วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของหอพักป่าตอง เปิดศึกทะเลาะพ่อค้าไอศกรีม ปืนยิงดับคาตึก รอมอบตัว

หนุ่มขายไอศกรีมแวะคุยเพื่อนสาวที่หอพักเมืองป่าตอง เจ้าของหอเดินผ่านมาเห็น ถามไปว่า "พักห้องไหน" ก่อนเป็นเหตุทะเลาะบานปลาย หนุ่มขายไอติมไล่ตามถึงบนห้อง เจ้าของหอไม่ทน ปืนซัลโวดับ รอมอบตัว

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นี้ พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/28 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่าตนเองได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาขอมอบตัว เหตุเกิดที่หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วยหลังจากเกิดเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่เกิดเหตุเป็นหอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย และพนักงานที่ทำงานบริการในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หอพักสูง 6 ชั้น ที่บริเวณบันไดชั้นที่ 4 พบศพ นายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด สภาพศพนั่งหลังพิงติดกำแพงทางขึ้นบันไดชั้นที่ 4 ขาเหยียดตรง มีกองเลือดไหลเป็นทางยาวลงมาบริเวณชั้นที่ 3

ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปชั้น ที่ 5 เห็นกองเลือดไหลเป็นทางยาว จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี เจ้าของหอพักที่เกิดเหตุ ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพขายไอศกรีม ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้เดินทางไปหาเพื่อนสาวคนหนึ่งที่พักดังกล่าว และได้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บันไดชั้นที่ 4 ระหว่างนั้น ตนเอง กลับมาจากทำธุระด้านนอก ได้ถามผู้ตายว่า “พักอยู่ที่ไหน” ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งตนได้เดินขึ้นไปที่ห้องพักบริเวณชั้นที่ 5 เพื่อยุติปัญหา แต่ผู้ตายได้ให้เพื่อนสาวหลบเข้าไปในห้อง ก่อนที่จะเดินตามตนขึ้นไปที่ชั้น 5 จึงชักอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงใส่ผู้ตายเข้าที่ไหปลาร้า ด้านขวา 1 นัด เมื่อรู้ว่าโดนยิงผู้ตายก็วิ่งลงบันไดไปด้านล่าง ก่อนสิ้นใจตายคาบันไดดังกล่าว

ตำรวจสรุปปมเหตุว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายและมือยิงไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาเจอกันที่เกิดเหตุแล้วมีปากเสียงกัน จนกระทั่งมีการยิงกันตาย

หนุ่มขายไอศกรีมแวะคุยเพื่อนสาวที่หอพักเมืองป่าตอง เจ้าของหอเดินผ่านมาเห็น ถามไปว่า "พักห้องไหน" ก่อนเป็นเหตุทะเลาะบานปลาย หนุ่มขายไอศกรีมไล่ตามถึงบนห้อง เจ้าของหอไม่ทน ปืนซัลโวดับ รอมอบตัว 18 พ.ย. 2560 20:27 18 พ.ย. 2560 21:16 ไทยรัฐ