กีฬา
100 year

ฝากขังป้ามหาภัย ศาลสั่งปรับ 3,000 บาท ไม่มีเงินจ่าย นอนคุกแทน 6 วัน

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 13:59 น.
SHARE

ตำรวจ สน.ห้วยขวาง นำตัว ป้ามหาภัย ส่งศาลแขวงพระนครเหนือดำเนินคดีฐาน "ดูหมิ่นซึ่งหน้า" ศาลสั่งปรับเป็นเงิน 3,000 บาท แต่จำเลยไม่มีเงินชำระ ต้องนอนคุกแทนค่าปรับ 6 วัน

จากกรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องเตือนภัยพฤติกรรมของป้ามหาภัยที่อ้างว่าโดนกรีดกระเป๋าถูกขโมยทรัพย์สินมีค่าจนกลับบ้านไม่ได้ ทำให้คนที่ได้รับฟังยื่นเงินให้ด้วยความสงสาร แต่หากใครไม่ให้เงินก็จะถูกป้าต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย 

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ พนักงานอัยการคดีศาลเเขวงได้นำตัว น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 53 ปี ไปยื่นฟ้องด้วยวาจาในความผิดฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกด่าทอทำให้อับอายขายหน้า หลัง น.ส.ยุพาพร เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้

โดยศาลพิเคราะห์พฤติการณ์ตามข้อกล่าวหา ประกอบกับไต่สวนจำเลยตามคำให้การแล้ว พิพากษาปรับเป็นเงิน 3,000 บาท หากไม่ชำระให้กักขังเเทนค่าปรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยุพาพร จำเลยไม่มีเงินชำระค่าปรับ และไม่สามารถติดต่อญาติได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงคุมตัว น.ส.ยุพาพร ไปกักขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง แทนการชำระค่าปรับ สำหรับอัตรากักขังเเทนค่าปรับคิดเป็นวันละ 500 บาท เท่ากับว่า น.ส.ยุพาพร ต้องถูกกักขังเป็นเวลา 6 วัน นับตั้งแต่ที่มีคำพิพากษา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ามหาภัยหลอกขอเงินฝากขังไม่มีเงินจ่ายค่าปรับดูหมิ่นซึ่งหน้าติดคุกทัณฑสถานหญิงกลางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้