"ตรีนุช เทียนทอง" เผยแก้กฎหมายการศึกษาฉลุย

ข่าว

"ตรีนุช เทียนทอง" เผยแก้กฎหมายการศึกษาฉลุย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2564 08:24 น.

บันทึก

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ...แล้ว หลังจากที่มีการปรับแก้ไขเพิ่มเติมใน 3 ประเด็น ได้แก่ การปรับแก้ไขให้วิชาชีพครู เป็นวิชาชีพชั้นสูง ประเด็นที่สอง แก้ไขคำว่า “หัวหน้าสถานศึกษา” เป็น “ผู้บริหารสถานศึกษา” และประเด็นที่สาม แก้ไขคำว่า “ใบรับรองการประกอบวิชาชีพครู” เป็น “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

โดยจากนี้จะนำร่าง พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวเข้าสู่การประชุมพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรต่อไป ซึ่งรวมไปถึงร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต พ.ศ. ...และการผลักดันกฎหมายลูกด้านอื่นๆที่ต้องทำควบคู่กันไป โดยในส่วนของร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต พ.ศ. ...นี้จะยกสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยให้เป็นกรมส่งเสริมการเรียนรู้ และแยกออกจากสำนักงานปลัด ศธ. ทั้งนี้ ตนจะนำเรื่องการจัดทำร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ...หารือร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากเป็นหนึ่งในนโยบายที่รัฐบาลอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งต้องสร้างความรู้ความเข้าใจกับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 26 บ.กลางห้าง
04:07

เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 26 บ.กลางห้าง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์