กอล์ฟสแควร์ 06/07/60

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 06/07/60

โปรแช้งค์

  6 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  แม้จะตกรอบไม่ผ่านตัดตัวในกอล์ฟเมเจอร์ KPMG Women’s PGA Championship แต่อันดับโลกของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ก็ยังคงอยู่ในอันดับ 2 โดยมี ริว โซยอน เป็นมือ 1 เป็นสัปดาห์ที่สอง และขยับขึ้นมาเป็นมือ 3 โดย เล็กซี ธอมป์สัน ส่วนที่ตกลงไปอีกคือ ลิเดีย โค ซึ่งลงไปเป็นอันดับ 4 แล้ว ข้างฝ่าย “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ก็ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 32 ดีขึ้นมาเรื่อยๆ

  กอล์ฟสตรีบ้านเรากำลังคึกคัก 6-9 ก.ค. จะมีการแข่งขันกอล์ฟเลดี้ส์ ยูโรเปียนทัวร์ Ladies European Thailand Championship ที่ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ พัทยา ที่ จรรยา สว่างจิตร เจ้าของสนาม ทุ่มเตรียมสนามไว้รองรับการแข่งขันเต็มที่ ชิงเงินรางวัลรวม 3 แสนยูโร หรือราว 12 ล้านบาท เป็น เลดี้ส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการที่สองที่มาจัดในเมืองไทย มีโปรไทย 40 คน ลงต่อกรกับโปรในทัวร์นี้ถึง 70 คน โปรสาวไทย ที่น่าสนใจในรายการนี้ก็อาทิ “โปรต็อบ” ธิติยา พฤกษ์สถาพร สาวไทยคนแรกที่เป็นขาประจำในทัวร์นี้ที่จะลงแข่งเป็นรายการที่ 200 พอดี เรณุกา สุขสุคนธ์ แชมป์ ไทยแอลพีจีเอ คนล่าสุด ซึ่งนำเงินรางวัลสะสมในเวลานี้ หรือโปรป้ายแดง “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการอดีต ทีมชาติไทย ที่คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพมาหลายรายการแล้ว อีกคนก็ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัยแค่ 14 ปี แต่ฝีมือของเธอฉายแววว่ารุ่งแน่

  ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้ แข่งกันที่รัฐ วิสคอนซิน เป็นรายการใหม่ เพิ่งจัดเป็นครั้งแรกคือ Thornberry Creek LPGA Classic มีโปรสาวไทยลงแข่ง 8 คน ก็หวังว่าจะเป็นรายการที่ “โปรเม” จะเรียกฟอร์มเก่งคืนกลับมาได้

  ยูโรเปียนทัวร์ เป็นรายการ Dubai Duty Free Irish Open ที่ ไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งจัดโดย มูลนิธิรอรี แมคอิลรอย มีเจ้าเก่าขาประจำในทัวร์นี้สองคนลงแข่งขันคือ ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์

  นอกจาก เลดี้ส์ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ พัทยา แล้ว ในบ้านเรายังมีกอล์ฟ “สิงห์คลาสสิก” ของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 6-9 ก.ค. ที่ รอยัลฮิลล์กอล์ฟรีสอร์ตแอนด์สปา นครนายก

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 01:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์