ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เบาใจ หาเงินเยียวยาเหยื่อได้ครบ พูดสั้นๆ ถึง "แพรวา" ตอนนี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 12:01 น.
SHARE

แม่เปิดใจ รู้สึกเบาใจขึ้น หลังญาติให้ยืมเงินเพื่อนำมาเยียวยาเหยื่อ 9 ศพ ย้ำอีก 8 แสนบาทที่ขาด เตรียมจะนำไปวางที่ศาลให้เร็วที่สุด พูดสั้นๆ ถึง "แพรวา" ตอนนี้ พร้อมระบุ อย่าถือโทษโกรธกันเลย

จากกรณีครอบครัว น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา เซ็นมอบอำนาจให้ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมด้วย ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ นำหลักทรัพย์ เป็นเช็คกว่า 41 ล้านบาท มาวางที่ศาลแพ่ง เพื่อชดใช้ให้เหยื่อในคดีขับรถชนเสียชีวิต 9 ศพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ข่าวแนะนำ

แม่แพรวา เปิดเผยผ่านรายการ "เที่ยงวันทันเหตุการณ์" ระบุว่า ตอนนี้เบาใจขึ้น เพราะอย่างน้อยเงินส่วนนี้ก็จะได้เอาไปเยียวยาผู้เสียหายได้เร็วขึ้น ส่วนเงินที่ขาดอีก 8 แสนบาท ก็จะได้เร่งรวบรวมไปวางให้ที่ศาลครบแน่นอน 

เมื่อถามว่า ทำไมทางครอบครัวไม่ไปเอง แม่ของแพรวาเผยว่า ที่ผ่านมาเราจะไม่ค่อยคุยกับสื่อมาก เพราะอาจจะไปกระทบผู้สูญเสีย จึงอยากให้มีคนกลางมากกว่า จึงประสานเข้าไปทาง หนุ่ม กรรชัย ซึ่งอาจจะทำให้ หนุ่ม กรรชัย ต้องรับเคราะห์แทนแม่ไปด้วย ซึ่งต้องขอโทษด้วย

ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่าไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ช่วยเหลือประสานทั้งสองฝั่งให้ได้รับเงินเยียวยา เพราะครอบครัวเขาขาดเสาหลัก

นอกจากนี้ แม่แพรวา ยังระบุด้วยว่า ที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามขายที่มาโดยตลอด แต่เพราะเราถูกฟ้องอยู่ ทางผู้ซื้อจึงกลัวว่าจะโดนข้อหาไปด้วย ทำให้หลักทรัพย์ขายไม่ได้ แต่หลังจากฎีกาจบก็ยังขายที่ไม่ได้ จากนั้นทางญาติๆ ได้แสดงความจำนงมาว่าอยากจะช่วย เพราะที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลืออะไร จนได้หลักทรัพย์มาเยียวยาให้ผู้เสียหายด้วย เราอยากช่วยเหลือมานานแล้ว ซึ่งก็อย่าถือโทษโกรธเราเลย

เมื่อถามว่า ตอนนี้ "แพรวา" เป็นอย่างไรบ้าง แม่เผยสั้นๆ ว่า ไม่ขอพูดถึง แต่ก็ดูแลกันไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครอบครัว "แพรวา" มอบ "หนุ่ม-กรรชัย" นำหลักทรัพย์กว่า 41 ล้าน วางที่ศาล

"สมศักดิ์" ยันครอบครัว "แพรวา" หาเงินครบแล้ว เตรียมนัดเหยื่อจ่ายชดเชย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้เช็คเงินสดเยียวยาจ่ายเงินกรรชัย กำเนิดพลอยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:36 น.