“เสรีพิศุทธ์” ประสานขอข้อมูล “สหรัฐฯ-ออสเตรเลีย” เค้นหลักฐาน “ธรรมนัส”

ข่าว

  “เสรีพิศุทธ์” ประสานขอข้อมูล “สหรัฐฯ-ออสเตรเลีย” เค้นหลักฐาน “ธรรมนัส”

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2562 15:14 น.

  “เสรีพิศุทธ์” ประสานขอข้อมูล “สหรัฐฯ-ออสเตรเลีย” ผ่านกระทรวงการต่างประเทศ หวังเค้นหลักฐานเอาผิดปมคุณสมบัติ “ธรรมนัส” ชี้ทางออกง่ายๆ ลาออกก็จบ

  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มีปัญหาเรื่องการถูกกล่าวหาพัวพันคดียาเสพติด และเรื่องวุฒิการศึกษาไม่ถูกต้อง ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานของคณะอนุกรรมาธิการ 2 ชุดที่ตั้งขึ้นมา แต่คงไม่สามารถเดินทางไปหาข้อมูลหลักฐานยังต่างประเทศได้ทันภายในเดือน ต.ค. 2562 ขณะนี้มีเพียงข้อมูลดิบ ยังใช้เป็นพยานหลักฐานยืนยันความผิดไม่ได้ จึงต้องเดินทางไปหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในต่างประเทศ เพื่อให้ได้ข้อมูลในช่องทางที่ถูกต้องจึงจะได้รับการยอมรับ คาดว่าอีกไม่กี่วันจะมีความชัดเจน

  เบื้องต้น ได้มีการประสานไปยังปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ให้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ช่วยขอเอกสารที่กรรมาธิการต้องการ โดยขึ้นอยู่กับว่าจะได้รับความร่วมมือมากน้อยเพียงใด ซึ่งเมื่อได้รับเอกสารครบถ้วนแล้ว จะพิจารณาว่าต้องเรียกใครมาสอบปากคำหรือให้ข้อมูลต่อกรรมาธิการ ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้แก้ปัญหาง่ายมากแค่ ร.อ.ธรรมนัส ลาออกเรื่องก็จบแล้ว.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสธรรมนัส พรหมเผ่าธรรมนัสกรรมาธิการปราบโกงพรรคเสรีรวมไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์