ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชน 2 ราย 6 ศพสังเวยเมาแล้วขับ ชลบุรีตาย 4 เจ็บ 3 ในกรุงลูกเมียดับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  อุบัติเหตุสยอง 2 รายตายรวม 6 ศพ รายแรกที่พนัสนิคม ชลบุรี สาวซิ่งฟอร์จูนเนอร์จะไปส่งเพื่อนหลังกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงนั่งอัดรวมกันมาในรถ 7 คน ถึงที่เกิดเหตุเป็นโค้งหักศอก ถนนมืดแถมมีฝนตก เสียหลักลื่นไถลตกข้างทางพลิกคว่ำจมคูน้ำดับ 4 ศพ บาดเจ็บ 3 คน รายที่ 2 เกิดในเมืองกรุง หนุ่มเมาระห่ำขับกระบะชนเสาไฟฟ้าโค้งถนนรัชดาฯ ทำเมียสาวตายสยองพร้อมลูกชายวัย 1 ขวบเศษกระเด็นหลุดคาร์ซีตดับสลด

  อุบัติเหตุสยองบนท้องถนน 2 ราย มีผู้เสียชีวิตรวม 6 ศพ คดีแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.อนุชา เปลี่ยนสมัย รอง สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต หน้ากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งขาเข้า แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริเวณเลนกลางพบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นแร็พเตอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน 8กช 1813 กรุงเทพมหานคร สภาพตัวรถด้านซ้ายพังยับ ประตูหลังหลุด ต้นไม้หัก 2 ต้น เสาไฟฟ้าปูนขนาดใหญ่ขาด 2 ท่อน ใกล้กันพบศพ ด.ช.ตฤณ พรหมจักร อายุ 2 ขวบ นอนจมกองเลือดสภาพศีรษะแตกสมองกระจาย มีคาร์ซีต รถจักรยานเด็ก ของเล่นเด็กกระจัดกระจายเกลื่อนถนนปะปนกับเศษชิ้นส่วนรถยนต์

  นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน คือ น.ส.ดารัน เจริญศรี อายุ 31 ปี เป็นแม่เด็กผู้ตาย มีบาดแผลที่ศีรษะ เลือดออกไม่หยุดและไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.เปาโล โชคชัย 4 แต่เสียชีวิต ในที่สุด ส่วนคนขับคือนายเชน พรหมจักร อายุ 30 ปี อยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก ซ้ำคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่องจากการเห็น น.ส.ดารัน ภรรยา และบุตรชายวัยแบเบาะตายอยู่ตรงหน้า เจ้าหน้าที่ปฐม พยาบาลเบื้องต้นก่อนพาตัวส่งโรงพยาบาลเดียวกัน

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเชนขับรถเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนภายในซอยเสือใหญ่อุทิศ เจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยมาตรวจสอบแล้วเห็นว่านายเชนมึนเมาสุราอย่างหนัก ไม่สามารถเคลมประกันได้ ทำได้แค่เพียงแนะนำว่าให้ขับรถด้วยความระมัด ระวัง จากนั้นนายเชนขับรถออกไปทางถนนรัชดาภิเษกด้วยความฉุนเฉียว โดยที่เจ้าหน้าที่ประกันภัยได้ขี่รถ จยย.ตามออกไปในเส้นทางเดียวกัน ระบุว่านายเชนขับรถเป๋ไปเป๋มาคล้ายกับมีปากเสียงกับแฟนสาวที่นั่งมาคู่กันจนกระทั่งรถเสียหลักชนต้นไม้และเสาไฟฟ้าอย่างแรงจนขาดและมีผู้เสียชีวิต

  สำหรับจุดเกิดเหตุครั้งนี้ อยู่ห่างหน้าประตูทางเข้าสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพียง 100 เมตร เป็นจุดที่นายปรเมษฐ์ ห้องหิรัญ อายุ 47 ปี พ่อค้าไก่ตลาดสะพานใหม่ เพิ่งขับรถกระบะ 4 ประตูพุ่งชน เสาไฟจนตายคาซากรถ โดยเหตุเกิดเมื่อ 4 วันที่แล้ว หรือเมื่อตี 2 วันที่ 16 ก.ย.63

  อุบัติเหตุรายที่ 2 ที่ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 05.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.ศิริศักดิ์ อรัญศรี สว. (สอบสวน) สภ.พนัสนิคม รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้าน-ทุ่งเหียง มีรถยนต์เสียหลักพุ่งตกคูน้ำริมถนนสายหนองโพนากลาง หมู่ 7 ต.ไร่หลักทอง อ.พนัสนิคม มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย รีบประสานทีมแพทย์กู้ชีพให้ความช่วยเหลือพบรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ญน 4183 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงจมคูน้ำข้างทางที่ลึกประมาณ 2 เมตร มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 4 ศพ ทราบชื่อคือ น.ส.นิศากร สำราญสุข อายุ 40 ปี น.ส.เกวลิน หงส์ไกร อายุ 34 ปี นายสุภกรณ์ สมงาม อายุ 21 ปี และ น.ส.นันตพัชร์ ต้นตุลา อายุ 35 ปี คาดว่าทั้งหมดเสียชีวิตจากการจมน้ำ นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอีก 3 คนคือ น.ส.สุกัญญา สารพันโชว์ติปัญญาวิทยา อายุ 38 ปี คนขับรถ น.ส.นิล แก่นจันทร์ อายุ 27 ปี และนายมนัสชัย อำไพ อายุ 24 ปี หน่วยกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.พนัสนิคม

  สอบสวน น.ส.สุกัญญา คนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในอาการขวัญเสียร่ำไห้ตลอดเวลา ให้การว่า พวกตนทั้งหมดเป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มกินกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.พนัสนิคม หลังร้านเลิกขับรถจะไปส่งเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มที่ ต.ไร่หลักทอง นั่งกันมาในรถรวม 7 คน ระหว่างทางที่ขับมาไม่ชินเส้นทาง อีกทั้งถนนค่อนข้างมืดประกอบกับมีฝนตก เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก รถเกิดเสียหลักลื่นไถลหลุดโค้งพุ่งลงคูน้ำข้างทางพลิกคว่ำ ตอนนั้นตั้งสติได้รีบทุบกระจกรถตะเกียกตะกายออกมาได้เป็นคนแรก จากนั้นช่วยดึงร่างเพื่อนออกมาได้อีก 2 คนคือ น.ส.นิล และนายมนัสชัย ส่วนที่เหลืออีก 4 คนช่วยออกมาไม่ได้ทำให้จมน้ำเสียชีวิตทั้งหมด

  ด้านนายสุริยา วิไลอาสา อาสากู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงที่มาถึงจุดเกิดเหตุคนแรกเปิดเผยว่า เมื่อมาถึงเห็นรถพลิกตะแคงจมอยู่ในคูน้ำ มีคนออกมาจากรถได้ 3 คน เหลืออีก 4 คนติดอยู่ในรถ รีบเข้า ไปดึงร่างออกมาได้ 2 คน ช่วยทำซีพีอาร์ปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล ส่วนอีก 2 คน ก็เสียชีวิตอยู่ในรถเช่นกัน หลังสอบปากคำเบื้องต้น น.ส.สุกัญญา คนขับรถถูกแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า 1ข่าววันนี้อุบัติเหตุอุบัติเหตุ ชลบุรีเมาแล้วขับอุบัติเหตุสยองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 14:18 น.