ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตให้กำลังใจเจ้าของภาพ "พุทธรูปอุลตร้าแมน" เข้าใจไม่ได้ลบหลู่ศาสนา

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ย. 2562 12:26 น.
SHARE

ชาวเน็ต จ่า ดราม่า ให้กำลังใจนักศึกษามือวาดภาพ "พุทธรูปอุลตร้าแมน" เข้าใจไม่ได้ลบหลู่ศาสนา บอกอย่าละทิ้งความฝันการเป็นจิตรกร


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ผลงานศิลปะภาพวาด "พุทธรูปอุลตร้าแมน" โดยระบุว่าภาพวาดดังกล่าวถูกนำไปจัดแสดงที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งต่อมามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บางส่วนมองว่าไม่เหมาะสม และเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ (เจ้าของภาพ "พุทธรูปอุลตร้าแมน" กราบขอขมาทั้งน้ำตา ปัดลบหลู่ศาสนา)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวดังกล่าวออกไป ชาวโซเชียลจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยแอดมินเพจ Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าวว่า ไม่อยากให้น้องเสียกำลังใจ ถ้าน้องได้อ่านโพสต์ อยากบอกว่า น้องอย่าเพิ่งถอดใจ เลิกตามความฝันในการเป็นจิตรกร น้องไม่ใช่คนแรกที่เจอเรื่องแบบนี้ และคงไม่ใช่คนสุดท้าย ศิลปินดังหลายๆ คนเคยเจอแบบนี้มาแล้ว

ยกตัวอย่างเช่น ศิลปินระดับชาติผู้ล่วงลับไปแล้วท่านนึง ครั้งหนึ่งเคยเอาภาพมาจัดแสดง แต่ถูกคนบุกไปฉีกทำลาย บอกว่าภาพของเขาลบหลู่ดูหมิ่น จนเขาไปจัดแสดงภาพที่ต่างประเทศแทน แล้ววันนึง เมื่อโลกยอมรับผลงานเขา เขาก็กลับมาไทยอย่างยิ่งใหญ่ อดทนไว้น้อง ผ่านมันไปให้ได้ เวลาจะอยู่ข้างน้อง

Sutthipong Jantasen : เป็นผม ผมไม่ร้องไห้หรอก ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกผิดเลย ถ้าผลงานผมวาดออกไปแล้ว มันเป็นผลงานที่รับผลบวกหรือลบ ผมจะภูมิใจกับมัน ที่ผลงานมีคนสนใจและมีคนวิจารณ์ ศิลปะไม่มีถูกผิดหรอก มันเป็นการสร้างจิตนาการลงผืนผ้าใบ เพราะโลกความเป็นจริงคงไม่ได้เห็นอุลตร้าแมนผสมพระพุทธรูปแน่ๆ

Peak Thepphithak : สงสารน้องครับ สงสารคนที่เรียกตัวเองว่าพุทธ ไม่ได้เข้าใจในความหมายที่เขาสื่อ เสียดายโอกาสที่พุทธศาสนาจะได้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ มิติใหม่ ผ่านการตีความใหม่ๆ เสียดาย

อโยธยา เปอร์เซีย : ทำไมน้องคิดแบบนั้นเราหาเหตุผลกันก่อนก็ดีครับ อุลตร้าแมนที่ยอดนิยมนั้นได้อิทธิพลในการสร้างออกแบบมาจากพระพุทธรูปจนโด่งดังนั่นเอง น้องก็เลยมีแนวความคิดไปเช่นนั้น ขออภัยที่เห็นต่างจากทุกๆ ท่าน แต่แปลกดีอุลตร้าแมนไม่มีใครไปประท้วงบ้างเลย

Balo Taly : เป็นผลงานภาพเขียนแนวเซอร์เรียลลิสม์คือภาพวาดที่เหนือจริงแบบมีแนวคิดแฝงไว้ ซึ่งอาจจะต้องการสะท้อนสังคม ประชดประชัน หรือแม้แต่ให้แง่คิดแก่ผู้เสพผลงาน ดังนั้นผลงานชิ้นนี้ไม่ได้ผิดอะไร

Kla LP : น้อง นศ.สร้างผลงาน ต้องคิดให้รอบด้านนะครับ คนดูงานศิลปะตีความได้หลายแง่หลายมุม เข้าใจนะครับ อยากจะเสนอมุมมองต่างออกไปในงานศิลปะของตัวเอง ยิ่งงานเกี่ยวกับพุทธศาสนาต้องคิดละเอียดลึกซึ้ง เราเป็นชาวพุทธ เป็นบทเรียนไปครับ ปรับปรุงตัวเองยังไปได้อีกไกลครับ
ตอนนี้ดังแล้ว เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส ทำให้ได้ เป็นกำลังใจให้ครับ

Run Akatsuki : ศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ฝากสำนักพระพุทธศาสนาด้วยภาพยนต์หรือละครที่เอาพระสงฆ์มาล้อเล่นตลกโปกฮา ช่วยเข้มงวดกวดขันด้วย อย่าเลือกปฏิบัติ

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "พุทธรูปอุลตร้าแมน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุทธรูปอุลตร้าแมนภาพศิลปะพุทธรูปข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 16:31 น.