พบภาพยืนยัน วัน "ทวี ไกรคุปต์" คุมลูกน้องล้อมรั้ว ที่ดิน "ลุงเสี้ยว"

ข่าว

พบภาพยืนยัน วัน "ทวี ไกรคุปต์" คุมลูกน้องล้อมรั้ว ที่ดิน "ลุงเสี้ยว"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2562 15:47 น.

คนขับรถไถยืนยัน ที่ดินพิพาท "ทวี ไกรคุปต์-ลุงเสี้ยว" อ.สวนผึ้ง เคยรับจ้างเข้าไปไถที่อยู่หลายปี ที่ดินเป็นของพ่อเฒ่าแน่นอน จับจองครอบครองทำกินจนส่งเสียลูกสาว 2 คนเรียนจบปริญญาตรี ก่อนถูกคนอื่นมาล้อมรั้ว

วันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การตรวจสอบ "เขาสนฟาร์ม" หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์  ภายหลังอธิบดีกรมป่าไม้ ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความดำเนินคดี "บุกรุกป่า" ใน 3 ฐานความผิด ล่าสุด ยังไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ โดยประตูด้านหน้าถูกปิด 

ขณะเดียวกัน มีข้อมูลว่า พื้นที่ตั้งฟาร์มไก่ของนางสาวปารีณานั้น ก่อนจะมาเป็นฟาร์มไก่ ในช่วงปี พ.ศ.2546 ได้มีนายทุนเข้ามารวบรวมพื้นที่ของชาวบ้านได้ประมาณ 30 แปลง เนื้อที่กว่า 800 ไร่ เพื่อนำไปทำฟาร์มไก่ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นฟาร์มไก่ของใคร กระทั่งชาวบ้านมาทราบว่าฟาร์มนั้นเป็นของนางสาวปารีณา โดยมีการครอบครองทำฟาร์มไก่เมื่อปี 2555 ข้อมูลนี้ทางจังหวัดราชบุรีทราบแล้ว และได้รายงานไปให้ป.ป.ช.แล้ว

ส่วนความคืบหน้ากรณี นายเสี้ยว นำพา อายุ 74 ปี ชาว อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  และลูกสาวออกมาร้องทุกข์ ว่าถูกนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.กระทรวงคมนาคม บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ที่ใช้ปลูกอ้อยมากว่า 50 ปี จากประมาณ 50 ไร่ เหลือแค่ 10 กว่าไร่ โดยมีหลักฐานเป็นใบภ.บ.ท.5 ใบเสียภาษีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 และเอกสารยืนยันการถือครองที่ดินที่ถูกบุกรุกเป็นชื่อของนางสาวอำไพ นำพา นางสาวปราณี นำพา ลูกสาวนายเสี้ยว อีกทั้งมีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สวนผึ้ง ร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.สวนผึ้ง ร้องทุกข์ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ในคราวที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาตรวจราชการพื้นที่ราชบุรี ก่อนประชุม ครม.สัญจรที่จ.กาญจนบุรี ล่าสุด ลูกสาว 2 คน นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์ ที่ บก.ปทส.

วันที่
วันที่ "นายทวี ไกรคุปต์"นำลูกน้องมาล้อมรั้ว เผชิญหน้า นายสี้ยว ที่ยืนยันชี้เขต เป็นเจ้าของที่ดิน

เรื่องนี้ ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากนายชัยสิทธิ์ ฉัตรมิ่งขวัญ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/7 หมู่ 2 ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง จ.ราชบุรี คนขับรถไถ ที่เคยนำรถไถมารับจ้างไถที่ดินในพื้นที่พิพาทดังกล่าวมากว่า 10 ปี ว่า ตนได้มารับจ้างไถที่ดินให้นายเสี้ยว เพื่อทำการปลูกอ้อยมาหลายปี แต่เมื่อช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา นายเสี้ยวจ้างตนนำรถไถ ไปไถที่ดินให้ แต่ถูกนายทวีมาสั่งห้าม ไม่ให้ไถ โดยบอกว่าที่ดินเป็นของนายทวี จากนั้นก็มาล้อมรั้ว ตนยืนยันว่าที่ดินเป็นของนายเสี้ยวที่ทำกินมานานแล้ว แต่นายทวีไม่สนใจ

"เรื่องนี้ยืนยันได้ว่าที่ดินเป็นของนายเสี้ยวที่ทำกินมานานแล้วจริงๆ สามารถเลี้ยงดูครอบครัวส่งเสียให้ลูกเรียนจนจบปริญญาตรีได้ถึง 2 คนก็เพราะทำกินในที่ดินแปลงนี้ นายเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินของนายทวีมาขอยืนยัน"

ทางด้าน ลูกสาวของนายเสี้ยว ได้นำภาพนายทวี ไกรคุปต์ ในวันที่นำลูกน้องมาขึงลวดหนามล้อมรั้วในที่ดิน และยืนพูดคุยโต้แย้งกับนายเสี้ยว มาให้ดูด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์