ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประมวล" ตอก "เราชนะ" ช่วยคนจนไม่ทั่วถึง แนะ "บิ๊กตู่" ใช้คนถูกกับงาน

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 13:28 น.
SHARE

นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ตอกย้ำ โครงการประชานิยม “เราชนะ” ช่วยคนจนไม่ทั่วถึง แนะ ใช้คนให้ถูกกับงาน อย่าเอาแต่กลุ่มก๊วนมาเป็นฐานการเมือง แต่ทำงานไม่เป็น และ อย่าเอื้อกลุ่มทุน

วันที่ 20 ม.ค. นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวถึงมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ผ่านโครงการเราชนะของรัฐบาล ที่แจกเงินให้ประชาชนส่วนหนึ่ง 7,000 บาท ต่อคน ว่า เป็นโครงการประชานิยม ที่รัฐบาลนี้ทำมาตลอดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เวลาประชาชนเดือดร้อน ยังไม่เคยเห็นจะแก้ไขปัญหาในระยะยาวให้ยั่งยืนได้เลย ตนไม่ได้ตำหนิ แต่ประชาชนส่วนหนึ่ง เช่น คนแก่ ผู้ป่วยติดเตียง พวกคนเร่ร่อน คนที่มีมือถือแบบเก่าระบบแอนะล็อก หรือที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน ไม่มีอินเทอร์เน็ต คนยากจนจริงๆ เหล่านี้ กลับจะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือในโครงการเหล่านี้เลย ตนเคยแนะนำและเตือนรัฐบาลให้แก้ไข แต่ก็ไม่ใส่ใจ ยังใช้วิธีการเดิมๆ ประชาชนที่เข้าถึงและได้สิทธิ์ก็ดีไป แต่คนแก่ คนเจ็บ คนด้อยโอกาส ที่เขาไม่เคยได้รับสิทธิ ก็อดซ้ำซาก เขาก็ด่ารัฐบาล ที่ตนพูด เพราะอยากให้รัฐจ่ายเงิน หรือมีมาตรการช่วยเหลือคนจน คนตกงาน และเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องปิดตัวลงไปช่วงโควิดให้ถึงมือจริง โดยยึดตามเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก จะได้ทั่วถึง ถ้วนหน้า ไม่เหลื่อมล้ำ ตกหล่น หรือท่านหาคนทำงานที่มีความรู้ ความสามารถไม่มีแล้วหรือ หรือมีแต่เขาไม่อยากมาเปลืองตัวเอาชื่อเสียงมาเสี่ยงกับรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งมีคนสีเทาๆ หลายคน

ข่าวแนะนำ

“ผมเคยบอกท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ยังไม่สายเกินแก้ เปลี่ยนรัฐมนตรี เอาคนที่เข้าใจและรู้งานจริงๆ เข้ามาทำงาน อย่าเอากลุ่มก๊วนมาเป็นฐานการเมือง คอยพยุงตำแหน่งนายกฯ ให้อยู่รอดปลอดภัย โดยไม่สนใจไยดีความทุกข์ยากของประชาชน และให้พวกนั้นหากินกับเงินงบประมาณ สะสมเงินเอาไว้เวลาหาเสียงเลือกตั้ง ก็ใช้เงินซื้อประชาชนแบบเดิมๆ ซ้ำซาก จะได้กลับมาเป็น ส.ส.และรัฐมนตรี ซ้ำซากอยู่แบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อนาคตประชาชนก็มืดมนเหมือนเดิม นายทุนไม่กี่ตระกูลร่ำรวย อำมาตย์ก็ครองอำนาจต่อไป วังเวงจริงๆ ประเทศไทย” หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดเราชนะคนละครึ่งประยุทธ์ จันทร์โอชาประมวล เอมเปียหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดินช่วนคนจนไม่ทั่วถึงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:14 น.