ไลฟ์สไตล์
100 year

A baby shower

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
2 ส.ค. 2560 05:25 น.
SHARE

เมื่อวานผมรับใช้ไปแล้วว่า สุภาพสตรีที่จะสละโสดเพื่อแต่งงาน มักจะมีปาร์ตี้กับบรรดาเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงด้วยกัน เรียกว่า a hen party ส่วนผู้ชายที่จะสละโสดมักจะจัดปาร์ตี้ที่คนอังกฤษเรียกว่า a stag night ส่วนคนอเมริกันเรียกว่า a bachelor party

Stag ออกเสียงว่า ซแท็ค หมายถึง กวางตัวผู้ บุคคลที่ซื้อหุ้นในบริษัทเพื่อขายเอากำไร ผู้ชายที่ไปในงานเลี้ยงโดยไม่มีผู้หญิงไปด้วย คนซื้อขายหุ้นที่พลิกแพลง หรือสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ งานปาร์ตี้ที่เรียกว่า a stag night ก็สื่อความหมายที่ชัดเจนแล้วนะครับ

ข่าวแนะนำ

ในสหรัฐอเมริกา มีงานเล็กๆ ประเภทหนึ่งเรียกว่า a baby shower ผู้คนที่ไปงานนี้ก็จะมีของติดไม้ติดมือไปมอบให้กับสุภาพสตรีที่กำลังจะมีบุตร นอกจากนั้น ยังมีงาน a wedding shower ผู้คนที่ไปงานปาร์ตี้เล็กๆ อย่างนี้จะมีของติดไม้ติดมือไปมอบให้กับสุภาพสตรีที่กำลังจะแต่งงาน

เดินทางไปประชุมที่ต่างประเทศ รัฐบาลฝ่ายเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงขนาดใหญ่อย่างเป็นทางการต้อนรับ งานเลี้ยงแบบนี้นี่แหละครับ เรียกว่า a reception หรือการแต่งงานก็เหมือนกัน หลังจากพิธีแต่งงานในโบสถ์จัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มีปาร์ตี้ฉลองกันอย่างเป็นทางการ งานฉลองแบบนี้นี่แหละครับ เรียกว่า a reception

ส่วน a celebration เป็นงานปาร์ตี้ที่ถูกจัดขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสต่างๆ เช่น งานการฉลองชัยชนะการแข่งขันฟุตบอลยูโร หรืองานเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ที่ประเทศชนะสงครามโลกครับ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยA baby showerสหรัฐอเมริกาจัดงานเลี้ยง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:38 น.