"ท็อป" เสี่ยหมื่นล้านไม่มีจริง เพื่อนเชื่อ ผู้หญิงรักเลยคิดอยู่ด้วยกัน

ข่าว

  "ท็อป" เสี่ยหมื่นล้านไม่มีจริง เพื่อนเชื่อ ผู้หญิงรักเลยคิดอยู่ด้วยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 20:51 น.

  "ท็อป" เสี่ยหมื่นล้านไม่มีจริง เพื่อนๆ เชื่อ ผู้หญิงรักเลยคิดอยู่ด้วยกัน ไม่เคยคิดเรื่องเงินทองจนถูกทวงเงิน หลายๆ คนมอง ความรักทั้งสองคนนั้นมีอยู่จริง

  จากกรณีนางสาวดา (นามสมมติ) ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูก นายท็อป (นามสมมติ) อายุ 50 ปี อ้างว่าเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้านหลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรูแต่หนีหนี้งานแต่งเกือบ 6 ล้านบาท ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

  ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เปิดเผยผ่านรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ว่า มิจฉาชีพส่วนใหญ่มักจะอ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโตนะ ส่วนเคสของคุณดา ผมฟังแล้ว ก็เหมือนดายังรักคุณท็อปอยู่ ซึ่งดาบอกว่า เจอคุณท็อปแล้วรู้สึกชอบเลย คุณท็อปก็เข้ามาดูแล จากนั้น 10 วันก็จดทะเบียนสมรส ซึ่งตอนเขามาปรึกษาคดี ผมคิดว่าเขาก็ยังรักกัน โดยเฉพาะคุณดาที่ยังคงรักเขาอยู่ 

  จากการสอบถามคุณดา ก็มีความเอะใจหลายๆ อย่าง เช่น เสี่ยหมื่นล้านคงไม่ขับรถญี่ปุ่นเก่าๆ เช่าคอนโดแบบถูกๆ ผมถามว่า เศรษฐีหมื่นล้านเขาจะอยู่แบบนี้ไหม ผมก็ถามต่อ เสี่ยหมื่นล้าน มีธุรกิจ แล้วเขามีลูกน้องไหม มีเลขาฯ บ้างไหม คุณดาเขาก็ไม่รู้ ผมก็คิดว่าเพราะความรักมันบังตามากกว่า

  สำหรับการดำเนินคดีนั้น อยู่ในระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ซึ่งถ้าจะดำเนินคดีอาญา ก็คงต้องมีหาหลักฐานเพิ่มเติม ในส่วนของคุณดา ที่เข้ามาปรึกษาว่า จะทำยังไงดี ด้วยความที่เขาจดทะเบียนสมรสกันก็ต้องรับผิดชอบ แม้หย่ากันแล้วสลักหลังว่า ผู้ชายจะรับผิดชอบหนี้ทั้งหมด แต่ผู้เสียหายส่วนใหญ่เขาก็ยังไม่ได้เงินกัน ฉะนั้นเจ้าสาว และญาติ ก็ต้องรับผิดชอบไปก่อน

  คุณท็อป เสี่ย Low Profile 

  เหล็ก Thesoundblossom Group ซึ่งเป็นทีมวงดนตรี และเพื่อนเจ้าสาว เปิดเผยว่า คุณดา เจ้าสาวเป็นเพื่อนกับแฟนผม เลยมีโอกาสได้คุณท็อปบ่อย ก่อนหน้านี้คุณดา ไม่รู้มาก่อนว่า คุณท็อปรวย คุณท็อปมีเงิน ส่วนตัวผมคิดว่า เขาสองคนมีโอกาสได้เจอกัน ตกหลุมรัก และรักกันมากกว่า

  ส่วนตัวผมเองก็ไม่รู้จักเรื่องของแบรนด์เนมนะ แต่หลังๆ เพื่อนที่รู้จักกันมาสะกิดว่า พี่ท็อปเขาดูรวยนะ ใส่แต่ของมียี่ห้อทั้งนั้นเลย ผมก็เพิ่งรู้ ส่วนเรื่องการจ่ายเงินที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งเขา คุณท็อปมักจะผลัดจ่าย ผมก็เอะใจเล็กน้อย แบบผลัดเป็นรายชั่วโมง ซึ่งตอนนั้นผมรู้สึกว่าแปลก เพราะหลายๆ ชั่วโมงรวมกันก็ปาเข้าไป 8 เดือนแล้ว ผมว่าคุณท็อปเขาไม่อยู่กับร่องกับรอย เขาก็บอกว่า เดี๋ยวจะโอนมาจากต่างประเทศ ทุกอย่างที่เขาพูดดูเป็นคำถามหมด

  เหล็ก เล่าต่ออีกว่า คุณท็อปเขาบอกว่า อยากให้ของขวัญน้องดา ผมก็บอก พี่ผมแต่งเพลงได้นะเขาก็เลยเล่าให้ฟังว่า เขามีความรักมาหลายครั้ง และจดทะเบียนสมรสมา 4 ครั้ง ผมก็เลยคิดว่า เออ ความรักเขากับคุณดาอันนี้น่าจะเป็นรักจริง คุณดาจะเป็นรักสุดท้ายของเขา ผมก็เอาเรื่องราวมาเขียนในเพลง ชื่อ เพลงรักสุดท้าย ซึ่งตอนนั้นผมรู้สึกจริงมาก สัมผัสความรักของเขาได้ 

  "ความรู้สึกผมนะ ดาเขารักคุณท็อปจริงๆ และคุณท็อปเขาก็ชอบบอกว่า เนี่ยเขาอะชอบนั่งสมาธิ และเห็นเนื้อคู่ แบบหน้าเหมือนคุณดาเลย ซึ่งถ้าเขาเป็นมิจฉาชีพ ก็พอจะได้อยู่ เขาพูดโทรศัพท์คนเดียวด้วย ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ เขาพูดทำนองว่า เงินจะมาแล้วนะ เงินจะเข้าแล้วนะอะไรประมาณนี้ ถ้าถามว่าทำไมเสี่ยหมื่นล้านขับรถญี่ปุ่น เขาบอกว่า ธุรกิจอยู่ที่ฮ่องกง เขาก็เช่ารถแบบธรรมดา ผมก็มองว่า เออ เสี่ยคนนี้ Low Profile ดี" 

  อย่างไรก็ตาม ก่อนแต่งงาน คุณท็อปเขาจ่ายเงินมา 25,000 บาทเป็นเงินมัดจำ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเงินคุณดา หรือ เงินคุณท็อป ผมก็บอกเพื่อนที่มาเล่นดนตรีในงานแต่งว่า ถ้าเล่นเสร็จแล้วก็มารับเงินกับเจ้าบ่าวไปเลย พอเพื่อนผมไปเก็บเงิน คุณท็อปบอกไม่มี ผมก็เลยต้องไปหยิบยืมมาจ่ายวงดนตรีก่อน ตอนนั้นผมก็ไม่เชื่อคุณท็อปแล้ว และคิดว่า ไม่น่าจะเอาเงินมาคืน แต่ผมก็อยากให้งานมันดำเนินต่อไป เพราะไม่อยากให้เพื่อนเสียใจ

  ท็อปย้ำหนักแน่น ดา คือ รักสุดท้าย

  คุณอุ้ย อภิชาติ ชาติวานนท์ เจ้าของร้านปีเตอร์ เคลลี่ (Peter Kelly) กล่าวว่า พี่มารู้จักคุณดาและคุณท็อปเพราะทั้งคู่มาตัดชุดผ่านคุณเหล็ก ซึ่งคุณท็อป เขาก็บอกว่า เต็มที่ไปเลยไม่อั้น ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดเรื่องเงินเลย แบบอยากให้ลูกค้าประทับใจ เราก็ลดราคา 30% เขาบอกว่า อยากให้เจ้าสาวสวยที่สุด ซึ่งจุดนี้ถ้าเราเป็นเจ้าสาว เราได้ยินประโยคแบบนี้ก็รู้สึกดีใจใช่ไหมล่ะ

  หลังจากนั้นก็เจอกันบ่อย ไปทานข้าว ไปจอยกัน คุณท็อปก็ไม่ได้อวดว่า รวยเลยนะ ทำตัวตามสบาย ทานง่าย อยู่ง่าย ซึ่งพี่ก็เจอคนมาเยอะ พี่จะมองแบบนี้ ถ้าคนไม่รวยส่วนใหญ่จะอวดๆ หน่อย เพราะเรามองอีกมุม ก็คิดว่าคุณท็อปน่าจะมีเงิน เขาวางตัวดี เป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง  

  อย่างไรก็ตาม เสร็จจากงานแต่งก็ไม่ได้เจอกันเลย เพราะตั้งแต่งานแต่งจบไป ดาเขามีความมั่นใจว่า ยังไงคุณท็อปต้องหาเงินมาใช้ ซึ่งหลังจากนั้น ดาเขาก็ดูแลคุณท็อปมาด้วยดีตลอด เพราะท็อปไม่สบาย เป็นเบาหวานหนักมาก ซึ่งดาเองก็คงไม่รู้ว่าจะถูกหลอก คุณท็อปเขาก็ย้ำนะ ดาเป็นรักครั้งสุดท้าย มันโรแมนติกมาก สีหน้า แววตา คือ นี่ความรักจริงๆ คุณท็อปดูเขาเป็นธรรมชาติ

  "ก่อนจะแต่งงาน พี่ก็บอกดาว่า ยกเลิกไปเถอะอย่าแต่งงานเลย เพราะรู้แล้วว่า เงินไม่มา แต่เพราะดา คิดว่าคุณท็อปน่าจะเอาเงินมาจ่าย เงินมัดจำที่มาจ่ายค่าชุดก็เป็นเงินของดา ชุดของด่าเป็นเช่าตัด ส่วนชุดเจ้าบ่าวเป็นตัดเลย ก็ตัดใจว่าคงไม่ได้เงินตั้งแต่ก่อนแต่งานแล้ว เรารู้แล้วว่าไม่น่าจะได้คืนแล้ว"

  อ่านข่าว เสี่ยหมื่นล้าน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยหมื่นล้านข่าวเด่นหลอกแต่งงานหนีหนี้งานแต่งท็อป เสี่ยหมื่นล้านถามตรงๆ กับจอมขวัญข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์