ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เจ้าสาวจำยอม

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • พิมพ์ฝัน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ธนพล ผังดี
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • มิกค์ ทองระย้า,ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

เจ้าสาวจำยอม ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เมษาริน สาวสวยเซเลบริตี้อันดับหนึ่งของเมืองไทย ลูกสาวคนเดียวของเมธัส นักธุรกิจเจ้าของห้างสรรพสินค้าเดอะเฮฟเว่นที่มีหลายสาขาทั่วประเทศซึ่งเป็นสมบัติตกทอดมาจากพ่อตา ชลัม ชลัมพุ ที่เสียชีวิตไปแล้ว

เมษารินกับเมธัสเป็นพ่อลูกที่ไม่เหมือนพ่อลูกปกติธรรมดาทั่วไป เนื่องจากกันยากร แม่ของเมษารินต้องเสียอกเสียใจจากปัญหาในครอบครัวเมื่อรู้ว่าเมธัสมีเมียกับลูกอยู่ก่อนที่จะมาแต่งงานด้วยจนตรอมใจตาย หลังจากแม่เสียชีวิตเมษารินโกรธเคืองพ่อ ไม่ยอมให้อภัย กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน เจอหน้ากันไม่เกินสองนาทีต้องมีปากเสียง

ตอนที่ 2

เมษารินเดินหงุดหงิดหลบออกมาที่ชายหาด... การปรากฏตัวของเขตแดนทำให้เธอร้อนรุ่ม ในใจคิดว่าเขาตามมาเพราะเรื่องบนเตียงมากกว่าเรื่องซื้อโรงแรม เธอโกรธรู้สึกถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีมาก พยายามดึงแหวนออกจากนิ้วพร้อมเสียงบ่น

“เอาเรื่องซื้อโรงแรมมาบังหน้า คิดว่าฉันรู้ไม่ทันสันดานผู้ชายเหรอว่าอยากได้อะไรจากผู้หญิง ถ้านายแตะต้องตัวฉันอีก ฉันจะตบนายให้คว่ำเลย”

ตอนที่ 3

รุ้งรดาพาเมษารินส่งโรงพยาบาลด้วยอาการมีแผลแตกที่เข่า แต่ไม่เป็นอะไรมาก เมษารินไม่ยอมแจ้งความให้เป็นข่าวอื้อฉาว เธอให้รุ้งรดาโทร.หาเขตแดนแต่เขาให้อาชารับสาย แก้เผ็ดไม่ยอมคุยด้วยถ้าเป็นเรื่องถูกวิษณุแบล็กเมล์

เมษารินหงุดหงิดและหนักใจ รุ้งรดาร้อนอกร้อนใจโทร.หาอาชาอีกครั้งบอกให้รู้ว่าเมษารินอยู่โรงพยาบาลเพราะโดนปาปารัซซีหื่นกามเล่นงาน

ตอนที่ 4

เพราะมีข้อตกลงในการอยู่ร่วมกันฉันสามีภรรยาค้ำคอ ทำให้เช้านี้เมษารินต้องยอมให้เขตแดนมาส่งเธอที่ห้างเดอะเฮฟเว่นเพื่อเข้าทำงานตามปกติ

พออาชาจอดรถหน้าห้าง เขตแดนเห็นเมธัสเดินตรงมา เขารีบสะกิดเตือนเมษารินให้สร้างภาพคู่รักข้าวใหม่ปลามันด้วยการหอมแก้ม แต่หญิงสาวอิดออดจนเขาต้องให้อาชาทบทวนข้อตกลงให้ฟังใหม่ ถึงกระนั้นเมษารินก็ยังต่อรองขอเล่นเป่ายิงฉุบว่าใครจะเป็นฝ่ายหอม ปรากฏว่าเธอชนะร้องเย้ดีใจ แต่ทันใดก็โดนเขตแดนหอมแก้มเพราะกติกาคือใครแพ้ต้องเป็นฝ่ายรุกไม่ใช่ฝ่ายรับ

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวจำยอม

"แต่งงานกันไหม" ประโยคสุดคลาสสิกที่สาวๆ ค่อนโลกฝันจะได้ยินจากชายคนรัก

แต่สำหรับเมษาริน...เธอกลับได้ยินจากชายแปลกหน้า และเธอก็บ้าตอบตกลงเสียด้วย!

เมษาริน (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) เซลิบริตี้ อันดับ 1 ของเมืองไทย...ลูกสาวเพียงคนเดียวของ เมธัส (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) นักธุรกิจเจ้าของห้างสรรพสินค้าเดอะเฮฟเวนที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นสมบัติตกทอดมาจากพ่อตาชลัม ชลัมพุ (สมภพ เบญจาธิกุล) ที่เสียชีวิตไปแล้ว  ชลัม ชลัมพุเป็นนักธุรกิจใหญ่และเป็นที่นับหน้าถือตาของคนในแวดวงธุรกิจระดับประเทศ ขนาดเมธัสแต่งงานกับแม่ของเมษาริน ยังยอมเปลี่ยนมาใช้นามสกุลชลัมพุ เมษารินกับเมธัสเป็นพ่อลูกที่ไม่เหมือนพ่อลูกปกติธรรมดาทั่วไป  เนื่องจาก กันยากร (อังศนา บุรานนท์) แม่ของเมษารินต้องเสียอกเสียใจ จากปัญหาในครอบครัว เมื่อมารู้ว่าเมธัสมีเมียกับลูกอยู่ก่อนที่จะมาแต่งงานด้วย จนตรอมใจตาย หลังแม่เสียชีวิตเมษารินโกรธเคืองพ่อ ไม่ยอมให้อภัย กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน เจอหน้าไม่เกิน 2 นาทีต้องมีปากเสียงกัน 

เมษารินขึ้นชื่อว่าเป็นทายาทมหาเศรษฐีที่สวยและฮอตยิ่งกว่าดาราซุปตาร์ทั้งหลาย ขึ้นปกนิตยสารไฮโซอยู่เป็นประจำ มีนักข่าว กล้องทีวีตามสัมภาษณ์ตามเกาะติดชีวิตไม่เว้นแต่ละวัน เป็นที่สนใจของทุกคน โดยเฉพาะหนุ่มๆทั้งในแวดวงสังคมและวงการบันเทิง แต่เมษารินไม่ได้ให้ความสนใจหนุ่มๆคนไหนเลย เพราะประสบการณ์จากความเจ้าชู้ของพ่อ ทำให้เมษารินเป็นสาวไว้ตัว ไม่ยอมไว้ใจ ให้ความสนิทสนมกับผู้ชายคนไหนง่ายๆ เพราะไม่อยากเสียรู้ เสียใจ ช้ำใจในความรักแบบที่เคยเห็นตัวอย่างจากพ่อทำกับแม่ มีเพียงศรุต (พงศกร โตสุวรรณ) ผู้ชายหนึ่งเดียวที่เมษารินให้ความสนิทไว้ใจ เพราะเป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันอยู่ที่เมืองนอกจนรู้ใจมาหลายปี ศรุต เป็นหนุ่มอ่อนโยน เป็นสุภาพบุรุษ ไม่เจ้าชู้ และให้เกียรติผู้หญิง ศรุตเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของศศิกานต์ (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) นักธุรกิจม่ายหญิงเหล็กเจ้าของสายการบินยักษ์ใหญ่ เมษารินไม่ติดใจเคลือบแคลงในตัวศรุต และมั่นใจว่าศรุตไม่ใช่ผู้ชายมากรักหลายใจล้านเปอร์เซ็นต์  เลยพัฒนาความสัมพันธ์กับศรุต และตกลงแต่งงานกับศรุตโดยไม่ลังเล เมื่อศรุตคุกเข่าขอแต่งงาน

แต่ในวันแต่งงาน ศรุตขอจัดพิธีแบบเรียบง่าย โดยไม่ได้เชิญแขกเลยสักคน ซึ่งเมษารินก็ไม่ติดใจสงสัยอะไร คิดว่าศรุตคงอยากให้มีเขาและเธอเพียงแค่ 2 คน พิธีสวมแหวนแต่งงานจัดขึ้นที่ริมทะเลหน้าโรงแรมสวยแห่งหนึ่ง แต่แล้วอยู่ๆ กลับมีใครคนหนึ่งโทรศัพท์มาหาศรุตในขณะที่กำลังออกไปทำพิธีสวมแหวนแต่งงาน ศรุตทิ้งแหวนแล้วรีบหุนหันออกไปทันที  ทิ้งให้เมษารินได้แต่ยืนงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่สามารถติดต่อกับศรุตได้อีกเลย

ขณะเดียวกัน เขตแดน (มิกค์ ทองระย้า) นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์วัย 30 ต้นๆ กำลังรอคอย ปิ่นมณี (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เจ้าสาวของเขาอยู่ที่งานเลี้ยงหรูภายในโรงแรม แต่อาชา (ราชวัติ ขลิบเงิน) คนสนิทของเขามาบอกว่าปิ่นมณีหนีการแต่งงานขึ้นรถไปกับผู้คนหนึ่งเสียแล้ว เขตแดนเดาได้ทันทีว่าผู้ชายคนนั้นคือ ศรุต คนรักเก่าของ ปิ่นมณี แต่ไม่อยากเชื่อว่าปิ่นมณีจะตัดสินใจทิ้งเขา กลับไปหาศรุตอีก เขตแดนรู้สึกห่วงปิ่นมณี มากกว่าจะโกรธ เพราะการที่เขาตกลงแต่งงานกับปิ่นมณีก็เพราะความสงสารและต้องการจะช่วยเหลือปิ่นมณี เขตแดนพยายามติดต่อและส่งคนออกตามหาปิ่นมณีจนค่ำ แต่ก็ไม่พบ  เขตแดนต้องล้มเลิกงานเลี้ยงแต่งงาน เดินออกมาที่ปาร์ตี้บาร์บีคิวของโรงแรมริมทะเล แล้วเขตแดนก็ได้พบกับ ‘เจ้าสาว’ นั่งคอตกอยู่ที่ริมหาดเพียงลำพัง แรกทีเดียวเขาคิดว่าเป็นปิ่นมณี แต่กลับกลายเป็นเมษารินที่ดื่มจนเมาเป๋ เขตแดนคุ้นๆ หน้าเมษาริน แต่ก็นึกไม่ออกว่าเคยเห็นที่ไหน ประกอบกับเมษารินกำลังเมาๆมึนๆ ทำให้เมษารินด่าทอเจ้าบ่าวของเธอเป็นผู้ชายเฮงซวยให้คนแปลกหน้าฟัง ทั้งยังพรั่งพรูความในใจต่างๆ นานา ชะตาชีวิตที่ใกล้เคียงกันมากทำเอาเขตแดนอึ้ง ก่อนจะหัวเราะหยันในความน่าสมเพชของเธอและเขา เมื่อเมษารินรู้ว่าหนุ่มแปลกหน้าเพิ่งถูกเจ้าสาวทิ้งไปหมาดๆ เช่นกัน เธอจึงชวนเขามาดื่มฉลองความโสดในปาร์ตี้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง ดังเช่นคำกล่าวที่ว่ามิตรภาพเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ในวงเหล้า! ทำให้คนที่ร่วมอยู่ในปาร์ตี้ต่างพากันคิดว่าทั้งคู่คือคู่บ่าวสาว พากันมาชนแก้วแสดงความยินดี ด้วยแรงยุของทุกคนทำให้เขตแดนนึกสนุกชวนเมษารินแต่งงานจริงๆ เสียเลย และเมษารินก็สนุกด้วย ตอบตกลงแต่งงานกับเขา ทั้งสองสวมแหวนกันกลางงานปาร์ตี้ที่มีกองเชียร์เป็นพยานและแสดงความยินดีฉลองกันอย่างครึกครื้น และเขตแดนก็อุ้มเมษารินที่เมาหลับคาอ้อมแขนเขาไปที่ห้อง โดยมีกองเชียร์ตามไปส่งตัวเข้าหอด้วย 

เช้ารุ่งขึ้น...เมษารินตื่นขึ้นมาพบตัวเองนอนอยู่บนเตียงกับเขตแดน แม้จะอยู่ในชุดแต่งงาน ไม่ได้ล่อนจ้อนทั้งคู่  แต่ก็หลุดลุ่ย เมษารินชักไม่แน่ใจว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นเกินเลยรึเปล่า ฝ่ายเขตแดนแม้จะไม่ได้รัก ไม่รู้จักเมษารินมาก่อน แต่ลูกผู้ชายอย่างเขามีความรับผิดชอบมากพอ เขตแดนพูดคุยตกลงกับเมษาริน ว่าจะให้เค้ารับผิดชอบยังไงบ้าง แต่กลับทำให้เมษารินไม่พอใจ หาว่าเขาเห็นว่าเธอเมาก็เลยฉวยโอกาสพาเข้าห้อง ต่อว่าเขาต่างๆ นานาเขตแดนต้องใช้เวลาอธิบายอยู่ครู่ใหญ่ๆ กว่าเมษารินจะจำได้ว่าตัวเองตกลงแต่งงานกับเขาเมื่อคืนอย่างสมยอมทั้ง 2 ฝ่าย  เมษารินหน้าชา ทั้งโกรธทั้งอายแต่ไม่ต้องการความรับผิดชอบอะไรจากเขตแดนทั้งนั้น ขอแค่ให้เขตแดนลืมเรื่องราวเมื่อคืนที่เกิดขึ้นทั้งหมด ห้ามเปิดเผย ห้ามเล่าให้ใครฟัง และอย่ามาเจอหน้ากันอีกเลยในชาตินี้ ก่อนที่เมษารินจะวิ่งออกจากห้องของเขตแดนกลับไปยังห้องพักตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีวิษณุ (ถิร ชุติกุล) นักข่าวแอบถ่ายรูปไว้ทั้งหมด

เมษารินกลับกรุงเทพฯอย่างผิดหวังมาก ศรุตผู้ชายแสนดีที่ไว้ใจที่สุดที่เธอเลือกสรรแล้ว กลับทิ้งเธอไปในวันแต่งงาน เมษารินปรับทุกข์กับรุ้งรดา (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ที่เป็นทั้งผู้ช่วยและเพื่อนสนิท รุ้งรดารู้สึกผิดเพราะมีส่วนเห็นดีเห็นงามให้เมษารินรับคำขอแต่งงานของศรุต เลยจะแก้ตัวด้วยการตามล่าหาความจริงและหาตัวศรุตมาอธิบายเรื่องนี้ให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นถึงหนีการแต่งงานไป รุ้งรดาอยากรู้ใครคือผู้ชายคนนั้นที่เมษารินบ้าจี้ไปแต่งงานแทนศรุต เมษารินกลับไม่ยอมบอก เธอไม่อยากจะจดจำ เดาว่าหมอนั่นคงเป็นผู้ชายธรรมดาๆ ฉวยโอกาสคนหนึ่ง เมษารินต้องเก็บความเสียใจกลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงานเป็นสาวมาดมั่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นต่อไป และขณะนี้เธอกำลังเผชิญปัญหาหนักใจกับธุรกิจเพียงหนึ่งเดียวที่ลงทุนลงแรงสร้างด้วยตัวเองกับมือ ไม่ใช่มรดกที่ได้รับมาจากคุณตา แต่ธุรกิจกลับประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก

หลังคุณตาชลัมเสีย ได้ทิ้งมรดกไว้ให้เมษารินกับเมธัสคนละครึ่ง แต่มีข้อแม้ว่าทั้งคู่จะต้องช่วยกันบริหารดูแลกิจการทั้งหมดของครอบครัวร่วมกัน เมษารินทำหน้าที่ช่วยบริหารห้างสรรพสินค้าเดอะเฮฟเวนทางด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์จนครองตำแหน่งห้างสรรพสินค้าอันดับต้นๆ ได้อย่างไม่กลัวห้างใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะห้าง ‘พาราดิโซ’ ห้างใหม่หรูกลางกรุงที่เพิ่งเปิดใหม่ โดยว่ากันว่าหุ้นส่วนใหญ่ของห้างเป็นทายาทมหาเศรษฐีมาจากเมืองนอก แต่เมษารินก็ได้สร้างธุรกิจอีกอย่างขึ้นมาใหม่ด้วยฝีมือและมันสมองของตัวเอง นั่นก็คือสร้าง “โรงแรมเมษาริน”...โรงแรมที่เธอฝันอยากจะทำมานาน เป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศแบบรีสอร์ทบนเกาะแห่งหนึ่งทางใต้ เมษารินซื้อที่ดินและลงทุนก่อสร้างไปด้วยเงินมรดกมหาศาล หวังว่าโรงแรมจะประสบความสำเร็จต่อยอด สร้างผลกำไรกลับมา แต่หลังโรงแรมเปิดตัวและดำเนินกิจการมาได้ 2-3 ปี กลับประสบปัญหากับผลกำไรไม่เข้าเป้า ระยะหลังเริ่มขาดทุนเดือนละหลายล้าน ใกล้เคียงคำว่าเจ๊งเต็มที จนเมษารินต้องควักเนื้อ เอาผลกำไรที่ได้รับปันผลจากห้างสรรพสินค้ามาพยุงโรงแรมให้ดำเนินกิจการต่อไปได้ ซึ่งสายตานักธุรกิจอย่างเมธัสมองว่าไม่คุ้ม ออกปากกับเมษารินให้ขายโรงแรมทิ้งไปเสีย อย่างน้อยก็ได้เงินที่ลงทุนไปกลับคืนมาส่วนหนึ่ง ดีกว่าดันทุรังรักษาโรงแรมไว้จนเข้าเนื้อทุนหายไปหมด แต่เมษารินรักโรงแรมนี้มาก ไม่ยอมขาย คิดจะเอาชนะคำสบประมาทของพ่อ พลิกฟื้นกิจการโรงแรมให้ทำผลกำไรให้ได้ ไม่ว่าจะต้องทำด้วยวิธีใด

สภาพง่อนแง่นของโรงแรมเมษารินกลับหอมหวนในหมู่นักธุรกิจเสือหิว ที่คอยกว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ขาดทุนเพื่อนำมาบริหารจัดการใหม่ทำกำไร มีหลายบริษัทติดต่อมาเจรจาขอซื้อเมษาริน แต่ถูกเมษารินตอกหน้ากลับไปทุกเรื่อง แต่ก็มี 2 นักธุรกิจที่ไม่ละความพยายาม เมื่อส่งคนโทรติดต่อแล้วไม่เป็นผล เลยเดินทางมาที่เกาะด้วยตัวเอง หนึ่งในนั้นก็คือเขตแดน...ที่ลงทุนบินไปที่โรงแรมเมษารินพร้อมอาชาด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวเพื่อเจรจาขอซื้อโรงแรม ส่วนอีกคนก็คือนครินทร์ (รัชชานนท์ สุประกอบ) ...ทายาทมหาเศรษฐีจากเมืองนอก หุ้นส่วนใหญ่ห้างพาราดิโซ ที่ทุกคนกล่าวถึงแต่ยังไม่เคยเห็นหน้าตามาก่อน นครินทร์ลงทุนขับเรือยอร์ชส่วนตัวไปที่เกาะพร้อมวันชนะ (เสกสรร สุทธิจันทร์) บอดี้การ์ดส่วนตัว  เขตแดนไปพบเมษารินที่ห้องทำงาน...ต้องตกตะลึงเมื่อเห็นหน้าเจ้าของโรงแรมที่เขาต้องการจะซื้อเป็นเมษาริน เมษารินก็ช็อกเมื่อรู้ว่าเขตแดนไม่ใช่ผู้ชายระดับธรรมดา แต่เป็นถึงนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัทซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ‘ธันศรัณย์ภัทร เรียลเอสเตท’  เขตแดนยังอดรู้สึกผิดต่อเมษารินไม่หายในเรื่องคืนนั้น แต่พอเอ่ย เมษารินก็ดักคอเขาว่าไม่เคยรู้จักเขามาก่อน เมื่อถูกปฏิเสธมิตรไมตรี เขตแดนก็เลยกลับเข้ามาอยู่ในโหมดนักธุรกิจเลือดเย็นเต็มตัว เจรจาขอซื้อโรงแรมจากเมษาริน ด้วยการยกเหตุผลต่างๆ มากมายที่ชี้ให้เมษารินเห็นว่า โรงแรมนี้ไปไม่รอดแน่ๆถ้าเมษารินยังดื้อดึงเก็บเอาไว้ เมษารินโกรธมากเหมือนถูกดูถูก ไล่เขาออกจากโรงแรม เขตแดนเลยชี้บอกว่าโรงแรมจะเจ๊งก็เพราะเมษารินใช้อารมณ์บริหารแบบนี้นี่เอง เมษารินเลยต้องอดทนในฐานะเจ้าของกิจการที่ต้องดูแลลูกค้าอย่างดี ให้เขาพักต่อที่โรงแรม

เมื่อเขตแดนออกจากห้องทำงานเมษาริน ก็ได้เจอกับนครินทร์ที่มารออยู่ 2 หนุ่มได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรก ได้จับมือทักทายกันในฐานะคู่แข่งทางด้านธุรกิจที่จะมาซื้อโรงแรมเมษารินเหมือนกัน นครินทร์เข้าเจรจากับเมษาริน นครินทร์แตกต่างจากเขตแดนตรงที่เจรจาไม่จู่โจมตรงจุด เขาดูเป็นผู้ชายที่อบอุ่น เข้าอกเข้าใจ บอกว่าแม้ใจอยากได้โรงแรมนี้ แต่ก็จะให้เวลาเมษารินได้คิด ไม่เร่งรัด ไม่บังคับ ไม่กดดัน เมษารินชื่นชมเขาว่าช่างแตกต่างจากนักธุรกิจหน้าเลือดอย่างเขตแดน  ทั้งเขตแดนและนครินทร์ใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่โรงแรม ต่างคนต่างหาโอกาสและหาวิธีเข้าหาเมษารินเพื่อต่อรองเจรจา แต่รุ้งรดาดูแล้วรู้สึกว่าทั้ง2หนุ่มกำลังใช้เสน่ห์มัดใจเมษารินมากกว่า และดูเหมือนว่าเมษารินจะเอนเอียงไปไว้ใจนครินทร์ ในขณะที่พยายามหนีห่างเขตแดน เมษารินบอกก็แน่ล่ะเพราะเขตแดนคือผู้ชายที่เธอสวมแหวนแต่งงานแทนศรุตในคืนนั้น  รุ้งรดาดีใจออกหน้าออกตาเพราะปลื้มท่าทางตรงไปตรงมาของเขตแดน แต่แล้วเมษารินก็หนีการต่อรองเจรจาซื้อโรงแรมของ 2 หนุ่มด้วยการบินกลับกรุงเทพ คนที่น่าจะผิดหวังที่สุดคือเขตแดนแต่กลับกลายเป็นนครินทร์ที่ลับหลังเมษาริน เขาดูหัวเสียมากและมีความโกรธแค้นบางอย่างซ่อนอยู่ในแววตา

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หนุ่มกับเซเลบริตี้สาว... ชะตาชีวิตคงไม่อาจโคจรมาพบกันได้อีก หากวิษณุไม่ส่ง ‘ภาพลับ’ ในเช้าวันนั้นมาให้เขตแดนเพื่อแบล็กเมล์เรียกเงิน เขตแดนไม่อยากให้ชื่อเสียงในฐานะทายาทนักธุรกิจคนดังของเมษารินต้องมาพังลงเพราะเขา แต่ไม่อยากสนับสนุนนักข่าวไร้จรรยาบรรณ และไม่แน่ใจด้วยว่าหากให้เงินไป วิษณุจะสำเนาไฟล์ภาพมาแบล็กเมล์เรื่อยๆ หรือเปล่า เขาจึงตัดสินใจส่งอาชาไปหาเมษารินที่กำลังเปิดงานอีเว้นท์โปรโมทห้างเดอะเฮฟเว่นพร้อมรูปถ่ายลับ เมษารินหน้าซีดเมื่อเห็นรูปยับเยินของตัวเองในชุดเจ้าสาววิ่งออกมาจากห้องนอนของเขตแดนในโรงแรม โดยมีเขตแดนในชุดเจ้าบ่าวครึ่งท่อน ครึ่งล่างสวมแต่บ็อกเซ่อร์ตามมายื้อยุด เมษารินหวาดกลัวที่ต้องมีข่าวอื้อฉาวจนตกเป็นขี้ปากคนทั้งประเทศและไฮโซลูกแก้ว (ขวัญกวินทร์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) กับกลุ่มแก๊งไฮโซคู่อริของเมษารินที่คอยหาเรื่อง แล้วไหนจะชื่อเสียงเกียรติยศของวงศ์ตระกูลเธออีก เมษารินก็ไม่อยากให้ใครๆ ตราหน้าว่าหลานสาวคุณตาชลัม ชลัมพุเป็นพวกเมาแล้วเรื้อนถึงขั้นเผลอไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนแปลกหน้าได้  เลยยอมไปพบเขตแดนเพื่อปรึกษาหาทางแก้ปัญหา เขตแดนบอกมีทางเดียวที่จะยุติข่าวฉาวโฉ่ได้ คือเมษารินต้องจดทะเบียนสมรสกับเขาเพื่อทำให้การแต่งงานเป็นจริง วิษณุจะได้นำภาพไปแบล็กเมล์ต่อไม่ได้อีก เพราะอย่างไรเสียภาพลับๆ ของคู่แต่งงานใหม่ที่ถูกแอบถ่ายคงไม่ใช่เรื่องเสียหายเท่าภาพที่เธอเมาแล้วเผลอไปมีอะไรกับผู้ชายสุ่มสี่สุ่มห้า เมษารินไม่เห็นด้วย เธอไม่มีวันแต่งงานจดทะเบียนกับนักธุรกิจฉวยโอกาสอย่างเขตแดนเด็ดขาด คิดว่าที่เขตแดนยอมจดทะเบียนด้วยเพราะอยากจะฮุบโรงแรมของเธอ  เมษารินเฉิดใส่เขตแดน ขอกลับไปหาทางแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้เขตแดนหนุ่มเยือกเย็นออกอาการหัวเสียเป็นครั้งแรก  เขาอุตส่าห์มีใจอยากรับผิดชอบแท้ๆ เมษารินกลับมองเขาในแง่ร้าย เขาตัดใจจะไม่ยุ่งเรื่องของเธออีก แต่เป้าหมายอยากซื้อโรงแรมของเมษารินก็ไม่เปลี่ยน

เมษารินยังไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร วันที่ต้องไปอัดรายการสัมภาษณ์ “เมนูโปรดของเซเลบ” ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังอัดรายการเสร็จ วิษณุมาดักรอพบเธอในลานจอดรถ เขาขู่ว่าจะแบล็กเมล์เธอด้วยรูปลับเฉพาะเหล่านั้น เมษารินจึงเสนอว่าจะจ่ายเงินให้ แต่วิษณุไม่ได้ต้องการแค่เงิน ทั้งยังเสนอกลับมาว่าอยากจะลองมีความสัมพันธ์กับเซเลบสักครั้ง เพราะอันที่จริงแล้วเขาก็แอบคลั่งเธอมานานมากแล้ว วิษณุลวนลามเมษาริน  เมษารินวิ่งหนีไปในลานจอดรถ อยู่ๆมีรถคันหนึ่งแล่นมาด้วยความเร็วพุ่งเข้าใส่  เมษารินหลบทัน แต่ก็ถูกรถเฉี่ยวจนกระแทกล้มลงเจ็บ ทีมกองถ่ายออกมาเห็น รีบเข้าไปช่วย วิษณุตกใจ รีบหลบไปเมษารินถูกนำส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการมีแผลแตกที่เข่า แต่ไม่เป็นอะไรมาก แต่เมษารินไม่ยอมแจ้งความให้เป็นข่าวอื้อฉาว เธอตัดสินใจโทรไปหาเขตแดน แต่เขตแดนให้อาชารับสาย แก้เผ็ดไม่ยอมคุยด้วยถ้าเป็นเรื่องถูกวิษณุแบล็กเมล์ จนเมษารินต้องบอกว่าจะคุยเรื่องขายโรงแรม เขตแดนถึงยอมพูดสายด้วย เมษารินเลยบอกว่าถูกวิษณุคุกคามจนบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล  เขตแดนรีบไปเยี่ยมเมษาริน เมษารินยอมตกลงยอมจดทะเบียนสมรสกับเขา เพื่อแก้ปัญหาถูกแบล็กเมล์ แต่เขตแดนแกล้งเล่นตัวต่างๆ นานา เพื่อดัดนิสัยผู้หญิงที่ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลแบบเมษาริน เขาให้เธอสัญญาว่าจะเชื่อฟังเขาทุกอย่างตลอดระยะเวลาที่เป็นภรรยา เมษารินยิ่งไม่ชอบหน้าเขามากขึ้น แต่จำยอมสัญญา เขตแดนถึงยอมตกลงจดทะเบียนสมรสด้วย

หลังจากนั้น...เมษารินโพสต์รูปแต่งงานที่ชายหนุ่มถ่ายเล่นๆ ริมชายหาดวันนั้น เพราะไม่อยากสิ้นเปลื้องเวลาในการจัดงานแต่งใหม่ เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังเพียงชั่วข้ามคืน เมษารินต้องตอบคำถามเพื่อนๆ ทางโทรศัพท์ไม่รู้กี่สาย แต่สายเดียวที่เธอเลือกจะไม่รับก็คือเมธัส เมธัสโกรธมากที่เมษารินแต่งงานโดยไม่บอกกล่าว  ยิ่งได้รู้ว่าเขตแดนเป็นนักธุรกิจที่เที่ยวช้อนซื้อกิจการของคนอื่น ก็ยิ่งห่วงว่าเมษารินอาจจะถูกหลอก  แต่ทำอะไรไม่ได้  ได้แต่เฝ้ามองดูลูกสาวอยู่อย่างห่วงๆ คอยจับตาอย่างระวังอย่างห่างๆ แต่คนที่หัวเสียกับการแต่งงานของเมษารินกับเขตแดนคือนครินทร์ เพราะการเดินแผนที่ผิดพลาด เปิดเผยว่าคนที่จ้างวิษณุคอยตามปาปารัซซี่ถ่ายรูปเมษารินก็คือนครินทร์นั่นเอง นครินทร์คิดไม่ถึงว่าคนอย่างเขตแดนจะยอมช่วยเมษารินแก้ปัญหาด้วยการแต่งงานด้วย นครินทร์สั่งให้วิษณุตามปาปารัซซี่คู่เมษารินและเขตแดนต่อไป หารูปที่จะเอามาแฉได้ว่าทั้งคู่แต่งงานกันหลอก ไม่ได้รักกันจริง

คู่แต่งงานใหม่ตกลงใจไปฮันนีมูนกันในบรรยากาศของป่าเขา  เพราะอยากให้ละครฉากใหญ่ดำเนินไปอย่างแนบเนียน และคอยถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชี่ยลให้เห็นว่าทั้งคู่รักกันจริง แม้เมษารินจะไม่ค่อยชอบหน้าสามีป้ายแดงเท่าไร แต่บรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศโรแมนติกของอากาศหนาว  ทำให้เมษารินสนุกมีความสุข อีกทั้งเขตแดนคอยดูแลเทคแคร์  มีความเป็นสุภาพบุรุษ และความหล่อบาดใจของเขา ทำให้อยู่ใกล้ชิดแล้วหัวใจของเมษารินเริ่มหวั่นไหว ทางด้านเขตแดนเมื่อได้รู้จักและใกล้ชิดเมษารินมากขึ้น ทำให้รู้ว่าผู้หญิงที่ดูถือตัว ไม่ยอมใคร วางมาดแข็งแกร่ง จริงๆ แล้วก็แค่สร้างเปลือกไว้ปกป้องตัวเองเท่านั้น เนื้อในแล้วเมษารินเป็นผู้หญิงนิสัยดี  แมนๆ ไม่เรื่องมาก อยู่ด้วยง่าย จากที่เขาแค่อยากรับผิดชอบก็กลายเป็น ‘ชอบ’ ขึ้นมาจริงๆ แม้ก่อนหน้านี้เขาจะคิดว่าตัวเองรักปิ่นมณี แต่ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาก็เป็นได้แค่เพื่อนรัก ไม่ใช่คนรัก เพราะปิ่นมณีรักผู้ชายคนเดียวมาตลอดคือศรุต เพียงแต่ฐานะที่ค่อนข้างต่างกันทำให้ศศิกานต์แม่ของศรุตไม่ยอมรับปิ่นมณีเป็นสะใภ้ ปิ่นมณีก็เลยเลือกจะปล่อยมือจากความรักที่เป็นไปไม่ได้เลิกกับศรุต แต่ปิ่นมณีมารู้ตัวอีกที...ก็ท้องกับศรุตเสียแล้ว ปิ่นมณี เสียอกเสียใจ แทบไม่เป็นผู้เป็นคน เขตแดนก็เลยยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ยอมแต่งงานด้วยเพื่อรับเป็นพ่อของเด็กในท้อง แต่แล้วปิ่นมณีก็เปลี่ยนใจในวันแต่งงาน โทรไปสารภาพความจริงกับศรุตว่ากำลังตั้งท้องลูกของเขา ศรุตเลยตัดสินใจหนีการแต่งงาน มาพาตัวปิ่นมณีหนีไปจากงานแต่งงาน

ความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานปลอมๆ ดำเนินไปด้วยดี ทั้งคู่เริ่มมีใจให้กัน โดยเฉพาะเมษารินที่แอบเผลอใจ จนเกือบให้ทั้งคู่มีอะไรลึกซึ้งกัน แต่รุ้งรดาก็โทรมาบอกเรื่องศรุตขัดจังหวะรักเสียก่อน บอกว่าเจอศรุตแล้ว เมษารินรีบเก็บกระเป๋าจะบินกลับทันที เขตแดนรู้ว่าเมษารินจะบินกลับไปเคลียร์กับแฟนเก่า แต่ไม่รู้ว่าเป็นศรุต ด้วยความหึง เขตแดนเลยพูดจาไม่เข้าหูหาว่าเมษารินยังมีแก่ใจจะกลับไปหาแฟนเก่า ทั้งที่ผู้ชายทิ้งเธอไปในวันแต่งงาน ทำให้เมษารินไม่พอใจ หนีไปขึ้นเครื่อง แต่เขตแดนก็ตามไปทัน ทั้งคู่กลับถึงกรุงเทพ วิษณุมารอดักทั้งคู่ลงจากเครื่อง ถ่ายรูปทั้งคู่ในสภาพที่เมษารินโกรธเขตแดนไม่ยอมพูดด้วย และเดินหนีเขตแดนไปขึ้นรถที่รุ้งรดามารอรับอยู่ แต่เขตแดนให้อาชาแอบขับรถสะกดรอยตามไป เพราะรู้ว่าเมษารินต้องไปหาแฟนเก่าแน่ๆ  อาชาคอยโทรรายงานเขตแดนที่ขับรถตามมาทีหลัง  รุ้งรดาพาเมษารินมายังร้านเบเกอรี่ร้านหนึ่ง ที่ชั้นบนเป็นที่พักอาศัย พบว่าศรุตกำลังช่วยปิ่นมณีขายกาแฟอยู่  ศรุตตกใจที่เห็นเมษารินเข้ามาในร้าน สารภาพว่าต้องทิ้งเมษารินไว้ในงานแต่งงาน หนีมากับปิ่นมณี เพราะปิ่นมณีท้องได้3เดือนแล้ว  เขตแดนที่ตามมา เข้ามาในยินพอดี ถึงได้รู้ว่าศรุตก็คือเจ้าบ่าวของเมษารินที่หนีการแต่งงานไปนั่นเอง และเมษารินก็ได้รู้ว่าปิ่นมณีคือเจ้าสาวที่ทิ้งเขตแดนแล้วหนีตามผู้ชายไป แสดงว่าตลอดเวลาที่ศรุตคบหากับเมษาริน เขามีปิ่นมณีอยู่แล้ว เมษารินคาดคั้นความจริงจนศรุตยอมสารภาพว่า เขามาคบกับเมษารินเพราะอยากประชดแม่ ที่ขัดขวางไม่ให้รักกับปิ่นมณี เลยมาคบกับเมษารินแทน เพราะรู้ว่าแม่ไม่ชอบพ่อของเมษาริน  เนื่องจากแม่ของเขาเป็นเพื่อนรักกับแม่ของเมษารินที่ต้องตรอมใจตายเพราะความเจ้าชู้ของเมธัส เมษารินกลับออกมาจากร้านอย่างเสียใจที่ดูผู้ชายผิดมาตลอด  

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.7 มนสิชา เกินทน สวรส สวมบทเมียแสดงความเป็นเจ้าของ ชาครีย์
14 เม.ย. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 08:43 น.