ข่าว
100 year

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำป่าดอยสุเทพไหลท่วมในเทศบาลเมือง จราจรเป็นอัมพาต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 09:35 น.
SHARE

น้ำท่วมเชียงใหม่ หลังฝนเทลงมาอย่างหนักตลอดคืน ส่งผลให้น้ำป่าจากดอยสุเทพไหลท่วมพื้นที่ลุ่ม ถนนหลายสายในตัวเมืองเชียงใหม่น้ำรอระบายท่วมสูงถึงเข่า การจราจรเป็นอัมพาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมเชียงใหม่  ช่วงเช้ามืดของวันที่ 19 ก.ย.ตั้งแต่ เวลา 04.00-07.00น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าตกมากที่สุดในรอบของปีนี้ ที่สถานีกรมอุตุนิยมวิทยา ข้างสนามบิน จังหวัดเชียงใหม่ วัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 81.6 มิลลิเมตร

ส่งผลทำให้ช่วงเช้าวันนี้ น้ำป่าจากดอยสุเทพได้ไหลลงมาสมทบน้ำฝน ที่ท่วมขังรอการระบาย ทำให้มีน้ำท่วมขังตามบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ข้างคลองลำคูไหว ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ ที่มวลน้ำป่าไหลลงมาจากดอยสุเทพ ไม่สามารถขนย้ายข้าวของออกมาได้ทัน ทำให้ท่วมทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

เช่นเดียวกับ ตามถนนหนทางหลายสาย ประกอบไปด้วย ถนนศรีปิงเมือง ถนนช้างคลาน ถนนประชาสัมพันธ์ ถนนมหิดล บริเวณหน้าการท่าสนามบินถึงแยกวงแหวน และถนนบุญเรืองฤทธิ์ บางส่วนมีน้ำท่วมขังตั้งแต่ 30-50 เซนติเมตร ส่งผลทำให้การจราจรในตัวเมืองเชียงใหม่ติดขัดเป็นอย่างมาก และทางเทศบาลนครเชียงใหม่ อยู่ระหว่างเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ลุ่ม เพื่อระบายน้ำท่วมขังออกเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้จัดกำลังไปคอยอำนวยความสะดวกการจราจร จุดที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่รถเสียระหว่างทางอย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว.

ผู้ที่อ่านข่าวนี้ ยังสนใจอ่านข่าวด้านล่างนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมเชียงใหม่ฝนตกน้ำป่าดอยสุเทพอ.เมืองเชียงใหม่น้ำรอระบายน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้