ตร.บุกถ้ำจับ'พ่อฤาษี' ข่มขืนลูกวัย15 โดน 3 ข้อหาหนัก ห้ามประกันตัว

ข่าว

  ตร.บุกถ้ำจับ'พ่อฤาษี' ข่มขืนลูกวัย15 โดน 3 ข้อหาหนัก ห้ามประกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 23:32 น.

  ตำรวจบึงกาฬบุกจับ "ปู่ฤๅษี" หรือ "พระไพบูล" ข่มขืนลูกสาววัย 15 จนเป็นกามโรคถึง 3 รอบ และตั้งครรภ์ เจอ 3 ข้อหาหนัก ก่อนส่งตัวไปที่ สภ.ศรวิไล โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้ประกันตัว พร้อมส่งฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้(7พ.ย.)


  เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 6 พ.ย.62 พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ สว.สส.พ.ต.ท.เสกสรรค์ บาอุ้ย สวป. นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ และสภ.ศรีวิไล นำหมายศาลจังหวัดบึงกาฬ เข้าจับกุม เจ้าสำนักสงฆ์ถ้ำปู่ฤๅษีภูสิงห์มิ่งมิตร ใน จ.บึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี ,กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำชำเราผู้อื่นโดยผู้ถูกกระทำนั้นเป็นผู้สืบสันดานของตนเอง

  ซึ่งการเข้าจับกุมในครั้งนี้ เจ้าตัวยินยอมให้ตำรวจเข้าควบคุมตัวโดยดีไม่มีการขัดขืน หรือขัดขวางการจับกุมแต่อย่างใด เพื่อนำตัวไปที่ สภ.ศรีวิไล ที่ลูกสาววัย 15 ปีได้ให้การว่าถูกปู่ฤๅษี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ทำการข่มขืนในสำนักสงฆ์ ตามที่ได้ให้ปากคำเอาไว้กับพนักงานสอบสวนต่อหน้านักจิตวิทยาหรือสหวิชาชีพนานกว่า 3 ชั่วโมงในห้องสอบสวนเด็กที่สำนักงานอัยการจังหวัดบึงกาฬ เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา หลังจากควบคุมตัวไปถึง สภ.ศรีวิไลแล้ว ได้นำตัวไปที่ห้องสอบสวนที่จัดไว้พิเศษที่ชั้น 2 ของโรงพัก เพื่อรอการสอบสวนต่อไป โดยไม่อนุญาตให้ญาติโยมหรือลูกศิษย์เข้าเยี่ยมได้หรือแม้แต่สื่อมวลชนก็ไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบันทึกภาพทำข่าวแต่อย่างใด

  ด้าน นางดาลัด หิรัญไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬ ได้นำสำเนาใบสุทธิของพระไพบูล วิปุโล ผู้ต้องหาข่มขืนลูกสาวในไส้ของตัวเองไปตรวจสอบบัญชีพระบวชใหม่อย่างละเอียด กับพระพุทธิสารมุนีหรือหลวงปู่น้ำ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬและเจ้าอาวาสวัดบุพพราชสโมสร หรือวัดกลางบึงกาฬ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ที่เคยบวชให้ ที่มาบรรพชาอุปสมบทในพระอุโบสถวัดแห่งนี้เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2547 โดยได้ใบสุทธิ เลขที่ 70 /2547 จึงเป็นพระจริง

  พระพุทธิสารมุนี หรือหลวงปู่น้ำ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ ฝ่ายมหานิกายได้กล่าวเตือนพระภิกษุ สามเณร ในพระพุทธศาสนาว่าให้ระมัดระวัง เรื่องการปฏิบัติตัวครองตนในสมณเพศให้ยึดถือปฏิบัติตนตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะให้ระมัดระวัง 3 ส. ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อเพศบรรพชิตอย่างยิ่ง ก็คือ ส.1 สตรี ส.ที่ 2 สตางค์ และ ส.ที่ 3 คือสุรา โดยเฉพาะเครื่องดื่มยี่ห้อพญานาค ซึ่งพระมักอ้างว่าดื่มเป็นยาชูกำลัง แท้ที่จริงแล้วก็เป็นของมึนเมาเมื่อดื่มไปแล้วก็ขาดสติ คลองตนไม่ได้ คลองเพศบรรพชิตไม่อยู่ จึงล่วงละเมิดพระวินัย ทำให้มีการกระทำผิดจะเห็นได้ที่ตกเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ จึงขอฝากให้เพศบรรพชิตได้ระมัดระวังด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเริ่มทำการสอบสวน ผู้ต้องหา ซึ่งไม่รู้ว่าวันนี้จะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวได้หรือไม่ หรือจะได้นอนจำวัดบนโรงพักแห่งนี้ ซึ่งจะต้องเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนและผู้บังคับบัญชาว่าจะให้อนุญาตประกันตัวได้หรือไม่ โดยทางลูกศิษย์ปู่ฤๅษีได้เตรียมหลักฐานมาไว้ประกันตัวแล้ว ล่าสุด พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.สภ.ศรีวไล ไม่อนุญาตให้ประกันตัว ในชั้นสอบสวนแต่อย่างใด โดยพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะได้ควบคุมตัวไปศาลเพื่อฝากขัง และหากจะประกันตัวในชั้นศาลก็ไม่คัดค้าน ให้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฤาษีข่าวเด่นฤาษีข่มขืนลูกสาวข่มขืนลูกสาวถ้ำปู่ฤๅษีบึงกาฬข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์