“ประวิตร” โต้ “ธนาธร” ย้ำ12 นโยบายมีแก้รัฐธรรมนูญ ยัน เสถียรภาพรัฐบาลดี

ข่าว

  “ประวิตร” โต้ “ธนาธร” ย้ำ12 นโยบายมีแก้รัฐธรรมนูญ ยัน เสถียรภาพรัฐบาลดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 12:45 น.

  “ประวิตร” โต้ “ธนาธร” แก้รัฐธรรมนูญอยู่ใน 12 นโยบายเร่งด่วน ย้ำ ต้องทำตามขั้นตอน ยัน เสถียรภาพรัฐบาลดีอยู่แล้ว ชี้ เป็นสิทธิ์ของ “ชัชชาติ” สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ

  วันที่ 3 ต.ค. 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยย้ำคล้ายกับที่เคยพูดก่อนหน้านี้ว่า จะรับธงอย่างไร ก็ทำไปตามขั้นตอนกฎหมาย ขั้นตอนการแก้รัฐธรรมนูญ เพราะฝ่ายค้านก็มีการตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว

  สำหรับเรื่องที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่าท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดูเหมือนไม่อยากแก้รัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประวิตร เผยว่า ดูเหมือนไม่ได้ เพราะการแก้รัฐธรรมนูญก็อยู่ในนโยบายเร่งด่วน 12 ข้อ ซึ่งต้องดำเนินไปตามขั้นตอนตามการแก้รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่อยู่ดีๆ ก็ไปแก้ ส่วนจะทันสมัยประชุมหน้าหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ทราบ พร้อมย้ำว่า “เสถียรภาพรัฐบาลดีอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงหรอก แก้รัฐธรรมนูญก็แก้ไป เรื่องจะไปเกี่ยวข้องกันอย่างไร”

  ขณะกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประกาศลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ว่า ก็แล้วแต่ ใครก็สามารถลงได้ ไม่มีพรรคก็ลงสมัครอิสระได้ แต่ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐยังไม่ทราบ ให้ไปสอบถามจากพรรคเอาเอง ตนเองเป็นเพียงประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้เป็นคนกำหนดตัวบุคคล

  เมื่อถามว่าคนในพรรคพลังประชารัฐมาขอคำปรึกษาเรื่องการส่งผู้สมัครลง ผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร เผยว่า พรรคมีขั้นตอนดำเนินการอยู่แล้ว ไม่ต้องมาถามก็ได้ ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าการเปิดตัวผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐช้า อาจทำให้แคนดิเดตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. มีแผลทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ทิ้งท้ายว่า “ก็คิดไปเรื่อย เอาอะไรมาถามไม่รู้ ยังไม่ได้กำหนดวันเลือกตั้ง ไม่ต้องห่วงนะ”.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจแก้รัฐธรรมนูญผู้ว่าฯ กทม.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 19:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์