เทนนิสซีเกมส์

ข่าว

เทนนิสซีเกมส์

พาวเวอร์บอมบ์

  4 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  มหกรรมกีฬาของชาวอาเซียน “ซีเกมส์” ครั้งที่ 29 กำลังจะเปิดฉากขึ้นในเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้แล้ว ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

  ในส่วนของประเทศไทยหลายสมาคมกีฬาก็มีการเตรียมความพร้อมกันอย่างต่อเนื่องโดยตลอด

  แน่นอนว่า “เทนนิส” เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ถูกจับจ้อง เพราะเป็นกีฬาความหวังในการช่วยกวาดเหรียญทองให้กับประเทศไทย

  ล่าสุด สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดโผนักหวดที่จะไปทำหน้าที่ ในซีเกมส์ออกมาเรียบร้อยแล้วด้วย โดยมีนักกีฬาทั้งหมด 10 คน เป็นชาย 5 คน และหญิงอีก 5 คน

  ทีมชายนั้นประกอบไปด้วย สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์

  ขณะที่ทีมหญิง มีลักษิกา คำขำ, เพียงธาร ผลิพืช, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย, นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และบุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์

  “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ได้ให้คอมเมนต์ไว้ว่า ในซีเกมส์ครั้งนี้เจ้าภาพไม่ได้จัดให้มีชิงเหรียญทองในประเภททีมชายและทีมหญิง

  นั่นหมายความว่าในส่วนของกีฬาเทนนิสจะมีการชิงกันแค่ 5 เหรียญทองเท่านั้น ประกอบด้วย ชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม (ครั้งที่แล้วมีชิงกันถึง 7 เหรียญทอง)

  ซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพ ทีมหวดลูกสักหลาดไทยสร้างผลงานได้อย่างสุดยอด ด้วยการคว้ามาได้ถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง

  แต่ซีเกมส์ครั้งนี้เนื่องจากเจ้าภาพตัดการแข่งขันออกไป 2 เหรียญทอง จึงทำให้สมาคมกีฬาเทนนิสไทยฯตั้งความหวังไว้ที่ 4 เหรียญทอง หรือไม่ต่ำกว่าที่ทำได้จากการแข่งขันครั้งก่อนในประเภทที่เหลืออยู่

  “บิ๊กเอ๋” ยังแสดงความเป็นกังวลด้วยว่า เป็นห่วงผลงานของนักกีฬาชายอยู่นิดหน่อย เนื่องจากคู่แข่งขันทั้งฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเซียนั้น ล้วนแต่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสุดท้ายแล้วเราจะทำได้ดีกว่า หากไม่ประมาทไปเอง

  ส่วนประเภทหญิงนั้น “บิ๊กเอ๋” ไม่ห่วงเรื่องผลงานแม้แต่น้อย แถมยังเชื่อว่ามีโอกาสคว้าเหรียญจากการแข่งขันของประเภทหญิงได้ทั้งหมดด้วยซ้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพี! ไถ่เงินบุพการีเสพยา ไม่ได้ทำร้ายเจ็บ 3
  02:54

  ลูกทรพี! ไถ่เงินบุพการีเสพยา ไม่ได้ทำร้ายเจ็บ 3

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์