นายกเล็กแต่งงานกับจระเข้

ข่าว

นายกเล็กแต่งงานกับจระเข้

ดอย ดอกฝิ่น

  6 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  นายกเทศมนตรีเม็กซิกันแต่งงานกับ “จระเข้” ในพิธีวิวาห์แปลกประหลาดพิลึก ตามประเพณีที่ถือปฏิบัติกันมายาวนานกว่าสองศตวรรษ เพื่อนำโชคดีสู่ชาวประมงท้องถิ่น

  จระเข้เจ้าสาวได้รับการตั้งชื่อว่า “ปริ๊นเซสเจ้าหญิง” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จากนั้นรุ่งขึ้นวันศุกร์ เจ้าภาพก็พาเข้าพิธีมงคลสมรส โดยแต่งองค์ทรงเครื่องอาภรณ์ชุดวิวาห์สีขาวบริสุทธิ์ให้ อันรวมทั้งให้สวมมงกุฎทำจากดอกไม้ประดิษฐ์ และไม่ลืมมัดปากป้องกันเธองาบงับเจ้าบ่าว

  ขบวนแห่ ปริ๊นเซส เจ้าสาว กับ วิคเตอร์ อากิลาร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองซาน เปโดร ฮัวเมลูลา เจ้าบ่าว ไปทำพิธีที่ศาลาเทศบาล มีวงดนตรีบรรเลง ผู้คนร้องรำทำเพลงสนุกสนาน

  การจัดจระเข้แต่งงานกับคนเป็นพิธีกรรมผลงานของอินเดียนแดงชนเผ่าคอนตัล มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2332 ชาวคอนตัลเชื่อว่าจระเข้คือเจ้าหญิงผู้นำโชคดีมีชัยและความเจริญรุ่งเรืองมั่งมี มาสู่ชาวประมงพื้นบ้านตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกย่านอิสต์มัสแห่งเตฮวนเตเปกในรัฐโอ๊กซาช่า

  “ชาวบ้านเรียกจระเข้ว่าเจ้าหญิง ดังนั้นบทเจ้าบ่าวที่ผมเล่นคือผมเป็นสามีเจ้าหญิง” ทั่นนายกเล็กพูดติดตลก แต่ไม่ยักบอกว่าจะหาญกล้า “เข้าห้องหอ” ทำหน้าที่สามีจริงๆมั้ย?

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฟัง 2 มุม! ประเด็นร้อนเจ้าบ่าวเทเจ้าสาวกลางงานแต่ง เหตุสินสอดไม่ครบ
  04:31

  ฟัง 2 มุม! ประเด็นร้อนเจ้าบ่าวเทเจ้าสาวกลางงานแต่ง เหตุสินสอดไม่ครบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์