ไลฟ์สไตล์
100 year

"หนุ่ม-กรรชัย" ยันไม่ได้เลือกข้าง อัดเสี่ยกำมะลอย่ำยีจิตใจ หลอกจะซื้อที่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 09:23 น.
SHARE

"หนุ่ม-กรรชัย" ยันไม่ได้เลือกข้าง แต่อยากเป็นตัวกลางช่วยเหยื่อในคดี แพรวา 9 ศพให้ได้รับเยียวยาเร็วที่สุด ที่ผ่านมาติดขัด คนมาดูที่ดิน แต่สุดท้ายไม่ซื้อ จนต้องยืมเงินญาติมาชดใช้ก่อน

จากกรณี ครอบครัว น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา เซ็นมอบอำนาจให้ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมด้วย ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ นำหลักทรัพย์ เป็นเช็คกว่า 41 ล้านบาท มาวางที่ศาลแพ่ง เพื่อชดใช้ให้เหยื่อในคดีขับรถชนเสียชีวิต 9 ศพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ครอบครัว "แพรวา" มอบ "หนุ่ม-กรรชัย" นำหลักทรัพย์กว่า 41 ล้าน วางที่ศาล)

ข่าวแนะนำ

หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยโดยยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เลือกข้างอยู่ฝ่ายแพรวา แต่อยากเป็นคนกลางที่ช่วยให้ฝ่ายผู้เสียหายได้รับเงินเยียวยาให้เร็วที่สุด เพราะได้ลงมาทำรายการเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็อยากทำให้ถึงที่สุด โดยฝ่ายคุณแม่แพรวา ก็ขอร้องให้เป็นคนกลางในการนำเงินมาวางศาลครั้งนี้ หลังจากนี้ก็ฝ่ายญาติผู้เสียหาย ก็จะได้รับเงินส่วนนี้ไปเยียวยาสิ่งที่สูญเสียไป ไม่ต้องรอให้เนิ่นนานอีกต่อไป

ที่ผ่านมามีความติดขัด เนื่องจากที่ดินมีผู้ทำทีเข้ามาติดต่อขอซื้อ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อแต่อย่างใด ส่วนเงินจำนวนนี้มาจากฝ่ายคุณแม่แพรวาไปหยิบยืมญาติพี่น้อง รวบรวมมาเพื่อชดใช้ให้กับผู้เสียหาย ซึ่งยังขาดอีก 8 แสนบาท เนื่องจากเป็นยอดที่เกินเข้ามา เพิ่งแจ้งเข้ามาเมื่อวาน ซึ่งซื้อเช็คไม่ทัน แต่จะนำมาวางเพิ่มในวันถัดไป ก่อนวันที่ 28 ส.ค.นี้แน่นอน

ด้าน ทนายเดชา ระบุว่า หลังจากนี้ก็ถ้าชำระหนี้ครบถ้วน ก็ถือว่า "จบ" หน้าที่จำเลยจบแล้ว ทางผู้เสียหายก็ต้องมายื่นคำร้องขอรับเงินเยียวยาต่อไป

ขณะที่ทางครอบครัวแพรวา ยืนยันว่า ขอโทษมาตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเรื่อง มีการนำพานบายศรีไปขอโทษ ขอขมา ผู้เสียหายตั้งแต่วันแรกๆ แต่ถ้ามีอะไรผิดพลาด อาจจะมีการโทรเข้ามาขอโทษในรายการอีกครั้ง

นอกจากนี้ ทนายเดชา และ หนุ่ม กรรชัย ระบุด้วยว่า ก่อนหน้ามีเสี่ยมาติดต่อขอซื้อที่ดิน แต่สุดท้ายก็หายไป ตรวจสอบพบว่า น่าจะเป็นเสี่ยกำมะลอ มันเหมือนเป็นการย่ำยีจิตใจกันมากกว่า ซึ่งทางพวกตนมองว่า เสี่ยกำมะลอคนนี้ เข้ามาย่ำยีความรู้สึกผู้เสียหาย ที่เขารอคอยเงินก้อนนี้มากกว่า

ส่วนเช็คอีกใบ จำนวนเงินประมาณ 2 หมื่นบาท เป็นค่าธรรมเนียมศาลแพ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้หนุ่ม กรรชัยมอบอำนาจเช็คเงินสดยืมเงินญาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 05:06 น.