ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย 'เสี่ยอ้วน' บงการฆ่า'น้องสปาย-ฟอส' เคยยิงพ่อค้าไอติมดับ แต่รอดคุก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 17:30 น.
SHARE

ย้อนรอยคดี 'เสี่ยอ้วน' ยิง 'พ่อค้าไอศกรีม' ดับคาหอพักตนเอง เมื่อปลายปี 60 อ้างทำไปเพื่อป้องกันตัว สุดท้ายศาลไม่สั่งฟ้อง รอดนอนคุก จนมาก่อเหตุบงการฆ่า 'น้องสปาย-ฟอส' ที่เขาชีจรรย์...

จากกรณีคนร้ายยิง 2 หนุ่มสาว 'น้องสปาย-ฟอส' เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามพระ​พุทธรูป​แกะ​สลัก​เขา​ชี​จร​รย์ อ.​สัตหีบ จ.​ชลบุรี ต่อมามีการออกหมายจับ 'เสี่ย​อ้วน ภูเก็ต' เจ้าของ​สถาน​บันเทิง​ในภูเก็ตกับ​ลูกสมุน​รวม 3 คน ร่วมกันฆ่าโหด แค้น​ที่เหยื่อสาว​ไม่​ยอม​รับ​เป็น​แฟน

ข่าวแนะนำ

หากย้อนดู ประวัติเสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง พบว่าเมื่อวันที่ 18 พ.ค.60 เคยก่อเหตุยิง นายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขายไอศกรีมจนเสียชีวิต พร้อมยืนรอขอมอบตัว บริเวณหอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยที่ เสี่ยอ้วน เป็นเจ้าของหอพักดังกล่าว

จากการสอบสวน เสี่ยอ้วน ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพขายไอศกรีม ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางไปหาเพื่อนสาวคนหนึ่งที่พักดังกล่าว และได้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บันไดชั้นที่ 4 ระหว่างนั้นตนกลับมาจากทำธุระด้านนอก ได้ถามผู้ตายว่า "พักอยู่ที่ไหน" ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

จากนั้นได้เดินขึ้นไปที่ห้องพักบริเวณชั้นที่ 5 เพื่อยุติปัญหา แต่ผู้ตายได้ให้เพื่อนสาวหลบเข้าไปในห้อง ก่อนที่จะเดินตามขึ้นไปที่ชั้น 5 จึงชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่ผู้ตายเข้าที่ไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด เมื่อรู้ว่าโดนยิงผู้ตายก็วิ่งลงบันไดไปด้านล่าง ก่อนสิ้นใจตายคาบันได

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสรุปปมเหตุว่า ผู้ตายและเจ้าของหอพักไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่มาเจอกันที่เกิดเหตุแล้วมีปากเสียงกัน กระทั่งเกิดการยิงกันตาย ซึ่งเจ้าของหอพักทำไปเพื่อป้องกันตัวและมอบตัวสู้คดี สุดท้ายอัยการสั่งไม่ฟ้อง ทำให้เสี่ยอ้วนได้ใจ กล้าก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้นอีกครั้ง.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของหอพักป่าตอง เปิดศึกทะเลาะพ่อค้าไอศกรีม ปืนยิงดับคาตึก รอมอบตัว

เสี่ยอ้วน บงการฆ่าน้องสปาย-ฟอส รวยอู้ฟู่จากเด็กนวด เป็นเจ้าของบาร์

เจอแล้วรถ 'เสี่ยอ้วน' จอดทิ้งสระแก้ว ไม่ฟันธงหนีออกนอกประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนเขาชีจรรย์ยิงพ่อค้าไอติมน้องสปายข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 02:29 น.