ข่าว
100 year

"เสรีพิศุทธ์"จ่อ อภิปรายจนกว่า"ประยุทธ์"จะลาออก แนะให้พูดแบบ"ป๋าเปรม"

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 10:20 น.
SHARE

"เสรีพิศุทธ์"จ่อ อภิปรายจนกว่า"ประยุทธ์"จะลาออก แนะให้พูดแบบ พล.อ.เปรม "ผมพอแล้ว" ก็จบ ส่วนประเด็น "ร.อ.ธรรมนัส" ลั่น ไม่ถึงเวลาพูด

วันที่ 18 ก.ย. พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยก่อนการประชุมสภาฯ เปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติของฝ่ายค้านใน 2 ประเด็น เรื่องนายกฯ นำ ครม.ถวายสัตย์ไม่ครบ และการแถลงนโยบายแต่ไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของเงิน ว่า ตัวเองได้เวลา 30 นาที ในการอภิปราย จะพูดในประเด็นแรกอย่างเดียว โดยจะพูดถึงเบื้องหน้าและเบี้องหลัง จุดมุ่งหมายสูงสุดในการอภิปรายต้องการ คือ ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออก พร้อมเปรียบเทียบว่าต้องการให้ พลเอกประยุทธ์ พูดแบบ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี อดีตรัฐบุรุษ ว่า “ผมพอแล้ว”

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า พลเอกประยุทธ์ เป็นทหารที่ไม่รู้กฎหมาย ถวายสัตย์ไม่ครบ ถือว่าขัดต่อรัฐธรรมนูญ แต่ยังไม่รู้ตัว เปรียบเทียบอีกว่า ที่ตัวเองเคยพูดว่า “จะยิงหัวประยุทธ์” นั้นไม่ผิด เพราะขณะนั้น พลเอกประยุทธ์ ทำการรัฐประหารถือว่าเป็นกบฏ ในส่วนประเด็นของ ร้อยเอกธรรมนัส นั้น จะไม่พูดถึงเพราะยังไม่ถึงเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาข่าวเด่นอภิปรายนายกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสอภิปรายถวายสัตย์ไม่ครบธรรมนัส พรหมเผ่าประยุทธ์ลาออกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้