จบแล้ว"แพรวา 9 ศพ"วางเงินครบ41.7ล้าน เลิกกระบวนการยึดทรัพย์

ข่าว

จบแล้ว"แพรวา 9 ศพ"วางเงินครบ41.7ล้าน เลิกกระบวนการยึดทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 10:25 น.

บันทึก

"สมศักดิ์" เผย "คดีแพรวา 9 ศพ" หากจำเลยจ่ายชดเชยครบตามศาลสั่ง 41.7 ล้าน ถือว่าคดีจบ กระบวนการติดตามเพื่อยึดทรัพย์ เป็นอันยุติ 

วันที่ 6 ส.ค. ภายหลังนำเช็ค จำนวนเงินกว่า 41 ล้านบาท มาวางที่ศาลแพ่ง เพื่อชดใช้ให้กับครอบครัวผู้เสียหายในคดีแพรวา ทั้ง 9 ราย ตามคำสั่งศาล

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีที่นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถเก๋งชนรถตู้สาธารณะ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ และศาลสั่งให้เยียวยาชดใช้ผู้เสียหาย จำเลยได้นัดผู้เสียหายมาชดเชยตามคำพิพากษาในวันนี้ว่า

"หากมีการนำหลักทรัพย์มาชดเชย ในช่วงสายของวันนี้ กระบวนการติดตามเพื่อยึดทรัพย์ก็จะจบลง หากจำเลยสามารถเคลียร์ได้ทั้งหมด ตามจำนวนที่ศาลสั่งคือ 41.7 ล้านบาท และต้องขอบคุณจำเลย ที่พยายามรับผิดชอบในสิ่งต่างๆ" นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายกรรชัย กำเนิดพลอย ดารานักแสดง พร้อมด้วยนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ได้นำหลักทรัพย์ เป็นเช็คระบุจำนวนเงิน 41.7 ล้านบาท มาวางที่ศาลแพ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางครอบครัวของ น.ส.แพรวา ไม่ได้เดินทางมาด้วย.

อ่านข่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระบะเมาขับ พุ่งชนร้านขนมจีบ ดับ 2 ศพ
02:22

กระบะเมาขับ พุ่งชนร้านขนมจีบ ดับ 2 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 23:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์