ข่าว
100 year

ป้ามหาภัย หลอกขอเงิน บอกโดนคดีเล็กน้อย ยังมีภารกิจทางความคิดต้องทำอีกเยอะ

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 11:50 น.
SHARE

ป้ามหาภัย หลอกขอเงิน ใครไม่ให้ จะถูกต่อว่า เผยคดีความที่ก่อเป็นเรื่องเล็กน้อย หากเทียบกับความไม่เท่าเทียมกันทางสังคม แง้มมีภารกิจทางความคิดที่สำคัญ ต้องทำอีกหลายอย่าง

กรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องเตือนภัยพฤติกรรมของป้ามหาภัย ที่อ้างว่าโดนกรีดกระเป๋าถูกขโมยทรัพย์สินมีค่า จนกลับบ้านไม่ได้ ทำให้คนที่ได้รับฟังยื่นเงินให้ด้วยความสงสาร แต่หากใครไม่ให้เงิน ก็จะถูกด่า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม 2562 ที่ สน.ห้วยขวาง น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 53 ปี ป้าที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นซึ่งหน้า หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ถูกด่าทอทำให้อับอายขายหน้า ก่อนเจ้าหน้าที่จะพาขึ้นรถจักรยานยนต์ ไปรับโทษเปรียบเทียบปรับที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ซึ่งมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

น.ส.ยุพาพร กล่าวด้วยความสับสนว่า คดีความที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีปัญหากับตนเท่าใดนัก และยังเชื่อว่าสิ่งที่ทำไม่ใช่เรื่องที่ผิด หากเทียบกับเรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมที่ใหญ่กว่ามาก แต่ยังขอไม่พูดอะไรมาก เพราะหากพูดจะยาว และเกรงว่าจะละเมิดอำนาจศาล หลังเสร็จสิ้นคดี คาดว่าจะไม่กลับไปพักที่ห้องเช่าย่านลาดพร้าวแห่งเดิมอีกแล้ว ตนยังมีภารกิจทางความคิดอีกหลายอย่างที่จะต้องทำ แบบที่ตนเองมักแต่งกายด้วยชุดสีดำล้วน ไม่เคยแต่งกายด้วยชุดสีอื่น ทั้งยังสวมหมวกสะพายกระเป๋าย่ามและพกร่ม ถือว่ามีนัยทางความคิดบางอย่างเช่นกัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุว่า น.ส.ยุพาพร ได้พกโทรศัพท์มือถือไว้จริง แต่ไม่ได้ใส่ซิมการ์ดไว้ อาจทำให้ติดต่อญาติที่ตามหาไม่ได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ามหาภัยหลอกขอเงินดูหมิ่นซึ่งหน้าเปรียบเทียบปรับมิจฉาชีพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้