ไลฟ์สไตล์
100 year

เทนนิสซีเกมส์

พาวเวอร์บอมบ์
4 ก.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

มหกรรมกีฬาของชาวอาเซียน “ซีเกมส์” ครั้งที่ 29 กำลังจะเปิดฉากขึ้นในเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้แล้ว ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ในส่วนของประเทศไทยหลายสมาคมกีฬาก็มีการเตรียมความพร้อมกันอย่างต่อเนื่องโดยตลอด

ข่าวแนะนำ

แน่นอนว่า “เทนนิส” เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ถูกจับจ้อง เพราะเป็นกีฬาความหวังในการช่วยกวาดเหรียญทองให้กับประเทศไทย

ล่าสุด สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดโผนักหวดที่จะไปทำหน้าที่ ในซีเกมส์ออกมาเรียบร้อยแล้วด้วย โดยมีนักกีฬาทั้งหมด 10 คน เป็นชาย 5 คน และหญิงอีก 5 คน

ทีมชายนั้นประกอบไปด้วย สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์

ขณะที่ทีมหญิง มีลักษิกา คำขำ, เพียงธาร ผลิพืช, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย, นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และบุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ได้ให้คอมเมนต์ไว้ว่า ในซีเกมส์ครั้งนี้เจ้าภาพไม่ได้จัดให้มีชิงเหรียญทองในประเภททีมชายและทีมหญิง

นั่นหมายความว่าในส่วนของกีฬาเทนนิสจะมีการชิงกันแค่ 5 เหรียญทองเท่านั้น ประกอบด้วย ชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม (ครั้งที่แล้วมีชิงกันถึง 7 เหรียญทอง)

ซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพ ทีมหวดลูกสักหลาดไทยสร้างผลงานได้อย่างสุดยอด ด้วยการคว้ามาได้ถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง

แต่ซีเกมส์ครั้งนี้เนื่องจากเจ้าภาพตัดการแข่งขันออกไป 2 เหรียญทอง จึงทำให้สมาคมกีฬาเทนนิสไทยฯตั้งความหวังไว้ที่ 4 เหรียญทอง หรือไม่ต่ำกว่าที่ทำได้จากการแข่งขันครั้งก่อนในประเภทที่เหลืออยู่

“บิ๊กเอ๋” ยังแสดงความเป็นกังวลด้วยว่า เป็นห่วงผลงานของนักกีฬาชายอยู่นิดหน่อย เนื่องจากคู่แข่งขันทั้งฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเซียนั้น ล้วนแต่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสุดท้ายแล้วเราจะทำได้ดีกว่า หากไม่ประมาทไปเอง

ส่วนประเภทหญิงนั้น “บิ๊กเอ๋” ไม่ห่วงเรื่องผลงานแม้แต่น้อย แถมยังเชื่อว่ามีโอกาสคว้าเหรียญจากการแข่งขันของประเภทหญิงได้ทั้งหมดด้วยซ้ำ.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29มาเลเซียสมาคมลอนเทนนิส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:11 น.