อาจารย์ ม.ดังเชียงใหม่ นำตัว 6 รุ่นพี่พบตำรวจ คาดมีเอี่ยว "รับน้องโหด"

ข่าว

  อาจารย์ ม.ดังเชียงใหม่ นำตัว 6 รุ่นพี่พบตำรวจ คาดมีเอี่ยว "รับน้องโหด"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 17:08 น.

  อาจารย์ ม.ดัง เชียงใหม่ นำตัวนักศึกษารุ่นพี่ 6 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน คาดมีเอี่ยวกับกิจกรรมรับน้องเด็กปี 1 ไม่สร้างสรรค์

  จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพแชตของผู้ปกครองรายหนึ่งอ้างว่า หลานชายเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ถูกรุ่นพี่จัดกิจกรรมรับน้องโหด มีการทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 6 พ.ย.62 พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ ได้เรียกตัว กลุ่มรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์รับน้องในครั้งนี้มาให้ปากคำ ซึ่งอาจารย์ของคณะได้พาตัวนักศึกษารุ่นพี่ มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 6 คน และได้เรียก แม่และนักศึกษาปี 1 ซึ่งเป็นผู้เสียหายเข้าพบเพื่อเจรจาเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด

  พ.ต.อ.ณฐภณ เปิดเผยว่า ตอนนี้ทราบตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทำร้ายนักศึกษารุ่นน้องแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครรับสารภาพ คาดว่าน่าจะเกิดความเกรงกลัว ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหา นักศึกษารุ่นพี่ที่กระทำความผิด ได้ 1 คน ในฐานความผิดร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุ ให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

  ด้านตัวแทนของมหาวิทยาลัย กล่าวสั้นๆ ก่อนเดินเข้าไปในห้องสอบสวนว่า ในเบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยได้ เจรจาตกลงกับตัวแทนผู้ปกครอง พร้อมที่จะนำกลุ่มนักศึกษาที่กระทำความผิด มามอบตัวให้กับทางพนักงานสอบสวนเพื่อรับโทษและพร้อมที่จะเยียวยาค่าเสียหายให้ผู้ปกครองจำนวน 30,000 บาท ในเบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ปกครอง.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รับน้องโหดรับน้องเชียงใหม่ทำร้ายร่างกายข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์