ข่าว
100 year

เหยื่อรับน้องโหดเข้าให้ปากคำ เล่านาทีถูกทำร้ายจนไม่ไหว แต่ไร้คนสนใจ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 17:38 น.
SHARE

นักศึกษาปี 1 ม.ดัง เชียงใหม่ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน อ้างถูกรุ่นพี่ชกหลัง ข่มขู่ ยันไม่กลับไปเรียนอีกเพราะห่วงเรื่องความปลอดภัย

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพบทสนทนาของผู้ปกครองรายหนึ่งอ้างว่า หลานชายเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ถูกรุ่นพี่จัดกิจกรรมรับน้องโหด มีการทำร้ายร่างกาย ซึ่งต่อมาผู้ปกครองได้เข้าแจ้งเรื่องกับทางมหาวิทยาลัยและแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 4 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "น้องเค" (นามสมมติ) ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางพนักงานสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเล่าว่า ช่วงเย็นของวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าร่วมกิจกรรมรับน้องที่บริเวณสนามกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รุ่นพี่ได้แจ้งกฎระเบียบของทางมหาวิทยาลัย

หลังจากเสร็จกิจกรรมประมาณ 21.00 น. มีกลุ่มรุ่นพี่ประมาณ 15 คน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ ปี 2 และปี 3 ได้เรียกรุ่นน้องปี 1 มาทำกิจกรรมต่อที่บริเวณอ่างน้ำด้านหลังมหาวิทยาลัย โดยให้รุ่นน้องตั้งแถวยืนหันหลัง ก่อนที่ตนจะถูกกลุ่มรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายด้วยการชกเข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 4 ครั้ง จนตนเห็นว่าไม่ไหวจึงยกมือขึ้นแล้วแจ้งกับรุ่นพี่ว่า "ไม่ไหว" แต่ก็ไม่มีใครสนใจ

จนกระทั่งตนตัดสินใจเดินออกจากแถว แต่ต่อมาก็มีรุ่นพี่เดินตามมาข่มขู่ ทำให้ตนสงสัยว่าเหตุใดการรับน้องจึงมีความรุนแรงมากเกินไป หลังจากนั้นตนก็ได้นำเรื่องไปเล่าให้ผู้ปกครองฟัง ก่อนจะมีการเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขณะนี้ตนได้ยื่นใบลาออก แต่ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการของมหาวิทยาลัย ซึ่งตนก็ตั้งใจจะไม่กลับไปเรียนอีกเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับน้องโหดรับน้องเชียงใหม่ทำร้ายร่างกายข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้