ข่าว
100 year

เปิดสัมผัส Galaxy A80 กล้องหมุนได้!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ก.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

ในปีนี้ทางซัมซุงรุกหนักตลาดสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง อย่างล่าสุดนี้กำลังโปรโมต Samsung Galaxy A80 กับจุดเด่นเป็นครั้งแรกของโลกที่มีกล้องหมุนได้ที่เรียกว่า Rotating Triple Camera นวัตกรรมกล้องหมุนได้ 3 กล้อง

ซึ่งทางซัมซุงค่อนข้างหวังผลกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาก พร้อมกับใช้ Blackpink มาเป็นพรีเซนเตอร์ ในช่วงเปิดตัวเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ได้นำวงยอดนิยมนี้มาเล่นคอนเสิร์ตเอาใจสาวกซัมซุงกันมาแล้ว

ทางซัมซุงได้ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาให้ทดสอบการใช้งานกันเลย ขอนำมาถ่ายทอดสู่กัน Samsung Galaxy A80 ราคาจำหน่ายตั้งไว้ที่ 21,900 บาท มีให้เลือก 3 สีได้แก่ สีดำ, ทองและขาว ทางซัมซุงได้ส่งสีทองมา ซึ่งดูขอบสีทองมากกว่า ส่วนด้านหลังเป็นสีชมพู มาพร้อมเคสสีชมพูด้วยเช่นกัน เป็นเคสพิเศษที่ด้านบนเปิดโล่งมาให้สำหรับการหมุนของกล้อง

 

เริ่มต้นจากสเปกก่อน จุดเด่นที่สำคัญของรุ่นนี้อีกด้านหนึ่งก็คือ การออกแบบจอภาพขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับคนชอบ “ไลฟ์” ซึ่งซัมซุงมองว่าเป็นที่ยุค GenZ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักมักจะนิยมการไลฟ์สดกัน เรียกว่าเอาให้สะใจไปเลย

เป็นจอ Infinity Display ดีไซน์ไร้ขอบกับหน้าจอ FHD + Super Amoled ขนาด 6.7 นิ้ว กับพื้นที่ใช้งานเต็มจอ 93% ไม่มีติ่งไว้กล้องมากวนใจ เต็มพื้นที่หน้าจอ เพราะตัวกล้องถูกออกแบบซ่อนไว้ใต้จอ รวมทั้งการสแกนนิ้วเพื่อปลดล็อกเครื่องด้านล่างจอ

สำหรับคุณสมบัติการถ่ายภาพ ซัมซุงได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายภาพให้สวยคมชัดสูงสุดเท่ากันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กล้องหลังพลิกมาเป็นกล้องหน้า ทำให้การถ่ายภาพดูเป็นเรื่องสนุกกับฟีเจอร์ถ่ายรูปสนุกๆอีกมากมาย เลนส์ อัลตราไวด์ ถ่ายได้กล้องหลังและกล้องเซลฟี่ สามารถเปิดมุมมองภาพให้กว้างกว่าที่เคยเป็น และอีกจุดเด่นก็คือ Live Focus ที่พิเศษถ่ายวิดีโอได้อีกด้วย

โดยกล้องทั้ง 3 ประกอบด้วยกล้องหลักขนาด 48 ล้านพิกเซล กล้องอัลตราไวด์ ขนาด 8 ล้านพิกเซลและกล้อง 3D Depth รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 คุณสมบัติการถ่ายภาพกลางคืนที่ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยชัดเจน และคุณสมบัติการถ่ายวิดีโอแบบ Super Steady สำหรับการถ่ายวิดีโอให้เปิดโหมดกันสั่น

การใช้งานค่อนข้างชอบ เริ่มจากการดีไซน์ตัวเครื่องกับหน้าจอใหญ่จับถนัดมือดี ฟังก์ชันของกล้อง ถ่ายกล้องหน้าได้ 3 เลนส์ เลือกเอาตามใจชอบจะถ่ายจากกล้องหลักขนาด 48 ล้านพิกเซล ให้รายละเอียดสีสันชัดเจน หรือจะเลือกถ่ายจากกล้องเลนส์มุมกว้างและกล้อง 3D Depth

แต่ถ่ายจากกล้องหลังจะเลือกถ่ายได้ 2 เลนส์ จากกล้องหลักและกล้องมุมกว้าง ซึ่งให้สีค่อนข้างจะแตกต่างกันมากไปนิด อาจเป็นเพราะเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันมากระหว่าง 48 ล้านพิกเซล กับ 8 ล้านพิกเซล แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ อีกคุณสมบัติที่ทำงานได้ดีคือโหมดถ่ายกลางคืนและโหมดกันสั่น Super Steady ที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอด้วยเป็นเรื่องง่ายๆ

แต่ที่ไม่ค่อยชอบใจคือ หน้าจอจับเป็นรอยนิ้วมือง่ายมากต้องคอยเช็ดตลอดเวลาเมื่อหยิบมาใช้งาน

ทางซัมซุงบอกว่ากระแสของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ดีมากได้ขยายเวลาโปรโมชันออกไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ค.นี้ และเอาใจสาวก Blackpink เปิดให้จองลอตใหม่ถึง 21 ก.ค.นี้ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ลองค้นหาข้อมูลกันได้ที่เว็บซัมซุง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Galaxy A80Samsung Galaxy A80สมาร์ทโฟนบทความไซเบอร์เน็ตมือถือซัมซุงซัมซุง

คุณอาจสนใจข่าวนี้