ทวี ลั่น เดิมพันชีวิต หากผิดรุกป่า ยัน ไม่ได้แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ (คลิป)

ข่าว

  ทวี ลั่น เดิมพันชีวิต หากผิดรุกป่า ยัน ไม่ได้แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 15:23 น.

  "ทวี ไกรคุปต์" พ่อ "ปารีณา" แถลงขอความเห็นใจ ลั่น ขอเดิมพันด้วยชีวิต หากสุดท้ายศาลตัดสินผิดคดีรุกป่า ยัน ไม่ได้แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้

  วันที่ 3 ธ.ค. นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ มาพร้อมเอกสารแผนที่ที่ดินที่ราชบุรี และหนังสือพิมพ์ฉบับวันนี้ วันที่ 3 ธันวาคม ที่ลงข่าวของตัวเอง กรณีกรมป่าไม้แจ้ง บก.ปทส.ดำเนินคดีรุกป่า ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำตาคลอและเสียงสั่นเครือนานกว่าครึ่งชั่วโมง ยืนยันพร้อมต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่หากท้ายที่สุด ศาลพิพากษาให้โทษจำคุก 20 ปีจะยอมรับคำตัดสิน แต่ด้วยตัวเองรักเกียรติและชื่อเสียงของตัวเอง จะยอมแลกด้วยชีวิต เมื่อมีคำพิพากษาให้รับโทษ ก่อนจะขอถอนคำพูดที่จะทำร้ายตัวเองถึงชีวิต หลังจากสื่อถามว่า เป็นการกดดันศาลฯ หรือไม่ และขอสื่ออย่าเสนอข่าวและตัดสินตอนนี้ว่า รุกป่าไปแล้ว ต้องรอให้ศาลตัดสินให้สิ้นสุด แต่ตอนนี้ศาลยังไม่ได้พิพากษา และสถานะตัวเองและบุตรสาว คือ ผู้ถูกกล่าวหา และจะไม่หนีคดีทุจริตเหมือนกับ นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

  นายทวี ยังย้ำหลายรอบที่จะชี้แจงว่า ภาพที่ปรากฏในเหตุการณ์แถลงของกรมป่าไม้เมื่อวานนี้ และถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการแย่งไมค์จากอธิบดีกรมป่าไม้ โดยขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนว่า ตามที่เป็นข่าวนั้น ตัวเองไม่ได้แย่งไมค์ เพราะไม่ใช่คนที่มีพฤติกรรม "กุ๊ยกักขฬะ" ซึ่งเป็น อดีต ส.ส.และอดีตรัฐมนตรี ยืนยันจะไม่ทำอย่างนั้น

  นายทวี ไกรคุปต์ ยืนยันมีหลักฐานเอกสารประกาศกฎกระทรวงเรื่องแผนที่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรีที่นำมาแสดงต่อสื่อมวลชนวันนี้ คือหลักฐานเดียวที่จะไปใช้ประกอบการสู้คดีในชั้นศาล และยืนยันถือครองที่ดินพื้นที่ดังกล่าวมาตั้งแต่ก่อนที่นางสาวปารีณาเกิดในปี 2519 และหลังจากการชี้แจงต่อสื่อมวลชนที่รัฐสภา นายทวี ได้เดินทางไป กองบังคับการการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เพื่อไปแสดงตัวตามข้อกล่าวหา และคืนนี้จะไปออกรายการที่สถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เพื่อชี้แจง และเปิดเผยถึงอุปสรรคของชีวิต

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
  03:00

  รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทวี ไกรคุปต์ปารีณาปารีณา ไกรคุปต์เดิมพันด้วยชีวิตบุกรุกป่าไม่ได้แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 23:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์