดสายทิ้งเพราะติดงาน

นกยูงกลุ้มใจมาก แทบนั่งไม่ติด แม้แต่การทำขนมที่ชื่นชอบก็ไม่น่าสนใจอีกต่อไป และก็เหมือนจีอึนจะรู้ โทร.หาแต่เช้าเพื่อถามข่าวคราวของเพื่อนรักกับคู่หมั้นหนุ่ม

“ตกลงว่าผู้หมวดรามิลโทร.หาเธอแล้วหรือยัง”

“ช่วงนี้คุณมิลคงกำลังยุ่งอยู่น่ะ”

“อะไรกัน วันเกิดทั้งที นี่เธอยังไม่ได้คุยกับเขาอีกเหรอ”

“วันไหนๆก็เหมือนกันนั่นแหละ คุณมิลว่างเมื่อไหร่ เดี๋ยวเขาก็โทร.มาเอง”

จีอึนอ่อนใจกับอาการโลกสวยของเพื่อนสาวเหลือเกิน และไม่รั้งรอจะพูดตรงๆ “เป็นไปได้ยังไง จะยุ่งจนไม่มีเวลาโทร.หาเธอสักนาทีเลยเนี่ยนะ อมพระประธานมาพูดก็ไม่เชื่อ ฉันว่าคู่หมั้นเธอชักจะทะแม่งๆแล้วล่ะ”

“ฉันรู้จักคุณมิลตั้งแต่สมัยเรียนมอปลายด้วยกัน ฉันรู้ดีว่าเขาเป็นคนยังไง ไม่อย่างนั้นเราคงคบกันไม่ได้นานขนาดนี้...จริงไหม ขอบใจที่เธอเป็นห่วงนะจีอึน”

นกยูงวางสายเพื่อนรักด้วยความกระอักกระอ่วนใจ พยายามข่มอารมณ์ฟุ้งซ่านแต่ก็เหมือนจะยากขึ้นทุกที...

ooooooo

กระแสความดังของรามิลในฐานะฮีโร่ช่วยตัวประกันจากการตกตึกทำให้เจ๊อั้มเกิดไอเดีย หลังกลับจากฮ่องกงจึงปรี่ไปหาดนูเจ้าของบริษัทโปรดักชั่นเพื่อนำเภตราซุปตาร์สาวในสังกัดที่กำลังฮอตติดลมบนมาประกบคู่ด้วย

ดนูเห็นคลิปช่วยชีวิตสีตลาของรามิลแล้วทึ่งมาก ตอบตกลงทันที เจ๊อั้มเลยรีบไปเจรจากับตำรวจหนุ่มจอมกะล่อนถึงค่ายพักของหน่วยพยัคฆ์พิฆาต รามิลเจอท่าทางสะดีดสะดิ้งของผู้จัดการดาราชายใจสาวก็ถึงกับไปไม่ถูก พยายามเดินหนี แต่ก็ถูกตามดักหน้าทุกทาง

“ผู้หมวดสนใจจะเซ็นสัญญากับอั้มไหมคะ”

“สัญญา...สัญญาอะไรครับ”

“ก็สัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดอั้มน่ะสิคะ อั้มจะดูแลให้อย่างดี ทั้งงานโชว์ตัว พรีเซ็นเตอร์สินค้า ถ่ายโฆษณา นายแบบจนถึงเล่นหนัง เล่นละครโกอินเตอร์เลยนะคะ”

“ที่คุณพูดมาทั้งหมด ผมทำไม่เป็นเลยสักกะอย่าง”

“เราจะเทรนเรื่องการแสดงและให้คุณเข้าคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ มีเทรนเนอร์ฟิตเนสส่วนตัวสำหรับคุณโดยเฉพาะ รับรองว่าไม่กระทบต่องานหลวงงานราษฎร์ของคุณเลยสักนิด”

“งานวงการบันเทิงไม่เคยอยู่ในหัวผม...ขอโทษด้วยนะครับ”

พูดจบก็ขอตัว เจ๊อั๊มไม่ยอมแพ้ ถลาไปขวางอีกรอบ รามิลต้องยื่นคำขาด

“ผมบอกไม่เล่นก็คือไม่เล่น”

“แต่คุณจะได้เล่นละครกับเภตรา ภาวดีเลยนะ”

เจ๊อั้มเห็นตำรวจหนุ่มชะงักก็มั่นใจว่ามาถูกทาง รีบโพล่งต่อว่าเป็นบทสุดแซ่บ ตบจูบและเลิฟซีน รามิลได้ยินว่าเป็นบทนัวเนียซุปตาร์สาวในดวงใจก็ตาโต ตอบตกลงทันที

ตกลงเรื่องรายละเอียดกันได้ เจ๊อั้มก็นัดพารามิลไปเยี่ยมกองถ่าย ดูการทำงานทีมงานของดนูและฝีมือของเภตรา อาคมทำหน้าที่เฝ้าหน่วยเหมือนเดิม และก็กำลังเจอสถานการณ์ลำบาก เมื่อนกยูงโทร.มาหารามิล

เสียงหวานของเธอทำให้อาคมอึ้งไปอึดใจ ก่อนจะทักตอบด้วยความตื่นเต้น

“คุณอาคมจำเสียงนกยูงได้ด้วยเหรอคะ”

“เสียงหวานขนาดเนี้ย เป็นใครก็ต้องจำได้ครับ”

“คุณมิลอยู่กับคุณอาคมหรือเปล่าคะ นกยูงโทร.เข้ามือถือแต่คุณมิลไม่ได้เปิดเครื่อง”

อาคมรู้ดีว่าเพื่อนรุ่นพี่ไปเยี่ยมกองถ่ายและคงปิดเครื่อง เลยได้แต่อึกๆอักๆแก้ตัวแทน

“เอ่อ...พี่มิลออกไป...ปฏิบัติภารกิจข้างนอกครับ คุณนกยูงมีอะไรด่วนหรือเปล่า”

“ไม่มีหรอกค่ะ นกยูงเห็นคุณมิลเงียบๆไปก็เลยจะโทร.หา”

“เออ...ช่วงนี้พี่มิลเขายุ่งๆน่ะครับ ทั้งงานในงานนอก เต็มไปหมด ทำงานไม่มีวันหยุดสักวัน”

อาการเงียบของเธอทำให้อาคมไม่สบายใจ รีบปลอบ

“แต่พี่มิลบ่นคิดถึงคุณตลอดเวลานะครับ เขาแคร์ความรู้สึกคุณนกยูง...เป็นห่วง...อยากดูแลใกล้ๆแต่ก็ทำไม่ได้”

“คุยกับคุณอาคมทีไร นกยูงสบายใจทุกที...ขอบคุณนะคะ”

นกยูงวางสายไปแล้ว ทิ้งอาคมให้ถอนใจยาว นึกสงสารตัวเองที่ได้แต่มองเธอแบบห่างๆอย่างห่วงๆเช่นนี้

ooooooo

คำพูดของอาคมกับจีอึนวิ่งวุ่นในหัวนกยูงจนไม่เป็นอันทำอะไร ทั้งที่พยายามบอกตัวเองไม่ให้คิดมาก แต่สารพัดเรื่องฟุ้งซ่านก็ทำให้เธอทนไม่ไหว เก็บเสื้อผ้าจัดกระเป๋าไปหารามิลที่กรุงเทพฯ

รามิลไม่รู้เรื่อง มัวเพลิดเพลินกับบรรยากาศในกองถ่าย ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงสมบทบาทของเภตรา โดยไม่รู้เลยว่าซุปตาร์สาวจะหัวเสียแค่ไหนเพราะอาทิตย์กับอจลา พระเอกและนางร้ายที่ร่วมซีนกับเธอลืมบทตลอดเวลา!

เภตราหงุดหงิดมาก ต้องช่วยเติมบทและแก้สถานการณ์หน้ากล้องให้พระเอก นางร้ายร่วมซีน และความอดทนของเธอก็ถึงขีดสุดเมื่อได้อยู่ตามลำพังกับอจลาในห้องแต่งตัว สองสาวปะทะอารมณ์กันอย่างดุเดือด เจ๊อั้มและทีมงานได้ยินเสียงเอะอะก็รีบไปห้าม ทันได้ยินอจลาแฉว่าเภตราก็แอบเปิดมือถือตอนถ่ายละคร ทำให้เธอเสียสมาธิ

คำกล่าวหาของอจลาทำให้เภตราเถียงไม่ออกเพราะเป็นความจริง เลยได้แต่ปึงปังจากไป อาทิตย์ตามมาสมทบและอดไม่ได้จะปรามนางร้ายให้ระวังปาก แต่ก็ถูกตอกหน้าหงายว่าเธอไม่ใช่คนแถเก่งเหมือนอีกฝ่าย

อาทิตย์เป็นพวกชายแอ๊บแมน แต่ด้วยภาพลักษณ์พระเอกเลยต้องซ่อนตัวจริงไว้ และเภตรากับอจลาก็รู้ดี ไม่ได้โพนทะนาบอกใคร แต่ก็อดแขวะไม่ได้ทุกครั้งที่เขาทำตัวน่ารำคาญ

นอกจากเรื่องอาทิตย์กับอจลา เภตราก็ต้องรับมือเจ๊อั้มผู้จัดการส่วนตัวที่ซักไซ้เรื่องกระเป๋าถือรุ่นหายากที่เธอได้เป็นของขวัญวันเกิดจากแฟนคลับปริศนา

“เขารู้วันเกิดหนูได้ยังไง”

“วันเดือนปีเกิดเภ แค่เสิร์ชกูเกิลแป๊บเดียวก็รู้แล้วค่ะ”

ท่าทางพิรุธของซุปตาร์สาวในสังกัดทำให้เจ๊อั้มไม่ยอมจบง่ายๆ “แต่ของขวัญที่ซื้อให้ไม่ธรรมดาเลยนะ ราคาครึ่งล้านแบบนี้ แล้วซื้อจากฮ่องกงเสียด้วย น้องเภไปรู้จักนายคนนี้ที่ฮ่องกงใช่ไหม ทำไมพี่ไม่รู้เรื่อง”

“พี่อั้มขา...เภจะรู้จักใครเป็นการส่วนตัวมั่งไม่ได้เหรอคะ”

“พี่ก็ไม่ได้ห้าม แต่อย่าลืมว่าเราเป็นตัวท็อปของวงการ ขยับตัวทีก็เป็นข่าว...ยิ่งเรื่องรักๆใคร่ๆ...นักข่าวยิ่งชอบ”

“โธ่...เขาแค่ซื้อของมาให้ ไม่ได้หมายความว่าเขามาชอบเภสักหน่อย”

“ไม่รู้ล่ะ...ยังไงเภก็ต้องระวัง คนที่หวังจะเข้ามาหาประโยชน์จากเราน่ะมีเยอะ อย่างน้อยให้พี่สกรีนก่อน”

“ค่ะ...เภรู้ว่าพี่หวังดีกับเภ ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ เภระวังตัวอยู่แล้ว”

พูดจบก็ยิ้มและโถมตัวกอด เจ๊อั้มใจอ่อนยวบและเปลี่ยนเรื่องถามถึงรามิล ตำรวจหนุ่มคนดังที่รับเชิญมาประกบคู่เธอในละครเรื่องใหม่

เภตรานิ่วหน้า ก่อนจะจำได้ว่ามีชายหนุ่มหน้าตาดีแต่ท่าทางแปลกๆมาทัก แต่เธอกำลังหัวเสียเรื่องอาทิตย์กับอจลาเลยไม่ได้สนใจ

เภตราไม่ได้คิดถึงเรื่องรามิลอีก ต่างจากตำรวจหนุ่มที่คิดถึงใบหน้าหวานๆของเธอ จนถึงกับเก็บไปโม้ที่หน่วยว่าได้เจอซุปตาร์สาวตัวจริงแล้ว แต่กระนั้นเขาก็ไม่มีหลักฐานมาอวด เลยถูกอาคมปรามาส

“พี่บุกไปถึงกองถ่ายแต่ไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับคุณเภตรา ถือว่ามิชชั่นล้มเหลว”

“ก็เขาดูยุ่งๆนี่หว่า ฉันเลยไม่กล้าเซ้าซี้”

“แล้วพี่จะเล่นละครคู่กับเขาจริงๆเหรอ”

“ก็เออสิวะ...ผู้ชายคนไหนๆก็อยากเล่นบทเลิฟซีน กับคุณเภตรากันทั้งนั้น คนอื่นเขาเจอเรื่องร้ายๆตอนอายุเข้าเบญจเพส แต่ฉันโคตรโชคดีได้สัมผัสไข่มุกแห่งเอเชียเลยนะเว้ย”

“เดี๋ยวคุณนกยูงรู้เข้าก็หึงเอาหรอก”

“นกยูงอยู่ตั้งเชียงใหม่ ถ้าแกไม่พูด ฉันไม่บอก นกยูงจะรู้ได้ยังไงวะ”

“แล้วถ้าละครฉายล่ะ พี่จะปิดยังไง”

รามิลตั้งท่าจะตอบ แต่ก็ได้อ้าปากค้างเสียก่อนเมื่อมือถือดัง...เป็นเสียงเรียกเข้าของนกยูง!

ooooooo

รามิลรีบไปหาคู่หมั้นสาวที่คอนโดของเธอหลังจากนั้น อาคมตามไปด้วย ดีใจเหลือเกินที่ได้เจอเธอ ต่างจากเพื่อนรุ่นพี่ที่มีท่าทางร้อนรนสุดๆ

“นกยูงลงมากรุงเทพฯ ทำไมไม่โทร.บอกก่อน ผมจะได้ไปรับที่สนามบิน”

“โทร.กี่ทีๆ คุณมิลก็ไม่เคยรับสาย จะให้นกยูงบอกตอนไหนล่ะคะ”

“โธ่...ก็งานผมยุ่ง มีคำสั่งให้ปฏิบัติราชการไม่เว้นแต่ละวัน ถ้าไม่เชื่อ...นกยูงลองถามไอ้คมดูก็ได้”

อาคมถึงกับอึ้งเมื่อถูกโยนลูก ก่อนจะช่วยผสมโรงแบบเสียไม่ได้

“ใช่ครับ...พี่มิลต้องออกสืบราชการลับแถวพัฒน์พงศ์ ทองหล่อ รัชดา อาร์ซีเอ แทบทุกคืน...บางคืนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน กว่าจะเสร็จภารกิจ พระก็ออกบิณฑบาตพอดี”

รามิลถลึงตาใส่เพื่อนรุ่นน้อง ก่อนจะแถกลบเกลื่อน “ผับแถวนั้นเป็นแหล่งข่าวชั้นดี มีสายตำรวจทั้งนั้น ผมเลยต้องแฝงตัวเข้าไปสืบหาเบาะแสของพวกธุรกิจมืด แต่ให้ตายเถอะ...ผมไม่อยากไปเลย ไอ้ที่อโคจรแบบนั้น”

“ไม่อยากไปก็ไม่ต้องไปสิคะ”

“ก็มันเป็นหน้าที่...นกยูงพูดแบบนี้เหมือนไม่ไว้ใจ ผมเลย”

“ไว้ใจสิคะ...ทำไมนกยูงจะไม่ไว้ใจ ต่อให้คุณมิลไม่พาคุณอาคมมาช่วยเป็นพยานให้นกยูงก็เชื่อค่ะ นกยูงเชื่อมั่นในคำพูดของคุณทุกคำ ไม่ติดใจสงสัยอะไรทั้งนั้น”

พูดจบก็ขอตัวไปเก็บของในห้อง รามิลเลยถือโอกาสตามไปอ้อน นกยูงใจอ่อนแต่ก็อดตัดพ้อไม่ได้ เพราะเขาไม่ค่อยโทร.หาเธอ ไม่ใส่ใจเหมือนที่พร่ำบอกว่าคิดถึงเธอตลอดเวลา

“นกยูงก็รู้...ผมรักนกยูงคนเดียว ไม่เคยเหลียวมองผู้หญิงอื่นเลยสักนิด”

“แต่คุณมิลหักโหมกับงานมากเกินไป จนเราสองคนแทบจะไม่มีเวลาให้กันอยู่แล้ว”

“ผมทำงานหนักทุกวันนี้ก็เพื่ออนาคตของเรา อีกหน่อยผมเลื่อนขั้นเป็นผู้กอง พ่อแม่ของนกยูงจะได้ไว้วางใจว่าผมพอเป็นหลักเป็นฐานสามารถดูแลนกยูงได้”

“ที่ท่านยอมให้นกยูงหมั้นกับคุณมิลเมื่อสองปีก่อนก็เพราะท่านเชื่อว่าดูคนไว้ไม่ผิด แต่นกยูงไม่อยากให้ทั้งชีวิตของคุณมิลมีแต่เรื่องงานเพียงอย่างเดียวจนกระทั่งลืมเรื่องของเรา”

ท่าทางกระเง้ากระงอดของคู่หมั้นสาวทำให้รามิลนึกเอ็นดู โถมตัวนอนตักก่อนจะอ้อน “อดทนนะครับ... แต่งงานเมื่อไหร่ เราจะมีความสุขด้วยกัน ผมจะนอนหนุนตักให้นกยูงเกาคางผมเล่นแบบนี้ทุกวันเลย...ดีไหม”

รามิลตะล่อมจนนกยูงยอมเชื่อใจอีกครั้ง อาคมเห็นดังนั้นเลยตัดสินใจบอกเรื่องละครใหม่ที่เพื่อนรุ่นพี่ได้รับเชิญไปประกบคู่เภตราซุปตาร์สาวคนดัง แวบแรกนกยูงดีใจมากเพราะเภตราเป็นไอดอลของเธอ แต่ท่าทางกระดี๊กระด๊าของคู่หมั้นหนุ่มต่างหากที่ทำให้เธอเริ่มกังวล

อาคมเห็นท่าทางนกยูงก็ใจเสีย อยากพูดบางอย่างแต่ก็ต้องยั้งปากไว้ เมื่อรามิลดันเปลี่ยนเรื่องดื้อๆด้วยความร้อนตัวและไม่อยากให้เธอซักไซ้เรื่องเภตรามากไปกว่านี้

ooooooo

เภตราไม่รู้ตัวเลยว่ากลายเป็นหัวข้อสนทนาของรามิลกับนกยูง มัวหงุดหงิดความจู้จี้ของเจ๊อั้มที่ตามติดเธอทุกอย่าง รวมถึงเรื่องค่าจ้างที่เธอถูกหักเปอร์เซ็นต์ทุกงาน ไม่เว้นแม้แต่งานเล็กงานน้อย

แม้เจ๊อั้มจะดูแลเธอดีทุกอย่าง ไม่เคยโกงหรือเอาเปรียบ แต่เภตราก็อดรำคาญใจไม่ได้ อย่างเช่นวันนี้ที่มีคนส่งดอกไม้มาให้ ภายใต้ชื่อริชาร์ด เชิญเธอไปกินข้าวด้วยที่โรงแรมหรู

เภตราเบื่อความเจ้ากี้เจ้าการของเจ๊อั้มเต็มที เมื่ออีกฝ่ายออกไปธุระและซื้อของกินเจ้าโปรดให้ เลยแอบแต่งตัวสวย หิ้วกระเป๋าถือของขวัญวันเกิดใบล่าสุดไปเจอริชาร์ดตามคำเชิญ

ฤทธิ์ชาติเจ้าของออกาไนเซอร์ชื่อดังและเจ้าพ่อค้ายาเสพติดนั่นเองที่เชิญเภตรามาพบ เขารับไหว้และมองเธอด้วยความหลงใหล ก่อนจะแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ

“ผม...ฤทธิ์ชาติ อดิศร...ประธานบริษัทริชาร์ดแอนโค ...ผู้นำด้านธุรกิจออกาไนเซอร์อันดับหนึ่งของประเทศ”

“ถ้าพี่อั้มรู้ว่าฉันแอบมาคุยกับคุณ ฉันคงต้องมีปัญหาแน่ๆ”

“ไม่มีความจำเป็นต้องบอกนี่ครับ ส่วนเรื่องความเป็นส่วนตัว...ไม่ต้องห่วง...ทุกอย่างเป็นความลับสุดยอดครับ”

“งั้นก็ค่อยสบายใจหน่อยค่ะ”

ฤทธิ์ชาติพยายามหว่านล้อมให้เภตราย้ายสังกัดมาอยู่กับเขา โดยมีทอมณีสาวหล่อลูกน้องคนสนิทเป็นผู้ช่วยกีดกันเจ๊อั้มที่ตามมาขัดขวางทุกทาง ซึ่งก็ได้ผลเจ๊อั้มถูกการ์ดโรงแรมเชิญออกไปจนได้

ระหว่างที่เภตราถูกล่อลวงโดยฤทธิ์ชาติกับทอมณี รามิลก็ตื่นเต้นกับเค้กวันเกิดฝีมือนกยูง

“สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังค่ะคุณมิล”

“เค้กดาร์กช็อกโกแลต...ของโปรดผม คุณนกยูงช่างรู้ใจผมไปหมดซะทุกเรื่อง คู่หมั้นผมนี่น่ารักจริงๆ”

“วันเกิดปีนี้...คุณมิลอยากได้ของขวัญอะไรจากนกยูงคะ”

“ผมไม่อยากได้อะไร นอกจาก...หัวใจของคุณนกยูงเท่านั้นล่ะครับ”

รามิลหยอดคำหวานจนนกยูงแทบละลายกองกับพื้น

“ชิมเค้กสิคะ นกยูงตั้งใจทำมาเซอร์ไพรส์คุณมิลโดยเฉพาะ”

“ไม่ชิมครับ...ถ้าคุณนกยูงไม่ป้อน”

“ทำไมต้องป้อนด้วยล่ะคะ คุณมิลตักทานเองก็ได้”

“ก็ผมอยากให้วันนี้เป็นวันเกิดที่ผมมีความสุขที่สุด”

พูดจบก็โอบเอวเธอหมับ นกยูงเบี่ยงตัวหนีเขินๆ โดยมีอาคมมองมาด้วยความหมั่นไส้ รามิลไม่ได้ยี่หระท่าทางเพื่อนรุ่นน้อง ตั้งหน้าตั้งตาอ้อนคู่หมั้นสาว ก่อนจะได้หน้าตื่นเมื่อมีคนโทร.มาตามไปออกรายการ

รามิลลืมสนิทว่ามีนัดสัมภาษณ์ออกรายการกับสีตลาในบ่ายของวันเดียวกัน เขารีบออกไปโดยไม่ได้กินเค้กวันเกิดของตัวเองสักคำ นกยูงได้แต่มองตามเศร้าๆ อาคมเห็นดังนั้นก็ถือโอกาสปลอบ

“คุณนกยูงเป็นอะไรหรือเปล่าครับ”

“นกยูงอยากให้คุณมิลเป็นห่วงนกยูงแบบนี้บ้าง แต่ดูเหมือนคุณมิลจะมีเรื่องอื่นและคนอื่นต้องห่วงมากกว่า”

“อย่าพูดแบบน้อยใจอย่างนั้นสิครับ พี่มิลเป็นคนเก่ง ก็ต้องมีภาระให้รับผิดชอบมากเป็นธรรมดา แต่เชื่อผมเถอะ พี่มิลรักและเป็นห่วงคุณนกยูงยิ่งกว่าตัวเขาเองซะอีก”

“คุยกับคุณคมทีไร นกยูงสบายใจทุกครั้ง”

“ผมว่าคุณนกยูงวิตกกังวลมากเกินไป จิตใจก็เลยไม่อยู่กับเนื้อกับตัว”

“แล้วต้องทำยังไงล่ะคะถึงจะได้ไม่กังวล”

“ก็ต้องมองโลกในแง่ดีเข้าไว้สิครับ คิดถึงแต่สิ่งดีๆที่ทำให้ใจเราไม่ทุกข์”

“ถ้าอย่างนั้นนกยูงจะนึกถึงคุณอาคมนะคะ... ความปรารถนาดีและความอบอุ่นของคุณคือสิ่งดีๆที่นกยูงจะนึกถึง”

อาคมยิ้มกว้าง ตัวลอยเกือบถึงเพดานเพราะคำชมจากนกยูง แต่ไม่ทันพูดอะไร ก็ต้องขอตัวกลับเพราะจีอึนแวะมาหาเพื่อนสาวและอาสาอยู่เป็นเพื่อนแทน

ooooooo

อาคมกลับไปแล้ว จีอึนไม่รอช้าเปิดฉากถามถึงรามิลคู่หมั้นหนุ่มจอมกะล่อนของเพื่อนสาว นกยูงมีสีหน้าอึดอัดใจ ก่อนจะบอกว่ารามิลแวะมาแล้ว และตอนนี้ก็ออกไปสัมภาษณ์รายการกับสีตลา นักข่าวสาวที่เขาช่วยชีวิต

“นิสัยคุณมิล...เรื่องงานต้องมาก่อน จะให้คอยตามเทกแคร์ฉันตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงได้ยังไง”

“แต่เธอเป็นคู่หมั้นนะ เป็นแฟนกัน ต่อให้งานยุ่งยังไงก็ต้องมีเวลาให้ ฉันว่าคุณรามิลเอางานมาอ้างมากกว่า”

“ฉันคบคุณมิลมาตั้งนาน เขาไม่ใช่คนเหลวไหล ถึงยังไงฉันก็เชื่อใจคุณมิล”

“เชื่อใจเขา แล้วเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าลงมานี่ทำไม”

คำถามรู้ทันของเพื่อนสาวทำให้นกยูงถึงกับไปไม่ถูก อึกๆอักๆแก้ตัว

“ก็ฉันเป็นห่วงกิจการร้านกาแฟของเรา ก็เธอเป็นคนบอกเองว่าลูกค้าถามหาบราวนี่สูตรพิเศษของฉัน”

“เหรอ...ห่วงร้านกาแฟ ไม่ได้ห่วงคู่หมั้นแน่นะ”

“ทำไมฉันต้องห่วงคุณมิลด้วย คุณมิลไม่ได้ทำอะไรให้ฉันต้องเป็นห่วงสักหน่อย”

จีอึนส่ายหน้าอ่อนใจ คร้านจะเตือน แต่ก็ไม่วายทิ้งท้าย “ตอนนี้ยัง แต่ต่อไปก็ไม่แน่ ฉันจะบอกอะไรให้นะ ผู้หญิงเรามีซิกซ์เซ้นส์แรงและมักจะถูกต้องเสมอ โดยเฉพาะเซ้นส์เรื่องแฟนตัวเองกำลังจะมีคนอื่น!”

คำเตือนของจีอึนทำให้นกยูงประสาทเสีย ฟุ้งซ่านสารพัด กลัวคู่หมั้นหนุ่มจะปันใจจริงๆ แต่รามิลกลับ

ไม่รู้สึกรู้สา มัวตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศในสตูดิโอ พร้อมตอบคำถามพิธีกรอย่างฉะฉานหลังจบคลิปวีรกรรมฮีโร่ของตน

“เพราะอย่างนี้คุณถึงได้รับฉายาว่าผู้หมวดมือเหล็ก”

“คงอย่างงั้นครับ ผมเคยช่วยชีวิตคนให้รอดพ้นจากความตายหลายครั้งด้วยมือทั้งสองข้างนี่ล่ะครับ”

“ทราบมาว่าขณะเกิดเหตุ ผู้หมวดจะบอกเสมอจะไม่ยอมปล่อยมือจากเขาเด็ดขาด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

รามิลพยักหน้า เอ่ยเสียงเข้ม “ใช่ครับ...เพราะคนที่ชีวิตอยู่ระหว่างความเป็นกับความตาย กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมาก ผมต้องทำให้เขาเชื่อมั่น ไม่ถอดใจซะก่อน”

นอกจากรามิลที่มาสัมภาษณ์พิเศษเพราะกำลังเป็นกระแส ทางรายการยังเชิญเภตรามาร่วมสัมภาษณ์ในฐานะซุปตาร์สาวที่เพิ่งได้รางวัลและกำลังจะได้ประกบคู่ตำรวจหนุ่มในละครเรื่องใหม่ของเธอ

แน่นอนว่าทั้งหมดเป็นแผนของฤทธิ์ชายกับทอมณี โดยปิดบังไม่ให้เจ๊อั้มรู้ เพื่อหาทางดึงตัวเธอมาเป็นซุปตาร์ในสังกัด เภตราลำบากใจมาก ไม่อยากหักหาญน้ำใจเจ๊อั้มเพราะดูแลกันมานาน แต่ก็ไม่อยากตัดโอกาสตัวเอง เพราะใกล้หมดสัญญาและเบื่อความเข้มงวดของเจ๊อั้มเต็มที

ooooooo

ทอมณีเอาอกเอาใจเภตราแบบออกนอกหน้าตามคำสั่งของฤทธิ์ชาย ช่างแต่งหน้าที่มาแต่งหน้าเภตราอดรนทนไม่ไหว แอบโทร.บอกเจ๊อั้มให้ตามมาดู เภตราก็พยายามแบ่งรับแบ่งสู้เต็มที่ สีหน้าเหนื่อยใจมากแต่ก็เก็บอาการได้ดีเมื่อต้องออกหน้ากล้อง ตอบคำถามเกี่ยวกับละครเรื่องใหม่ต่อหน้าพิธีกรและรามิล

“แล้วคุณเภตรา...รู้สึกอย่างไรที่จะได้ร่วมแสดงละครกับผู้หมวดมือเหล็ก”

“ตื่นเต้นสิคะได้แสดงกับวีรบุรุษขวัญใจประชาชนทั้งประเทศ ทั้งตื่นเต้นทั้งดีใจเลยค่ะ”

“วันนี้เราก็เลยให้ทั้งคู่มาเจอกัน เรามาที่คำถามของคุณเภตราดีกว่า ทำไมถึงได้รับฉายาว่าไข่มุกแห่งเอเชีย”

“คือต่างชาติเขาเป็นคนตั้งให้นะคะ เขาชื่นชมความงามของเภ ผิวเราที่ขาวละเอียดราวกับไข่มุก ใบหน้าเราที่เขาถือว่าเป็นความงามที่คลาสสิก ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก เป็นเอกลักษณ์ในสายตาของพวกเขาค่ะ”

เภตราตอบคำถามแบบมืออาชีพ เรียกรอยยิ้มและความประทับใจได้จากทุกคนในสตูดิโอ โดยเฉพาะรามิลที่ถึงกับเคลิ้ม จนต้องตามไปขอถ่ายภาพคู่ แต่ก็ถูกทอมณีขวางไว้และออกตัวปกป้องเต็มที่ราวกับเป็นผู้จัดการส่วนตัว

อาการกันท่าของทอมณีทำให้รามิลคิดว่าเภตราเป็นพวกหญิงรักหญิง นึกเสียดาย โดยไม่รู้เลยว่าซุปตาร์สาว ต้องรับศึกหนักหน้าสตูดิโอหลังจากนั้น เมื่อเจ๊อั้มตามมาเห็นคาตาว่าเธอมาออกรายการกับทอมณี

เจ๊อั้มโกรธมาก ถลาไปลากตัวเภตรา แต่ก็ถูกทอมณีตามไปยื้อไว้

“เฮ้ย! น้องเภเขาเป็นอะไรกับแกวะ ถึงได้ฉุดกระชากเขาอย่างงี้”

“เภตราเป็นนักแสดงในสังกัดที่ฉันดูแลอยู่ ฉันเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขา มีสิทธิ์โดยชอบด้วยกฎหมาย จำใส่กะโหลกหนาๆของแกไว้ อีทอมสมองกลวง”

“แต่แกก็ไม่มีสิทธิ์ใช้กำลังกับน้องเภ อีช้างกระทืบโรง น้องเภไม่ต้องกลัว...มาอยู่กับพี่ พี่ทอมมาช่วยแล้ว”

“เภตราเซ็นสัญญากับฉัน แกมาแส่อะไรด้วย”

“หน็อย...พูดได้ไม่อายปาก สัญญาแกน่ะมันสัญญาทาส มีแต่ฉกฉวยผลประโยชน์จากน้องเภ รับงานแต่ละทีก็หักค่านายหน้ามหาโหด สูบเลือดสูบเนื้อยิ่งกว่าปลิงควาย เจ้าข้าเอ๊ย...มาดูน้ำหน้าอีโมเดลลิ่งหน้าเลือดเร็ว!”

หนึ่งชายใจสาวกับหนึ่งสาวหล่อตีกันต่อหน้าไทยมุง เภตราเลยต้องหนี เจ๊อั้มรีบตามติด อดทนรอจนถึงคอนโดของซุปตาร์สาวในสังกัด จึงได้โพล่งอย่างเหลืออด

“พี่สืบมาแล้ว นายริชาร์ดก็คือนายฤทธิ์ชาติ อดิศร...เจ้าของบริษัทออกาไนเซอร์ริชาร์ด ไปยุ่งกับมันทำไม”

“เภแค่ไปคุยกับคุณฤทธิ์ชาติ เขาเป็นไฮโซ อยากคุยกับเภก็เท่านั้น ไม่ได้มีนอกมีในกันสักหน่อย”

“อยากคุย...แต่พาเธอไปออกรายการโดยไม่ขออนุญาตพี่สักคำเนี่ยนะ ทำไมเธอถึงทำกับพี่แบบนี้ เธอเป็นเด็กในสังกัดพี่นะ แค่อ้าปากฉันก็เห็นลิ้นไก่แล้ว นายริชาร์ดใช้ให้นังทอมทอมณีแย่งเธอไปจากพี่”

“ไม่ได้แย่งค่ะ สัญญาระหว่างเราจะหมดภายในสิ้นเดือนนี้ เขาจะขอให้เภไปอยู่ในสังกัดเขา”

“แล้วเธอก็จะไปจากพี่งั้นเหรอ”

“ถ้าพี่อั้มยังวีนแตกไม่เลิกแบบนี้ เภไปแน่ค่ะ”

“ก็เอาซี้ ถ้าเธอไป ฉันจะฟ้อง!”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”
11 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:54 น.