ไลฟ์สไตล์
100 year

โผล่อีกแล้ว "ป้ามหาภัย" ใช้มุกเดิมหลอกขอเงิน แต่เหยื่อรู้ทันด่ากันยับ

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 08:35 น.
SHARE

"ป้ามหาภัย" โผล่ใช้มุกเดิม อ้างกระเป๋าโดนกรีด หวังหลอกขอเงิน แต่ครั้งนี้เหยื่อรู้ทัน นอกจากไม่ให้ตังค์แล้วยังปะทะคารมใส่กันยับ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนภัยเรื่อง "ป้ามหาภัย" อ้างกระเป๋าโดนกรีด โทรศัพท์ กระเป๋าตังค์ หายหมด ก่อนหลอกขอเงินค่ารถกลับบ้าน ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น (เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างกระเป๋าโดนกรีด ของสำคัญหาย หลอกขอเงินค่ารถ)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Miranda Taree โพสต์เรื่องราวเตือนภัยจาก "มิจฉาชีพ" ซึ่งคาดว่าเป็น "ป้ามหาภัย" คนเดิมที่เพิ่งหลอกขอเงินเด็กสาวไป พร้อมระบุข้อความ เตือนภัย มิจฉาชีพทำเนียนขอเงินกลับบ้านแต่ไม่ได้กินกูจ้า เพราะอ่านมาก่อนพอดี

โดยที่ป้าคนดังกล่าวได้ใช้มุกเดิม หลอกว่าโทรศัพท์หาย แต่ทางผู้โพสต์ได้เห็นข่าวและรู้ทัน จึงพยายามบอกป้าให้ไปแจ้งความตำรวจ แต่ป้าคนดังกล่าวพยายามบ่ายเบี่ยงว่าไปก็ไม่ได้อะไร ก่อนที่เหยื่อจะโวยวายออกไปว่า มีคนแจ้งเตือนทางเฟซบุ๊ก เพราะป้าหลอกมาหลายคนแล้ว จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายได้ปะทะคารมใส่กัน พร้อมใช้ถ้อยคำที่รุนแรง ซึ่งป้าคนดังกล่าวได้วิ่งหนีไป

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ยังทิ้งท้ายไว้ว่า "ใครเห็นป้าคนนี้ก็ระวังไว้นะคะ โทรหาตำรวจเลยก็ดี นี่เจ็บใจมากน่าจะเรียกตำรวจมาจัดการให้เข็ด" ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมแชร์เรื่องดังกล่าวเพื่อเตือนภัยมิจฉาชีพจำนวนมาก.

(อ่านต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Miranda Taree

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิจฉาชีพข่าวเด่นป้ามหาภัยหลอกขอเงินกรีดกระเป๋าข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 04:15 น.