ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เสรีพิศุทธ์” บี้ “ธรรมนัส” พิจารณาตัวลาออก ขู่อาจต้องรับผิดชอบทางคดีอาญา

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2562 17:29 น.
  SHARE

  “สมชัย” ให้ข้อมูลเรื่องวุฒิการศึกษาของ “ธรรมนัส” ทางด้าน “เสรีพิศุทธ์” ฝากบอกขอให้พิจารณาตัวเอง รู้ตัวให้ลาออก ขู่ หากกรรมาธิการตรวจสอบต่อไป อาจต้องรับผิดชอบทางคดีอาญา

  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลัง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง มาให้ข้อมูลเรื่องวุฒิการศึกษาของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า การมาให้ข้อมูลของ นายสมชัย ถือว่าได้ประโยชน์ มีความชัดเจนอยู่แล้ว อยากฝากไปยัง ร.อ.ธรรมนัส ว่า หากรู้ตัวให้ลาออกได้แล้ว ขอให้พิจารณาตัวเองได้แล้ว หากกรรมาธิการดำเนินการตรวจสอบต่อไป ร.อ.ธรรมนัส อาจต้องรับผิดชอบทางคดีอาญา

  เมื่อถามว่า ร.อ.ธรรมนัส ถือเป็นเหยื่อของขบวนการหลอกซื้อขายปริญญาเอกปลอมตามที่ นายสมชัย ระบุได้หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบว่า ไม่ได้เป็นเหยื่อ แต่เป็นตัวการ เพราะรู้อยู่แล้วว่าได้มาโดยมิชอบ หรือไม่ได้ศึกษาจริง ไม่ได้เป็นมหาวิทยาลัยจริง ถือว่าจงใจทำเรื่องนี้ หลักฐานถือว่าชัดเจนแล้วทั้งเรื่องยาเสพติดและวุฒิการศึกษา แต่ยังเป็นเพียงข้อมูลดิบ จึงต้องขอเอกสารข้อมูลที่ถูกต้องให้เป็นที่ยอมรับ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานข้อมูล เท่าที่ทราบ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้ถูกดำเนินคดียาเสพติดแค่ครั้งเดียว แต่ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2531 เคยถูกดำเนินคดียาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลียมาแล้ว แต่เวลาแถลงข่าวนำ 2 เรื่องมาปนกันให้หลายคนงงเล่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสธรรมนัส พรหมเผ่าธรรมนัสสมชัย ศรีสุทธิยากรปริญญาปลอม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:19 น.