ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปเหตุเดือด "อส.เมืองชล" ตามทำร้ายเด็กแว้นคาเตียง ปมแค้นแทนเพื่อน

ไทยรัฐออนไลน์
28 ส.ค. 2562 15:48 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นร้อนระอุโซเชียล จากกรณีคลิปฉาว กลุ่ม "อส.เมืองชล" ตามทุบทำร้าย "เด็กแว้น" คาเตียงโรงพยาบาล ปมแค้นพุ่งชนเพื่อนบาดเจ็บสาหัส โดยทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ขอไล่เรียงจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ ดังต่อไปนี้

  •  วันที่ 18 ส.ค. 62 นายขวัญชัย ช่างเกล็ก อายุ 57 ปี อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) อ.เมืองชลบุรี ช่วยตำรวจ สภ.เสม็ด ตั้งด่านตรวจบริเวณถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองหนองมน หรือถนนข้าวหลาม ต.เสม็ด จ.ชลบุรี

ข่าวแนะนำ

  • เด็กแว้น อายุ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 2กข 734 ชลบุรี หนีด่านตำรวจเสียหลักพุ่งชน นายขวัญชัย ที่ยืนอยู่ห่างจากด่านประมาณ 200 เมตร จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ขาหักทั้ง 2 ข้าง ศีรษะฟาดพื้น
  • เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ และเจ้าหน้าที่พยาบาลหน่วยกู้ชีพ ช่วยกันปั๊มหัวใจ นายขวัญชัย พร้อมเร่งนำตัวส่งรักษาต่อมาที่ รพ.ม.บูรพา แต่อาการสาหัสจึงนำส่งต่อที่ รพ.ชลบุรี
  • ขณะที่ เด็กแว้น อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บด้วย ถูกนำส่ง รพ.ม.บูรพา พร้อมอายัดตัวไว้ดำเนินคดี
  • หลังจากนั้นในคืนดังกล่าว กลุ่ม อส.ของอำเภอชลบุรี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้บาดเจ็บ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และปลัดอำเภอ เดินทางมาที่ รพ.ม.บูรพา โดยกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาล สามารถบันทึกภาพขณะที่กลุ่ม อส. เดินเข้ามาที่เตียงของผู้บาดเจ็บ จากนั้นมีการรูดม่านปิด ก่อนที่ อส.นายหนึ่ง จะใช้มือทุบ ชก ไปที่ผู้บาดเจ็บที่นอนอยู่บนเตียง
  • วันที่ 28 ส.ค. 62 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สั่งการฝ่ายความมั่นคง สอบสวนความเป็นมาของคลิป และสอบสวนบุคคลในภาพทั้งหมดว่า ภาพที่เห็นนั้นเป็นการทำร้ายคนเจ็บหรือไม่ เพราะเห็นว่า มีผ้าม่านบังอยู่ ซึ่งหากทำจริงก็เป็นการไม่สมควร เพราะสถานที่คือโรงพยาบาล
  • นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองชลบุรี ยอมรับ ว่ามี อส.ทำร้ายผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเด็กแว้นจริง เนื่องจากโกรธและเป็นห่วงเพื่อนร่วมงาน ที่ถูกเด็กคนดังกล่าวขับรถพุ่งชน พร้อมขอโทษเรื่องราวที่เกิดขึ้น
  • ล่าสุด นายขวัญชัย ยังอาการบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ เด็กแว้น ออกจากโรงพยาบาลแล้ว พร้อมโดนดำเนินคดี 4 ข้อหาตามกฎหมาย ซึ่งยังไม่มีใครมาประกันตัว.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อส.เมืองชลเด็กแว้นทำร้ายคนเจ็บทุบคาเตียงข่าวโซเชียลสรุปเหตุการณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 17:52 น.