ย้อนปฏิบัติการล่า 2 ไทย 1 ฝรั่ง แหกศาลพัทยา ก่อน"ไอ้บาส"จ่อหัวตัวเอง

ข่าว

  ย้อนปฏิบัติการล่า 2 ไทย 1 ฝรั่ง แหกศาลพัทยา ก่อน"ไอ้บาส"จ่อหัวตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 18:55 น.

  เผย 3 ผู้ต้องหาแทงตำรวจแหกห้องขังศาลพัทยา มีพรรคพวกคอยช่วยตามรายทาง เปลี่ยนรถ 2 รอบ หวังไปถึงชายแดนสระแก้ว แต่จนมุมก่อน ไอ้หน่อย ยอมมอบตัว ส่วนไอ้บาส ฝรั่ง ยิงเมีย ก่อนยิงหัวตัวเองแต่ไม่ตาย  

  วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์บุกจับกุม 3 ผู้ต้องหาแหกศาลหนีมาจากพัทยา หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้ากดดันตลอดคืนที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายที่บ้านร้างกลางป่า ต.เขาจาน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว หลังจากทั้ง 3 คนแยกหนีก่อนมารวมตัวกัน รอโอกาสข้ามไปฝั่งเขมร โดยมีทีมงานเตรียมยานพาหนะและคอยช่วยเหลือ

  ชาวบ้านเห็น 3 คนหลบอยู่ในบ้านร้างกลางป่า

  ทั้งนี้ พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ลงพื้นที่บัญชาการที่สถานีตำรวจชุมชน บ้านคลองมะนาว หมู่ 8 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร สั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการค้นหา พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณวงเวียนตู้สายตรวจบ้านคลองมะนาว ซึ่งก่อนหน้านี้ชุดติดตามได้เข้าไปควบคุมตัวผู้ที่มีเบาะแสและสอบสวนทราบว่า พบเห็นคนร้ายทั้ง 3 คนมาที่บ้านร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาสามสิบ ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ โดยเห็นเดินเข้าป่าไปเมื่อช่วงเย็นวานนี้
   

  12.00 น. "ไอ้หน่อย" ถอดใจ ออกจากป่าอ้อยมอบตัว

  กระทั่งเวลา 12.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ทาง พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้รับการติดต่อจากญาติของแฟนนายหน่อย นิลเทศ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.8 ต.บางนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หนึ่งในผู้ต้องหา ว่า นายหน่อยจะขอมอบตัว โดยให้ไปรับตัวจากป่าอ้อย บ้านเขาจาน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนพร้อมกับญาติผู้ประสานติดต่อที่กองบัญชาการสถานีตำรวจชุมชนบ้านคลองมะนาว หมู่ 8 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร พร้อทำการกดดันผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 ราย คือชาวต่างชาติกับแฟนสาว คาดว่าหลบหนีอยู่ไม่ไกลจากกัน และอยู่ในป่าใกล้จุดที่นายหน่อยมอบตัว มีการระดมกำลังค้นหาทั้งทางบกและทางอากาศ

  13.00 น. ไอ้บาส จนมุม ยิงเฉี่ยวหัวแฟน จ่อหัวตัวเอง 

  จนเวลา 13.00 น. พบตัวนายบาส หรือบาร์ต เอลเลน เฮลมัส ชาวอเมริกัน กับ น.ส.อ้อม หรือสิรินภา วิเศษฤทธิ์ แฟนสาว หลบหนีอยู่ห่างจากจุดที่นายหน่อยมอบตัวประมาณ 700 เมตร โดยจับแฟนสาวเป็นตัวประกันและเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม 2 นัด เพื่อขู่ไม่ให้เข้าใกล้ และนายบาสได้ใช้ปืนยิงหัวแฟนสาว กระสุนเฉี่ยวบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนยิงหัวตนเองบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำรถฉุกเฉินพยาบาลมารับตัวไปโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ทันที พร้อมจัดกำลังดูแลป้องกันเข้มงวด และกั้นไม่ให้เข้าพื้นที่

  ชี้ "หนีเพราะเมียท้อง" มีคนช่วยร่วม 10 

  พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับการก่อเหตุในครั้งนี้ คนร้ายมีแรงจูงใจจากความกดดันครอบครัว เบื้องต้นทราบว่าแฟนสาวของนายบาสตั้งท้องประมาณ 3 เดือน ส่วนการหลบหนีไม่มีขบวนการใดๆ แค่ร่วมกันและได้รับความร่วมมือช่วยเหลือจากพรรคพวก มีด้วยประมาณ 10 คน ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนผู้ร่วมพาหลบหนี ซึ่งการทำงานของตำรวจเป็นไปด้วยความรัดกุม และได้รับความร่วมมือจากตำรวจสระแก้ว ตำรวจภาค 2 อย่างเต็มที่ ทำให้สามารถจับกุมทั้งหมดได้

  มีคนส่งมีด-ปืนให้ ตอนไปเยี่ยมใต้ถุนศาล  

  มีรายงานเพิ่มเติมว่า อาวุธที่ใช้ทั้งมีดและปืน แฟนของนายหน่อยนำไปให้ในวันเกิดเหตุ ที่ใต้ถุนศาลตอนไปเยี่ยม หลังจากก่อเหตุได้โทรบอกพวกให้มารับ พาหลบหนี ทิ้งรถไว้ที่ปลวกแดง โดยมากัน 5 คน ขับรถพากันมาที่กบินทร์บุรี ใช้รถฟอร์จูนเนอร์ พาฝรั่งและภรรยามาที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

  เปิดตัว "ดุ๊ก" คนพาหนี ที่สระแก้ว 

  "ในการหลบหนีเมื่อวันที่ 5 พ.ย. มีนายดุ๊กมารับพวกนายหน่อย ที่บ้านท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว ไปส่งที่บ้านเขาจาน อ.เขาฉกรรจ์ แล้วย้อนกลับไปรับฝรั่ง ไปเจอกันที่เขาฉกรรจ์อีกครั้ง แล้วไปรวมกัน 5 คนที่บ้านร้าง  เบื้องต้นนัดจะพาไปยังชายแดน จ.สระแก้ว จนช่วงเย็นของวันที่ 5 พ.ย. ตำรวจไปจับนายดุ๊ก ซึ่งสารภาพว่าไปส่งทั้ง 5 คนหลบซ่อนไว้จริง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว แต่ทั้ง 5 คนไหวตัวหนีออกมาป่าอ้อยด้านหลัง เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ตลอดคืน จนวันที่ 6 พ.ย. เวลา 12.00 น. นายหน่อยขอมอบตัว 

  ไอ้บาส ยังไม่ตาย กระสุน.22 เจาะหัว ฝังใน

  ส่วนนายบาสเครียดจัดยิงภรรยา ก่อนจะยิงตัวเองในเวลาต่อมา ล่าสุด ได้รับรายงานว่า นายบาสยังไม่ตาย กระสุน.22 ฝังใน โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพระราชสระแก้วแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แหกศาลหนีศาลแหกห้องขังศาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์