7 ชุดสืบร่วมแกะคดีฆ่า "หั่น" ชายนิรนามมุ่งเป็นชาวต่างชาติ

ข่าว

7 ชุดสืบร่วมแกะคดีฆ่า "หั่น" ชายนิรนามมุ่งเป็นชาวต่างชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2564 05:05 น.

รอง ผบช.ภ.1 จัดตำรวจ 7 ชุดสืบสวนมือพระกาฬ ลงพื้นที่คลี่คดีฆ่าหั่นศพชายนิรนาม ถูกตัดแขนขาบั่นคอแยกร่าง เผาทิ้งอำพราง 2 อำเภอกรุงเก่า เน้นค้นหาศีรษะเหยื่อมาพิสูจน์ว่าเป็นใคร พร้อมไล่เช็กกล้องวงจรปิดทุกตัวตามเส้นทาง ยังไม่ยืนยันผู้ตายเป็นคนไทยหรือต่างชาติ เปิดโทร.สายด่วนพิเศษให้ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแส ระบุปมสังหารมีทั้งธุรกิจมืด ยาเสพติด ชู้สาว และสางแค้นส่วนตัว

กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญ กรณีตำรวจ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พบศพช่วงลำตัวของชายนิรนามอายุราว 25-30 ปี ผิวขาว แขนขาทั้ง 2 ข้างและศีรษะถูกตัดหายไป ศพถูกเผาเสียหายราว 30 เปอร์เซ็นต์ ทิ้งไว้ในซอยโรงงานอิฐบล็อก ถนนเข้าโครงการบ้านจัดสรรร้าง หมู่ 4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย ต่อมาวันเดียวกัน ตำรวจ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พบแขนขามนุษย์ถูกหั่นเป็นท่อนและเผาทิ้งริมถนน 347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้า อ.บางปะหัน กม.ที่ 30 หมู่ 9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน เบื้องต้นคาดว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่ถูกเผาทั้ง 2 จุดเป็นคนเดียวกัน แต่ส่วนศีรษะยังหาไม่พบ

ที่ห้องประชุมพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) บก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา สายวันที่ 2 มี.ค. พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับชุดสืบสวน ภาค 1 หลังการประชุม พ.ต.อ.ชัยณรงค์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่พบศีรษะผู้ตาย ส่วนการแจ้งความคนหายยังไม่มี ตำรวจต้องเร่งพิสูจน์ให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร คาด 1-2 วันนี้น่าจะพอได้เบาะแส และคนร้ายอาจอยู่ในพื้นที่หรือคนนอกพื้นที่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมีความชำนาญเส้นทาง ส่วนการส่งตรวจวัตถุพยาน การตรวจหาดีเอ็นเอ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ได้ส่งไปตรวจสอบที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานแล้ว

เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.วังน้อย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาประชุมความคืบหน้าคดี มี พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธนกฤต กนิษฐกูล ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สภ.มหาราช พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค พร้อมชุดสืบสวน ภาค 1 ชุดสืบสวน สภ.บางปะอิน ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย และชุดสืบสวน ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง กล่าวภายหลังประชุมว่า คดีนี้ได้ระดมตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในการสืบสวนทั้งในพื้นที่และใกล้เคียง มาช่วยกันอย่างเต็มความสามารถ แบ่งการทำงานหลายหน้าที่ จัดชุดสืบสวนไว้ 7 ชุด รวมถึงตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้ามาร่วมด้วย เนื่องจากมีความเป็นไปได้ ผู้ตายอาจเป็นชาวต่างชาติ เพราะลักษณะรูปร่างผิวขาว ชุด สืบสวนได้ลงพื้นที่จุดต่างๆเพื่อตรวจกล้องวงจรปิด ทั้งถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน จุดที่พบแขนและขา รวมถึงสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ช่วงมีไฟลุกไหม้ประมาณ 22.00 น. คืนวันที่ 28 ก.พ. ไปแล้ว 4-5 ปาก รวมถึงค้นหาชิ้นส่วนศีรษะที่หายไป ยังไม่ทราบถูกนำไปทิ้งใน จ.พระนครศรีอยุธยา หรือใกล้เคียง หากพบชิ้นส่วนศีรษะจะทำให้ระบุตัวบุคคลได้ง่ายขึ้น รวมถึงผลลายนิ้วมือ ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เร่งรัดผลให้ออกโดยเร็ว

พล.ต.ต.สุภธีร์กล่าวอีกว่า จนถึงขณะนี้ยังยืนยันไม่ได้ว่าชายผู้เสียชีวิตเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ แต่ตำรวจได้นำพฤติการณ์ก่อเหตุไปเทียบเคียงกับคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในอดีต เนื่องจากพฤติกรรมการหั่นศพและแยกชิ้นส่วนไปทิ้งตามจุดต่างๆเพื่ออำพรางคดีมีความคล้ายคลึงกัน ขอฝากประชาสัมพันธ์หากใครที่มีคนในครอบครัวเป็นผู้ชาย ความสูง 160-165 ซม. หายตัวไป ให้แจ้งตำรวจในท้องที่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสบุคคลสูญหายที่สอดคล้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ ให้ช่วยแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่สายด่วนพิเศษเปิดขึ้นมาเฉพาะคดีฆ่าหั่นศพนี้ โทร.06-2271-6711 ส่วนชิ้นส่วนลำตัวที่พบในพื้นที่ สภ.วังน้อย มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม 1 แผลและการแยกชิ้นส่วนศพใช้วิธีเลาะหรือสับตามข้อต่อของกระดูก ประเด็นสังหารตั้งไว้ทั้งธุรกิจมืด ยาเสพติด ชู้สาว และแค้นส่วนตัว แต่ถ้ารู้ว่าผู้ตายเป็นใครประเด็นจะแคบกว่านี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท
  02:15

  นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์