แสนเศร้าพิธีเผาเหยื่อ ยิงยกครัว 3 ศพ ที่เชียงราย ญาติไม่อภัยให้คนร้าย

ข่าว

  แสนเศร้าพิธีเผาเหยื่อ ยิงยกครัว 3 ศพ ที่เชียงราย ญาติไม่อภัยให้คนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 19:41 น.

  ญาติจัดพิธีฌาปนกิจศพ 3 พ่อแม่ลูก เหยื่อไอ้โอ๋ ฆ่าโหดยิงยกครัว 3 ศพที่เชียงราย โดยญาติพี่น้องของผู้ตายยังทำใจกับการสูญเสียไม่ได้ พร้อมทั้งลั่น จะไม่ยอมให้อภัยกับคนร้ายที่ก่อเหตุโหดเหี้ยม


  กรณีคดีฆ่าโหดยกครัว 3 คนพ่อแม่ลูก นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี และ น.ส.สวรส กิมสี หรือ แป้ง อายุ 29 ปี ซึ่งถูก นายนวราธร คุณะแสงคำ หรือ "ไอ้โอ๋" อายุ 27 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย แฟน น.ส.สวรส ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ cz 75d หมายเลข A746958 ยิงแฟนสาวเข้าที่บริเวณกกหูขวา 1 นัด ตายในห้องนอน และยิงนางณัฐชา ที่เบ้าตาขวา เสียชีวิตคาปากประตูห้องนอน ก่อนจะเดินไปยิงนายอุดม เข้าที่เหนือท้ายทอย 1 นัด ขณะนอนอยู่บนเตียง ตายเป็นศพที่ 3 ที่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย. จากนั้นได้ให้ นางพัศทร คุณะแสงคำ แม่ของนายนวราธร และ น้ำอิง อดีตแฟนเก่า ขับรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีดำ ทะเบียน กอ 8067 หลบหนีไปจนมุม ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 บริเวณหน้าสนามกอล์ฟลานนา ถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ที่วัดดงหนองเป็ด ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย บรรยากาศงานศพ ช่วงเช้ามีญาติสนิท เพื่อนบ้านใกล้เคียง นายวรวุฒิ วรรณคำ เลขานุการเทศมนตรีเทศบาล ต.บ้านดู่ พาเพื่อนร่วมงานที่เทศบาลตำบลบ้านดู่ มาร่วมแสดงความเสียใจศพ นายกอบชัย พันสุภะ ผู้บังคับทหารกองหนุน และทหารผ่านศึกเพื่อความมั่นคงของชาติ นำกลุ่มเพื่อนทหารผ่านศึก ซึ่งผู้ตายได้เป็นสมาชิกทหารผ่านศึก เดินทางมาเคารพศพกันอย่างต่อเนื่อง ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสียใจเป็นอย่างมากกับการสูญเสียครั้งนี้ ซึ่งผู้ตายเป็นคนดีที่ไม่น่าจะจากด่วนจากไป


  ด้าน นางสายอรุณ ปัญญาจันทร์ พี่สาวผู้ตาย เป็นข้าราชการครูบำนาญ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ทุกคนเกิดช็อกที่ต้องสูญเสียน้องชาย ซึ่งเป็นคนดี ชาวบ้านใกล้เคียงต่างรักใคร่ ไม่น่าจะด่วนมาเสียชีวิตแบบนี้ ตนเป็นพี่สาวรู้สึกเสียใจ ทำใจยังไม่ได้


  จากนั้นช่วงบ่าย มีการสวดอภิธรรม และวางดอกไม้จันทน์ จากนั้นเคลื่อนศพออกจากศาลาวัดห่างไปประมาณ 20 เมตร เป็นสุสาน ซึ่งมีเมรุเป็นอิฐก่อใช้ตั้งศพเผาด้วยฟืน 3 เตา แต่ว่ามีศพของคนอื่นเตรียมเผาอยู่แล้ว 1 ศพ จึงต้องนำศพขึ้นวางบนเมรุอิฐก่อได้เพียง 2 ศพ มีของนายอุดม และนางณัชชา เท่านั้น ส่วนศพ น.ส.สวรส ต้องตั้งอยู่บนกองฟืน จากนั้นขณะที่ญาติพี่น้อง เพื่อนลูกสาว กำลังจะนำน้ำมะพร้าวล้างหน้าศพ ได้เกิดความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ได้ร้องห่มร้องไห้อย่างน่าเวทนา ทำให้บรรยากาศโศกเศร้าเสียใจ นอกจากนั้นกลุ่มเพื่อนของน้องแป้งที่อยู่รอบนอกต่างก็ร้องไห้ด้วยความเสียใจ ส่วนญาติบางส่วนได้ยืนอยู่ห่างๆ บริเวณใต้ต้นไม้ หลบอยู่ด้านหลัง เพราะไม่อยากเห็นภาพในขณะนั้น


  ขณะที่ นางอัจฉรา เกียรติสุวรรณ อายุ 57 ปี เป็นน้องนายอุดม ผู้ตาย กล่าวว่า ทางญาติไม่ขอให้อภัย เนื่องจากเป็นการกระทำที่อำมหิตโหดเหี้ยมอย่างมาก ไม่น่าจะให้อภัยได้จากการกระทำกับคนที่ไม่มีทางสู้ แม้กระทั่งคนนอนหลับอยู่ก็ยังไปยิงเขาถึงตาย นอกจากนั้น ยังสงสัยทำไมตำรวจไม่ตั้งหาข้อหากับ นางพัศทร คุณะแสงคำ แม่ของนายนวราธร และน้ำอิง อดีตแฟนเก่า.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สลด 3 ศพ ผัวเครียด ยิงเมีย-ลูกเขย ผูกคอตายตาม
  04:15

  สลด 3 ศพ ผัวเครียด ยิงเมีย-ลูกเขย ผูกคอตายตาม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงยกครัว 3 ศพฆ่ายกครัวยิง 3 ศพเชียงรายพิธีฌาปณกิจศพสภ.บ้านดู่ไอ้โอ๋ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 22:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์