ข่าว
100 year

"พ่อฤๅษี" ไม่กล่าวคำลาสิกขา มั่นใจไม่ได้ข่มขืนลูกสาว ขอนุ่งขาวรอประกัน

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 12:17 น.
SHARE

"พ่อฤๅษี" ไม่กล่าวคำลาสิกขา มั่นใจไม่ได้ข่มขืนลูกสาว ขอนุ่งขาวห่มขาว รอลูกศิษย์หอบเงิน 250,000 มาประกันตัว หากศาลอนุญาต

จากกรณีพ่อเป็น ฤๅษี ทิ้งลูกสาวตั้งแต่อายุ 1 เดือน กระทั่ง 15 ปีผ่านไป ได้ขอให้ลูกสาวไปอยู่ถ้ำ ล่าสุดเด็กโทรให้พากลับบ้าน แม่สงสัยพาไปตรวจร่างกาย พบเด็กกำลังตั้งครรภ์ 1 เดือน ขณะที่ฝ่าย ฤๅษี ยืนยันว่าไม่ได้ทำลูกสาวท้อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันที่ 7 พ.ย. 62 พ.ต.ท.ประภาส ทองคำภา รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ เจ้าของคดี ได้รวบรวมหลักฐาน นำตัวไปเสนอขอฝากขังที่ศาลจังหวัดบึงกาฬ โดยก่อนจะนำตัวไปฝากขัง ศาลสั่งให้นำไปลาสิกขากับพระครูโอภาส ธรรมรส เจ้าอาวาสวัดป่าโชติรสธรรมาก ซึ่งเป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นผู้ปกครองสงฆ์โดยตรง

พ่อฤๅษีเค (นามสมมติ) ยังขอยืนยันในความบริสุทธิ์อยู่ โดยขอนุ่งห่มขาว ไม่กล่าวคำลาสิกขา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬ เป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวพ่อฤๅษี ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบึงกาฬ ต่อไป โดยทางคณะลูกศิษย์ลูกหา ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดกว่า 250,000 บาท ไว้ประกันตัวในชั้นศาล โดยผู้ต้องหายังสามารถรอยื่นประกันตัวในชั้นศาลหลังขอฝากขัง เพื่อรอพิจารณาคดี

สำหรับการดำเนินคดีนั้น ทางตำรวจมีระยะเวลารวบรวมหลักฐาน สรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการ ในห้วงตามระยะเวลาฝากขัง ทั้งหมด 7 ผัด ผัดละ 12 วัน รวม 84 วัน ทั้งนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และมีการตั้งทนายความต่อสู้คดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฤาษีข่าวเด่นฤาษีข่มขืนลูกสาวข่มขืนลูกสาวบึงกาฬข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้