ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าทุเรียน ยิงเพื่อนพรุน ขณะไปคืนปืน ถูกจับ-ปฏิเสธ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 พ.ค. 2564 05:03 น.
SHARE

หนุ่มนัดเพื่อนให้นำปืนที่ยืมไป มาคืน กลับถูกยิงร่างพรุน 14 นัด เสียชีวิต ต่อมาตำรวจตามไปจับกุม คนร้ายเป็นพ่อค้าขายทุเรียน อ้างชวนเพื่อนอีก 4 คน ไปคืนปืนให้ผู้ตาย เพื่อแลกกับรถ จยย.ที่ผู้ตายยึดไป แต่เกิดมีเรื่องชกต่อยกัน ผู้ตายชักปืนยิงขา 1 นัด รีบวิ่งหนีตายไป ขึ้นรถกระบะ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิงเพื่อนดับ

เหตุคนร้ายยิงหนุ่มดับร่างพรุนเปิดเผยเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ร.ต.อ.วุฒิกิจ บัวนวล รอง สว. (สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรีรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไทรน้อยว่า มีชายถูกยิงเข้ามารักษาตัวต่อมาเสียชีวิต ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิศร บุญถนอม รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.เรวัต สุริยะ สว.สส.พบศพนายทศพล หรือบีม เมืองที่รัก อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 12 ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ถูกยิงเข้าที่ชายโครงหลังขวา 7 นัด เอวซ้าย 1 นัด ต้นขาขวา 2 นัด น่องขวา2นัด ข้อเท้าซ้าย 2 นัด รวม 14 นัด ในกระเป๋าสะพายพบปืน 9 มม. 1 กระบอก และกระสุน 4 นัด เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานสวนตาวุฒิ หมู่ 12 ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พบปลอกกระสุน .45 จำนวน 2 ปลอก ขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก และมีผู้บาดเจ็บหัวแตกอีก 1 คน ทราบชื่อนายอิสมาแอล ดือเละอายุ 28 ปี ตำรวจส่งไปทำแผลที่ รพ.นครปฐม และนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ไทรน้อย

สอบสวนนายอิสมาแอลทราบว่า เป็นเพื่อนกับผู้ตาย ช่วงเกิดเหตุผู้ตายชวนตนและภรรยาช่วยยกรถ จยย.ขึ้นท้ายรถกระบะ เพื่อจะนำไปคืนเพื่อนชื่อนายเบนซ์ โดยก่อนหน้านี้นายเบนซ์ยืมปืนของผู้ตายไปแล้วยังไม่นำมาคืน ผู้ตายจึงไปยึดรถ จยย.ของนายเบนซ์มาไว้ที่บ้าน ต่อมานายเบนซ์ติดต่อมาเพื่อจะคืนปืน และให้ผู้ตายนำรถ จยย.ไปคืนด้วย นัดกันที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงนายเบนซ์พร้อมเพื่อนอีก 4 คน กรูเข้ามารุมทำร้ายผู้ตาย ตนเข้าไปช่วยกลับถูกตีด้วยปืนหัวแตก เห็นท่าไม่ดีรีบพาภรรยาวิ่งหนีเอาตัวรอด จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนหลายนัด แล้วกลุ่มนายเบนซ์ขับรถกระบะหลบหนีไป ตนวิ่งกลับมาพบเพื่อนถูกยิง ตะโกนขอความช่วยเหลือชาวบ้านนำส่ง รพ. กระทั่งเสียชีวิต

ต่อมาเวลา 13.00 น. วันที่ 12 พ.ค. พ.ต.ต.เรวัต สุริยะ สว.สส.สภ.ไทรน้อย พร้อมกำลังจับกุมนายเดชา หรือเบนซ์ ปทุมสิทธิ์ อายุ 29 ปี ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะขับรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า สีเขียว ทะเบียน 5ฎ 3272 กรุงเทพมหานคร จะออกไปขายทุเรียน สอบสวนให้การว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนกันโทร.มาหาเพื่อขอปืนคืน ตนบอกว่าให้เอารถจยย.มาคืนด้วยนัดกันที่เกิดเหตุ ไปตามนัดพร้อมพวกอีก 4 คน ยื่นปืนแบบไทยประดิษฐ์ขนาด 11 มม.ให้ผู้ตาย แต่ไม่มีลูกกระสุน แล้วเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกัน ผู้ตายชักปืนอีกกระบอกยิงที่ขา 1 นัด ตนรีบวิ่งหนีตายไปขึ้นรถกระบะ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิงเพื่อนจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิงผู้ตาย ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามผู้กระทำผิดอีก 4 คน ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว เบื้องต้นแจ้งดำเนินคดีนายเดชาในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าทุเรียนพ่อค้าทุเรียนยิงเพื่อนคืนปืนยิงกันตายนนทบุรียิงเพื่อนตายข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 15:05 น.