สร้างปราสาทนครหลวงจำลอง

ข่าว

สร้างปราสาทนครหลวงจำลอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2561 05:15 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ศาลาการเปรียญ วัดพิชยญาติการาม หรือวัดพิชัยญาติ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล 77 ปี สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง และพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารปราสาทพระนครหลวง (จำลอง) วาระที่ 2 โดยมีพระเถระชั้นผู้ใหญ่ กรรมการ มส. และพุทธศาสนิกชนร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งนี้พระครูวิศิษฏ์สรการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม กล่าวว่า สำหรับปราสาทนครหลวงจำลอง ทางวัดพิชัยญาติกำลังอยู่ในระหว่างการจัดสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่รองรับผู้มาปฏิบัติธรรมที่วัดพิชัยญาติ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในรอบหลายปีที่ผ่านมา ทางสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ จึงมีดำริให้จัดสร้างอาคารขึ้นใหม่ ประกอบกับท่านมีบ้านเกิดอยู่ที่ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเห็นว่าควรสร้างอาคารเป็นรูปแบบของปราสาทนครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้ว ยังให้พุทธศาสนิกชนเข้ามาชมความงดงามของปราสาทนครหลวงจำลองได้ที่วัดพิชัยญาติด้วย สำหรับปราสาทนครหลวงจำลอง จะสร้างเป็นอาคาร 6 ชั้น ชั้นบนสุดจะเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมสมทบทุนจัดสร้างปราสาทนครหลวงจำลอง โทร.08-8565-1915 หรือที่เฟซบุ๊กเพจวัดพิชยญาติการามวรวิหาร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์