“ปารีณา”อัด”แม่ธนาธร”รู้อยู่แก่ใจปมที่ดิน 500 ไร่ หยุดคิดว่าถูกแกล้ง

ข่าว

  “ปารีณา”อัด”แม่ธนาธร”รู้อยู่แก่ใจปมที่ดิน 500 ไร่ หยุดคิดว่าถูกแกล้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 13:04 น.

  “ปารีณา” อัด “แม่ธนาธร” ปมที่ดิน อย่าโกหกต่อหน้าสื่อ ยัน ทำเพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน พร้อมแนะ รู้ดีอยู่แก่ใจ หยุดคิดว่าถูกกลั่นแกล้ง ยัน ชาวบ้านร้องมาไม่ใช่ตนเอง แต่หากจะดำเนินคดีตนจริง ก็ไม่หวั่น 

  วันที่ 3 พ.ย. เวลา 11.00 น. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีของที่ดิน 500 ไร่ คืนจาก นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากเอกสารสิทธิ์ที่ถือครองไม่ใช่ นส.3 ก หรือ นส.3 ว่า ตนอยากถามนางสมพร ว่า สิ่งที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นข้อมูลเท็จหรือไม่ เพราะการที่บอกว่าได้ซื้อที่ดินที่มีปัญหามาจากโรงงานมิตรผล ตรงนี้ก็ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เนื่องจากที่ดินประเภท ภบฏ 5 และ นส.2 ไม่สามารถซื้อขายได้ ไม่สามารถครอบครองได้ ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ที่หลวง ที่ป่าไม้ จะซื้อขายได้อย่างไร

  น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า นางสมพร ไม่ควรเอาใครไปเฝ้าหรือดูแลที่ดินที่เป็นของหลวง ตนอยากตั้งคำถามไปยังนางสมพรว่า พยายามทำอะไรอยู่กันแน่ ซึ่งบุคคลที่ถูกว่าจ้างไปเฝ้าที่ดิน อาจมีความผิดทางกฎหมายด้วย ทั้งนี้ หากนางสมพรยืนยันว่า ถูกกล่าวหาไม่เป็นธรรม ตนขอแนะนำให้ไปไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่นางสมพรรู้ดีอยู่แก่ใจน่าจะเหมาะสมกว่าคิดว่าถูกคนอื่นกลั่นแกล้งตลอดเวลา

  “เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้มาร้องเรียน และตนในฐานะผู้แทนประชาชนมีหน้าที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ร้อนและไม่เป็นธรรม หากตนเพิกเฉยก็ไม่เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่กินเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ การที่นางสมพร ส่งทีมทนายความไปในพื้นที่ปัญหามาถึง 3 ครั้ง แต่ตกลงกับชาวบ้านไม่ได้ ทั้งๆ ที่นางสมพรก็รู้อยู่แล้วว่า ไม่ใช่หน้าที่ของชาวบ้านที่จะไปพิสูจน์พื้นที่ป่า เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งในครั้งที่สาม ที่ นางอรสา ตัวแทนนางสมพร พูดว่า จะคืนที่ดินให้ แต่ต้องให้ชาวบ้านพิสูจน์พื้นที่ให้ได้ จึงจะคืน ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจมาก จึงนำมาสู่การร้องเรียนมาที่ตน” น.ส.ปารีณา กล่าว

  น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า การที่นางสมพรกล่าวว่า ให้หยุดดำเนินการไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีนั้น ตนให้ความเคารพนางสมพรในฐานะผู้อาวุโส แต่เรื่องนี้เป็นประเด็นจากชาวบ้าน มีเจ้าทุกข์ชัดเจน เพราะฉะนั้นหากนางสมพรจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตน ตนก็ไม่ขัดข้อง เพราะถือว่าทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านในพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปารีณา ไกรคุปต์สมพร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจที่ดิน 500 ไร่ส.ส.พลังประชารัฐส.ส.ราชบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์