ข่าว
100 year

ราชสกุล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" มอบ 5 แสน ตั้งกองทุน ช่วยเหยื่อใช้ติดตามคดี

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 18:29 น.
SHARE

ราชสกุล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" มอบ 5 แสน ตั้งกองทุน ช่วยเหยื่อ 9 ศพ คดี "แพรวา" ใช้ติดตามคดี ให้ได้รับการชดใช้ ตามที่ศาลสั่ง วอนอย่าเหมารวม เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล 

จากกรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญเมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาทางจิตใจ และการชดเชย

นายณัฐพล ทองคำ ทนายประจำราชสกุลเทพหัสดินฯ ทางราชสกุล เปิดเผยว่า ทางราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา กราบขออภัยมาอย่างสูง จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มต้น ผู้ใหญ่ได้ถามไปทางครอบครัวของ น.ส.แพรวา ซึ่งทางครอบครัวได้แจ้งว่า เรื่องนี้ดำเนินการอยู่ และจัดการได้ หลังจากนั้นก็ทราบข่าวพร้อมกับสังคม ว่า มีการตัดสินคดีอาญาไปแล้ว และเข้าใจว่า มีการดำเนินการแล้ว ซึ่งทางครอบครัวแพรวา ก็ไม่ได้มีการแจ้งอะไรต่อ

กระทั่งวันที่ 15 ก.ค. มีข่าวว่า ทางผู้เสียหายยังไม่มีการได้รับการเยียวยา ทางผู้ใหญ่ ราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงนัดหารือกันว่าจะทำอย่างไร และประชุมกันในวันที่ 17 ก.ค. และได้ข้อสรุปบางอย่างในช่วงหัวค่ำ ให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่มีการบอกให้หลีกเลี่ยง และบอกให้เคารพคำพิพากษาของศาล 

ซึ่งผลสรุปจากที่ประชุม เรื่องแรก ในส่วนของคดี เป็นเรื่องส่วนตัว อยากให้ทุกท่านเข้าใจ คนอื่นในราชสกุล ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และทราบข่าวพร้อมกับทุกท่าน

ในฐานะที่ราชสกุลเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สูญเสียบุคลากรสำคัญของประเทศ ซึ่งการต่อสู้คดี อาจทำให้ครอบครัวสูญเสียเงินไปเยอะ ทางราชสกุลเห็นว่า การดำเนินการทางกฎหมาย อาจต้องใช้เวลา และค่าใช้จ่าย จึงรวบรวมเงิน 5 แสนบาท เงินจำนวนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับคดี จำนวนนี้เป็นความตั้งใจของคนในราชสกุล ที่อยากให้ความรู้สึกดีๆ กลับมายังสังคม ให้ตั้งเป็นกองทุน มอบให้ผู้เสียหาย เพื่อใช้จ่ายในการติดตามคดี เพื่อให้ได้รับการชดใช้ ซึ่งตัวแทนของผู้เสียหายสามารถติดต่อมาได้ที่ตน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แม่แพรวา พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โชว์โฉนด พร้อมขายชดใช้เหยื่อ

- เอาลูกมาคืนฉันได้ไหมล่ะ ญาติผู้เสียชีวิต "คดีแพรวา" ยังคงเดินหน้าหาความเป็นธรรม

- ทนายชี้การบังคับคดีมีขั้นตอน ศาลไม่สามารถยึดเงินมาคืนเหยื่อคดีแพรวาได้

- อยากจบ เหยื่อคดี "แพรวา" บอบช้ำ บอกเงินแค่นี้ แลกกับชีวิตคน ไม่มีใครเอาหรอก

- ไม่พบชื่อ "แพรวา" มาสมัครทหารมีแค่ชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" แต่สอบไม่ผ่าน

- ฝั่ง "แพรวา" ขยับแล้ว ญาติเตรียมแจงปม เยียวยาเหยื่อ #คดีแพรวา

ราชสกุลเทพหัสดินฯ จี้ "แพรวา" ขอโทษสังคมด้วยใจจริง ขอคนอย่าด่าเหมารวม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้ราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยาตั้งกองทุนติดตามคดีณัฐพล ทองคำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้