ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แม่มณี-สามี" ถึงอุดรฯ หน้าระรื่นให้การภาคเสธ อ้างไร้คนอยู่เบื้องหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2562 21:25 น.
  SHARE

  คุมตัว “แม่มณี” พร้อมสามีถึงอุดรฯ เจ้าตัว ยังหน้าระรื่นให้การภาคเสธ ยัน ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง ก่อนคุมเข้าห้องขัง ตร.คัดค้านการประกันตัว ยอดเงินผู้เสียหายเฉพาะ จ.อุดรฯ 128 ล้าน 

  วันที่ 2 พ.ย. พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสูจน์ ผกก.ปพ.บก.สส.4 ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เท้าแชร์ลูกโซ่ลวงโลก พร้อมนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี สามีหนุ่มจากสนามบินดอนเมือง มาที่สนามบิน บน. 23 อุดรธานี โดยมีนางธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี พร้อมญาติ และลูกสาวแม่มณี เดินทางมาด้วย โดย พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจชุดคอมมานโด 20 นาย ดูแลความเรียบร้อย โดย น.ส.วันทนีย์ สวมแว่นกันแดดสีดำ ยังมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

  เมื่อควบคุมตัวแม่มณี และนายเมธี มาถึงกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้พบกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมาก ไม่พบผู้เสียหายหรือลูกแชร์แต่อย่างใด พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เดินทางมาสอบสวน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง โดยตลอดเวลา น.ส.วันทนีย์ มีสีหน้ายิ้มแย้ม ส่วนนายเมธี มีสีหน้าเรียบเฉย จากนั้นได้นำตัว น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ไปควบคุมที่ห้องขัง สภ.เมืองอุดรธานี

  พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า จากการสอบสวน น.ส.วันทนีย์ เป็นคนพูดเก่งมาก ส่วนนายเมธีไม่พูด แม่มณีให้การภาคเสธ ว่า ไม่ได้โกง แต่ระดมมาลงทุน ด้วยการนำเงินจากลูกแชร์คนที่ 3 และ 4 มาจ่ายดอกเบี้ยให้คนที่ 1 ทำให้เป็นงูกินหาง ส่วนสาเหตุที่เงินสะดุดเพราะ นำเงิน 60 ล้านบาท ไปซื้อทรัพย์สิน ไม่มีผู้ร่วมขบวนการ ทำกันเองสองคนกับสามี ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง แต่ตำรวจไม่เชื่อ และจะตรวจสอบเส้นทางการเงินและติดตามอายัดทรัพย์ โดยพรุ่งนี้ จะนำมาแม่มณีและสามีมาสอบปากคำ และเปิดตู้เชฟที่ยึดมาได้ และจะนำตัวไปฝากขังในวันจันทร์ โดยตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว ยอดผู้เสีย จ.อุดรธานี 232 ราย เสียหาย 128 ล้านบาท

  โดยให้แม่มณีเปิดตู้เซฟ ที่ตรวจยึดได้ใน สนง.นอกจากนี้ตำรวจยังได้ตรวจยึดรถเบนซ์ SLK สีเหลือง ทะเบียน ฐย 4410 กทม.ราคา 2.9 ล้าน BMW รุ่น Z4 สีดำ ทะเบียน 6กภ 5678 กทม. ราคา 3.2 ล้าน BMW รุ่น 320D สีขาว ทะเบียน ป้ายแดง ท 9209 กทม. ราคา 3.2 ล้าน ซึ่งจอดซุกซ่อนไว้ที่ตลาด อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นอกจากนี้ ยังตรวจยึดอาคารพาณิชย์ สำนักงานแม่มณีห้องว่าง และโกดังปลาร้า 3 คูหา รวมราคา 12.8 ล้าน ที่ดิน 1 แปลง ราคา 6.7 ล้าน รถไฟฟ้าเชอรี่ สีเขียว ราคา 1 แสนบาท รวมทรัพย์ที่ยึดได้ 28.1 ล้านบาท ส่วนเงินสดได้อายัดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม 8 ล้านบาท

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  ดีเอสไอ เรียกผู้เสียหาย แชร์ "แม่มณี" 4 พันคน เข้าสอบปากคำ 6 พ.ย.นี้

  ลูกแชร์ดีใจ "แม่มณี" โดนรวบ ไม่หวังได้เงินคืน อยากประชิดตัวถาม ทำเพื่ออะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แชร์แม่มณีข่าวเด่นจับแล้วแม่มณีแม่มณีให้การภาคเสธอุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:38 น.