ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไอ้บาส" ฝรั่งจ่อหัวตัวเองหนีผิดแหกศาล สมองตาย เมียท้อง 3 เดือนปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 22:06 น.
SHARE

เผยอาการ "ไอ้บาส" ผู้ต้องหาต่างชาติหนีศาล จ่อหัวตัวเองหนีผิด โคม่า สมองตาย ส่วนเมียท้อง 3 เดือน อาการปลอดภัยแล้ว ตร. ยันไม่มีการว่าจ้างพาหนี แต่คนสนิท ช่วยกันเอง

จากกรณี เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกจับกุม 3 ผู้ต้องหา แหกศาลหนีมาจากพัทยา หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้ากดดันตลอดคืนที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายที่บ้านร้างกลางป่า ต.เขาจาน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว หลังจากทั้ง 3 คนแยกหนีก่อนมารวมตัวกัน ซึ่งต่อมา นายหน่อย นิลเทศ อายุ 41 ปี ได้ขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ ผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 ราย คือ นายบาส หรือบาร์ต เอลเลน เฮลมัส ชาวอเมริกัน กับ น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ แฟนสาว ที่หลบหนี ห่างจากจุดที่นายหน่อยมอบตัวประมาณ 700 เมตร โดยจับแฟนสาวเป็นตัวประกัน และเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม 2 นัด เพื่อขู่ไม่ให้เข้าใกล้ และนายบาสได้ใช้ปืนยิงแฟนสาว กระสุนเฉี่ยวบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนยิงตัวเองบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำรถฉุกเฉินพยาบาลมารับตัวไปโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ทันที

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สิรินภา แฟนสาว อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วน นายบาส อาการยังโคม่า สมองตาย รักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

ขณะที่ พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า จากการปิดล้อม นายบาส และนางสิรินภา สืบเนื่องจาก การไล่ล่าจุดที่เจอนายหน่อย และนายหน่อย ให้การรับสารภาพว่า นักโทษทั้งสองคนไม่ยอมมอบตัว และหากเกิดการกดดัน ก็จะยิงตัวตาย อีกทั้ง น.ส.สิรินภา ภรรยาของนายบาส ยังตั้งท้อง 3 เดือนด้วย

พล.ต.ท.ศตวรรษ ยังยืนยันว่า การหนีศาลในครั้งนี้ ไม่ได้มีการว่าจ้างให้พาหลบหนี แต่เป็นการช่วยเหลือกันระหว่าง นายหน่อย นายบาส ซึ่งรู้จักกันระหว่างถูกจับกุม ติดต่อคนรู้จัก เพื่อให้มาทำการช่วยเหลือหลบหนี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ต้องหาหนีศาลข่าวเด่นแหกคุกศาลพัทยาศาลพัทยาสมองตายผู้ต้องหาเมียท้องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:52 น.