แฉ'เปรี้ยว'ขาใหญ่แก๊งยา รับคำสั่งแก๊งค้าข้ามชาติ ฆ่าตัดตอน'น้องแอ๋ม'

ข่าว

  แฉ'เปรี้ยว'ขาใหญ่แก๊งยา รับคำสั่งแก๊งค้าข้ามชาติ ฆ่าตัดตอน'น้องแอ๋ม'

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 พ.ค. 2560 12:43 น.

  คดีฆ่าหั่นศพฆ่า “น้องแอ๋ม” สาวโอเกะที่ขอนแก่น ส่อเป็นการฆ่าตัดตอน โดยคำสั่งขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จากผู้บงการส่งตรงถึง “เปรี้ยว” วางแผนทุกขั้นตอน ฆ่าแล้วหนีไปซุกใต้ปีก ได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างดีในประเทศเพื่อนบ้าน...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม 2 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม พนักงานร้านคาราโอเกะ สถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น หั่นศพ ออกเป็น 2 ท่อน และตัดแขนข้างซ้าย บรรจุใส่ถุงพลาสติกสีดำ ก่อนยัดใส่ถังพลาสติกอีกชั้น นำไปฝังดินทิ้งไว้ในพื้นที่ บ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ก่อนมีผู้มาพบศพ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

  สำหรับคดีนี้ที่ผ่านมาหลังพบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนร่วม บก.สส.ภ.4 โดย กก.3 บก.สส.ภ.4,ชุดสืบสวน สภ.เขาสวนกวาง และ ชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ได้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุ ใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวน 6 วัน จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ประกอบด้วย นายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/7 ม.2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแกน ซึ่งจับกุมได้ ขณะหลบหนีการจับกุม ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในเขตนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.หัวทุ่ง อ.พล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร

  ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และ น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน ขณะนี้หลบหนีการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังประเทศเมียนมา โดยมีข้อมูลการผ่านแดนจากประเทศไทย ที่ ด่าน ตม.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุฆาตกรรมผู้ตายเพียง 1 วัน ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนได้ประสานงานไปยัง ทางการเมียนมาเพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมตัวแล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ร่วมขบวนการคือ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/8 ม.16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการออกหมายจับ

  นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลยืนยันว่า มูลเหตุของการฆาตกรรมน้องแอ๋ม นั้น มีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเป็นผู้สั่งฆ่าตัดตอน หลังนำข้อมูลของเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ และขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ไปแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาหลายรายในปี 2559 ในจำนวนนั้นมีสามีของ น.ส.เปรี้ยว รวมอยู่ด้วย กลุ่มนายทุนและเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดจึงไม่พอใจ และมีคำสั่งตรงมาถึง น.ส.เปรี้ยว ที่ยังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ วางแผนทุกขั้นตอนจนนำไปสู่การก่อเหตุฆ่าหั่นศพ ดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น จัดเป็นบุคคลที่พัวพันกับแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ รู้จักกันดีของกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนและผู้ที่ชื่นชอบยาไอซ์ โดยที่คนในวงการและนักเล่นยายำเกรงเครือข่ายของ น.ส.เปรี้ยว อย่างมาก ซึ่งข้อมูลทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง

  "ทีมสังหารทั้ง 5 คนนั้นรู้จักกับ น.ส.เปรี้ยว เป็นอย่างดี และเป็นเพื่อนสนิทที่ น.ส.เปรี้ยวไว้ใจ ในการร่วมลงมือก่อเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ จึงไม่มีใครกล้าที่จะคัดค้าน หรือห้ามปราม อย่างไรก็ตาม การหลบหนีออกนอกประเทศของ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไปยังประเทศเมียนมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมีส่วนให้การช่วยเหลือ คุ้มครอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวให้ใด้ต่อไป".

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

    

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวโอเกะน้องแอ๋มเปรี้ยวขอนแก่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์