ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม.อังคารนี้ชัดเงื่อนไข “เราชนะ” 35-40 ล้านคน เตรียมรับเงินเยียวยา

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 19:40 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย ประชุม ครม. 19 ม.ค.นี้ ชัดเงินเยียวยาโครงการ “เราชนะ” 3,500 บาท 2 เดือน ผู้ที่ได้รับผลกระทบจะพิจารณาเป็นพิเศษ ย้ำ กลุ่มเปราะบาง 14 ล้านคน ได้เยียวยาแน่นอน

วันที่ 16 ม.ค. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลักเกณฑ์การเยียวยา 3,500 บาท ระยะเวลา 2 เดือน ตามโครงการ “เราชนะ” มีหลักเกณฑ์ที่แตกต่างออกไปจากครั้งก่อน โดยครั้งนี้จะเป็นการพิจารณาหลักเกณฑ์จากฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว นำมาพิจารณาการจ่ายเงินเยียวยา ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ โดยแรงงานในระบบ หรือข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจที่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ จะไม่นำมาพิจารณาในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

“ดังนั้น ส่วนที่เหลืออยู่จะได้รับการเยียวยา เบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 35-40 ล้านคน และในวันอังคารนี้ (19 ม.ค.) จะมีการประชุม ครม. และมีความชัดเจน แต่ทั้งนี้กลุ่มปราะบางที่มีถึง 14 ล้านคน ก็จะได้รับการเยียวยาอย่างแน่นอน” 

นายอนุชา ระบุอีกว่า นอกจากนี้ผู้ที่เคยลงทะเบียนในแอปพลิเคชันต่างๆ และมีฐานข้อมูลในแอปพลิเคชันเป๋าตัง อาจจะไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำ เพราะมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว แต่รัฐบาลก็จะมีมาตรการคัดกรองอย่างรอบคอบ. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราชนะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราชนะwww.เราชนะ.comลงทะเบียนเราชนะเราชนะ 3500โครงการเราชนะเงินเยียวยาเราชนะเงื่อนไขเราชนะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:33 น.