ไม่พบชื่อ "แพรวา" มาสมัครทหารมีแค่ชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" แต่สอบไม่ผ่าน

ข่าว

  ไม่พบชื่อ "แพรวา" มาสมัครทหารมีแค่ชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" แต่สอบไม่ผ่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2562 07:51 น.

  "วาสนา" นักข่าวสายทหาร ระบุ ไม่พบชื่อ "แพรวา" มาสมัครทหาร มีแค่ชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" แต่สอบไม่ผ่าน

  จากกรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญเมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาทางจิตใจ และการชดเชย โดยมีรายงานว่า นางสาวแพรวา ได้มีการเปลี่ยนชื่อไปแล้วหลายครั้ง อรชร บัวบูชา และล่าสุด คือ รวินภิรมย์ และได้เปลี่ยนนามสกุลอีกด้วย

  ล่าสุด นางสาววาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Wassana Nanuam ระบุ แพรวา เคยสมัครเป็นทหาร กระทรวงกลาโหม ปัดข่าว แพรวา เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล มารับราชการทหาร เผย รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ เคยมาสมัครสอบเมื่อปี 2560 แต่สอบไม่ผ่าน เลยอดเป็นทหาร

  มีรายงานข่าวจากกลาโหม เผยว่า จากที่มีข่าวว่า แพรวา ที่เปลี่ยนชื่อเป็น รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ได้มารับราชการทหาร นั้น จากการตรวจสอบย้อนหลัง พบว่า มีผู้ใช้ชื่อ รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ มาสมัครสอบ เพื่อเป็นนายทหาร ของสำนักนโยบายและแผนกลาโหมเมื่อปี 2560 แต่สอบไม่ผ่าน จึงไม่ได้เข้ารับราชการเป็นนายทหาร ทั้งนี้ นามสกุล อรุณวงศ์ เป็นนามสกุลของมารดา ของแพรวา

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพรวาแพรวา 9 ศพรวินภิรมย์ อรุณวงศ์แพรวาสอบทหารวาสนา นาน่วมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 07:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์