แม่แพรวา พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โชว์โฉนด พร้อมขายชดใช้เหยื่อ

ข่าว

แม่แพรวา พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โชว์โฉนด พร้อมขายชดใช้เหยื่อ

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2562 14:20 น.

บันทึก

"แม่แพรวา" พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ บอกอยู่ก็เหมือนตายทั้งเป็น โชว์โฉนด อ้างมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท พร้อมประกาศขาย หาเงินมาชดใช้เหยื่อ เผยชีวิตลูก ทำไมต้องเปลี่ยนชื่อ ชีวิตแต่งงานล้มเหลว 

จากกรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญเมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาทางจิตใจ และการชดเชย

ต่อมา แม่ของ นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้เผยในรายการโหนกระแส ซึ่งมีการส่งโฉนด มาให้ในรายการ โดยระบุว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะเยียวยาผู้เสียหาย เรามีที่ดิน และขอประกาศขาย เพื่อจะได้เอาเงินไปคืนผู้เสียหายทุกคน ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้หายไปไหน

ทั้งนี้ แม่ขอวิงวอนไปยัง รมว.ยธ. ขอให้ช่วยอนุมัติเงินจากองทุนยุติธรรม จ่ายเยียวยาไปก่อน แล้วตนก็จะไปเป็นลูกหนี้หลวงแทน ซึ่งจะได้ไม่ช้า เพราะตอนนี้มันเกินกำลังความสามารถในตอนนี้จริงๆ

ส่วนวันที่พิพากษา พ่อน้องตั้งใจจะไปกับทนาย แต่เพราะป่วย จึงไปไม่ได้ และยังย้ำกับทนายว่า ให้ทนายไปให้ได้นะ จะได้รู้ตัวเงินที่จะเยียวยาให้กับผู้เสียชีวิตเท่าไหร่ ซึ่งเราก็มารู้วันนั้นเองว่าทนายไม่ได้ไป เราก็ช็อก โกรธ และเสียใจ ยังไงก็แล้วแต่ ตรงนี้ตนต้องกราบขอโทษทุกท่านอีกครั้ง ซึ่งตนก็ไม่สามารถเลี่ยงความรับผิดชอบตรงนี้ได้

ส่วนกรณีที่ทนายพูดจาไม่ดี กราบขอโทษทุกคนอีกครั้งแทนทนาย และกราบขอโทษในนามของครอบครัว จากใจจริง 

เมื่อถามว่า ทำไมถึงปล่อยเรื่องยืดมาถึง 9 ปี แม่ของแพรวา เปิดเผยว่า ยืนยันไม่มีความคิดว่าจะประวิงเวลา แต่เราไม่มีเงินสดในตัว ซึ่งตัวเงินค่อนข้างสูง แต่ก็ประเมินกับค่าชีวิตของแต่ละคนไม่ได้ พร้อมยืนยันไม่เคยย้ายทรัพย์หนี เราก็ต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนประเด็นสังคมที่เกิดขึ้น และบานปลายแล้ว ตนกราบขอชาวเน็ต และสื่อ มันเป็นความผิดส่วนตัวของครอบครัวเรา ที่ไม่ดำเนินการทุกอย่างได้ทันถ่วงที ซึ่งตนกราบขออภัยราชสกุลทุกท่าน อย่าไปด่าถึงตระกูลเลย เพราะตน และพ่อของน้องที่ผิด คนอื่นเขาไม่ได้มาร่วมทำผิดกับเราเลย

เมื่อถามว่า อยู่กันมาอย่างไร 9 ปี กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่ของแพรวา เปิดเผยว่า มันเหมือนเกิดขึ้นเมื่อวานตลอดทุกวัน เขาทุกข์ เราก็ทุกข์กับเราด้วย ทุกคนสูญเสีย บาดเจ็บ เขาเสียใจ เราก็เสียใจ ลูกเราก็อยู่อย่างตายทั้งเป็น ทุกคนอยู่ได้ด้วยยานอนหลับ มันเป็นแบบนี้จริงๆ ไม่มีวันไหนที่จะมีความสุข เพื่อนมาบ้าน ยิ้มแย้ม แต่ในใจเราร้องไห้

ส่วนแพรวาเป็นไงบ้าง แม่เผยว่า ลูกเคยสมรส และเลิกรากันไปแล้ว ก็ไม่อยากให้ดึงบุคคลที่สาม มาเกี่ยวข้อง น้องเหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้า ไม่รู้จะฆ่าตัวตายวันไหน เราก็ต้องดูแลกันไป

ทั้งนี้ แพรวา เป็นชื่อเล่น ชื่อจริงคือ อรชร แม่ก็อยากให้เขากลับไปเรียนหนังสือ ให้เขากลับไปใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติ ก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็น บัวบูชา แต่นามสกุลไม่เปลี่ยน เขาไปไหนก็ระแวง น้องเขาเลยขอเปลี่ยนนามสกุล มาใช้นามสกุลแม่แทน

นอกจากนี้ แม่แพรวา กล่าวทิ้งท้าย ยืนยันว่า โฉนดที่ดิน 21 ไร่ มูลค่า 50 ล้านบาท ขายได้เลย ถ้าไม่พอ ก็ขายโฉนดบ้านอีกหลัง ที่เมืองทอง ขนาด 300 ตร.ว. มูลค่า 55 ล้าน ได้อีก แต่ยังไงก็จะต้องเอามาชดใช้ให้ได้ ส่วนที่ทำไมไม่ขายแต่แรก เราก็พยายามอยู่ แต่คนซื้อก็กังวล เพราะเรามีคดีอยู่ กลัวจะเป็นการยักย้ายถ่ายเททรัพย์ ทั้งที่เราตั้งใจขาย เอามาคืนทุกท่าน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดวินาทีช็อก! บ้านระเบิดแหลกเป็นจุณกลางชุมชน คร่าชีวิต 3 ศพ
03:04

เปิดวินาทีช็อก! บ้านระเบิดแหลกเป็นจุณกลางชุมชน คร่าชีวิต 3 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์