ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายเดชา ส่งตัวแทนช่วย เด็กแว้นถูกทุบคาเตียง ขอศาลประกันตัวชั่วคราว

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.ย. 2562 11:40 น.
SHARE

ทนายเดชา ส่งตัวแทนช่วยแม่เด็กวัยรุ่นหนีด่านตำรวจ ถูกอส.ชลบุรีรูดม่านทำร้ายในโรงพยาบาล ขอประกันตัวออกมาสู้คดี ด้านศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยติดกำไลข้อเท้า


จากกรณีกล้องวงจรปิดภายใน รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา จับภาพ นายภิภัฎก์ษัตญา ถิรวิวัฒน์กุล อาสาสำรองรักษาดินแดนอำเภอเมืองชลบุรีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ ยืนล้อมรอบเตียงผู้ป่วย ซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่น อายุ 20 ปี ที่ก่อนหน้านี้ขับรถจักรยานยนต์หนีด่านพุ่งชนเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะช่วยตำรวจตั้งด่านตรวจบริเวณถนนข้าวหลาม

ข่าวแนะนำ

โดยกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่ยืนล้อมรอบเตียงได้ช่วยกันปิดม่านรอบเตียง ก่อนมีเจ้าหน้าที่ 2 คน เข้าไปชกต่อยวัยรุ่นที่ยังนอนพักรักษาตัว ต่อมาวัยรุ่นคนดังกล่าวถูกดำเนินคดีเข้าเรือนจำ ซึ่งผู้เป็นแม่ได้ร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประกันลูกชายออกมา ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 5 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชิษนุชา สอนศรี ทนายความ ซึ่งเป็นตัวแทนของนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง วิทยากรรายการทนายความร้องทุกข์ พร้อมกับนางประภาพร สุโรรัมย์ อายุ 49 ปี แม่ของวัยรุ่นที่ถูก อส.ทำร้าย เข้าทำเรื่องเบิกตัวลูกชาย ที่ศาลจังหวัดชลบุรี เพื่อเอาผิดกับ อส.ที่ก่อเหตุทำร้าย โดยนำหลักฐานเป็นคลิปข่าวที่ออกไปตามช่องต่างๆ

นางประภาพร เปิดเผยว่า รู้สึกสงสารลูกที่ถูกกระทำแบบนี้ ทางลูกชายเองก็บอกว่า เจ็บที่ซี่โครง จึงต้องการนำตัวลูกออกมารักษา แต่ก่อนหน้านี้ ไม่มีความหวัง จนทนายความยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ส่วนตัวรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายจะได้ออกมาจากการถูกคุมขัง

ด้าน นายชิษนุชา ทนายความ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายให้มาช่วยยื่นประกันตัว เนื่องจากแม่ของวัยรุ่นยากจน ไม่มีเงิน ซึ่งได้ยื่นคำร้องตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา และทางศาลจังหวัดชลบุรี ได้อนุญาต โดยไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น จึงเดินทางมาอีกครั้ง เพื่อขอเบิกตัวมาติด EM หรือติดกำไลข้อเท้า ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวที่เรือนจำคลองกิ่ว ในช่วงเย็นของวันนี้ หลังจากนี้ก็จะนำตัวไปพบทนายเดชา เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องอื่นๆ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉาวอีก อส.เมืองชล ตามทุบเด็กแว้นคาเตียง รพ. แค้นพุ่งชนเพื่อน (คลิป)

ปลดแล้ว อส. ชกแว้นในโรงพยาบาล บุกแก้แค้น แทนเพื่อน (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อส.เมืองชลทุบคาเตียงชลบุรีอส.ทุบเด็กแว้นเด็กแว้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 16:02 น.