ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบทลายบ่อนเจ๊นาง 41ผีพนันจนมุม ภ.1 เชือด-5 เสือ สภ.บางบัวทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 ม.ค. 2564 05:05 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบฯ ฟิตจัดลุยจับกลางดึก บ่อนไพ่เสือมังกร “เจ๊นาง” ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ผู้ ต้องหา 41คน ทั้งไทย-จีน-เขมร ในบ้านหรูเนื้อที่ 1 ไร่ สอบสวนผู้ดูแล-เจ้าของอ้างเป็นบ่อนวิ่งเพิ่งเปิดได้ 2 วัน ขณะที่ ผบช.ภ.1 รับลูกออกคำสั่งย้าย 5 เสือ สภ.บางบัวทอง ไปช่วยราชการ ศปก.บช.ภ.1 นาน 30 วัน ส่วนที่ จ.สระแก้ว ไม่น้อยหน้าจับตู้สลอตขณะลำเลียงหนีไป จ.อุบลฯ โฆษก ตร.เผย อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล “หลงจู๊” ในคดีจับบ่อน จ.ระยอง ถ้ามีหลักฐานต้องเรียกตัวมาสอบ “บิ๊กเด่น” แจงกรณีมีตำรวจ 20 กว่านายเอี่ยวขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว บางนายถูกสั่งพักราชการแล้ว

ตำรวจหลายหน่วยงานฟิตจัดลุยจับบ่อนวันเดียวหลายจังหวัด โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก. 2 บก.ป. พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.สุรเชษฐ เดชะพันธุ์ รอง ผกก.3 บก.ป. นำกำลังตำรวจกองปราบฯ 30 นาย นำหมายค้นศาลแขวงนนทบุรี ที่ 4/64 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/11 หมู่ 6 ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังพบบ้านหลังดังกล่าว ลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนัน มีนักพนันคนไทยและต่างชาติจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิดสูง 3 เมตร ภายในบ้านมีรถยนต์จอดเกือบ 10 คัน ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อม ก่อนบุกเข้าไปในตัวบ้านพบนักพนันสุมหัวจดจ่ออยู่กับการเล่นพนันกันโดยไม่สนใจภาวะวิกฤติโควิด ตรวจสอบชั้นล่างพบโต๊ะพนันไพ่เสือมังกร 2 โต๊ะ ไพ่ 365 สำรับ ชิปแลกเงินรวมมูลค่ากว่า 1.15 ล้าน บาท นักพนัน 41 คน ประกอบด้วย ชาวกัมพูชา 7 คน ชาวจีน 2 คน ที่เหลือเป็นนักพนันชาวไทย เบื้องต้นพบเป็นบ่อนพนันขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์การเล่นและมีอาหารเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการนักพนันตลอดเวลา

พ.ต.อ.บุญลือเปิดเผยว่า สอบสวนนางสมจิตร หรือเจ๊นาง หินเกิด อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าของบ่อนให้การอ้างเพิ่งมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวได้เพียง 3 วัน เพื่อเปิดบ่อนไพ่เสือมังกร แต่เปิดได้ 2 วันก็ถูกตำรวจจับกุม เบื้องต้นพบเป็นบ่อนวิ่งย้ายสถานที่ไปเรื่อยๆ สมาชิกส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเดิมหากสมาชิกใหม่จะเข้ามาเล่น ต้องมีผู้เล่นเก่าพาเข้ามาจึงเข้าได้ อยู่ระหว่าง ตรวจสอบเพราะชิปแลกเงินมีมูลค่ามาก ผู้เข้าเล่นต้องมีเงินสดมาแสดง คุมตัวทั้งหมดส่ง สภ.บางบัวทอง สภ.ชัยพฤกษ์ สภ.บางใหญ่ สภ.ไทรน้อย สภ.บางศรี– เมือง ดำเนินคดีเพื่อป้องกันความแออัดระหว่างคุมตัว

ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ม.ค. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี คุมตัวนางสมจิตร หรือเจ๊นาง หินเกิด อายุ 40 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 47/5 ม.5 ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาที่อ้างเป็นเจ้าของบ่อน นายสรศักดิ์ จันทมณี อายุ 44 ปี ที่รับเป็นผู้ดูแล มาสอบสวนเพิ่มเติมนานกว่า 1 ชม. หลังเสร็จสิ้น พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า เดินทางมาตรวจสอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างไร จากการสอบปากคำนางสมจิตรและนายสรศักดิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของบ่อนหรือผู้จัดให้มีการเล่นการพนันจริง อยู่ระหว่างตรวจสอบมีตำรวจเข้าไปมีส่วนรู้เห็นหรือรับผลประโยชน์หรือไม่ โดยนางสมจิตรและนายสรศักดิ์ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน

บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช. ภ.1 เปิดเผยว่า มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.พล พื้นพรม รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ. บางบัวทอง พ.ต.ต.สีน้ำ นิยมพลอย สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ทนท.สวป.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วราวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.สภ.บางบัวทอง มาช่วยราชการที่ ศปก.บช.ภ.1 เป็นเวลา 30 วัน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วรายงานผลการสืบสวนขึ้นมาให้จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) และ ผบ.ตร.ทราบตามลำดับชั้น

มีรายงานว่า หลังการจับกุมตำรวจชุดปฏิบัติการกก.2 บก.ป. สืบสวนขยายผลต่อเนื่อง จนทราบว่า จริงๆแล้วบ่อนดังกล่าว มีนายสรศักดิ์ จันทมณี เป็น นายทุน ติดต่อให้นางสมจิตร หรือเจ๊นาง หินเกิด ที่เป็นผู้กว้างขวางในวงการพนัน รู้จักกับนายทุนบ่อนพนันรายใหญ่หลายคน รวมถึงบรรดานักพนันหลายพื้นที่ให้มาช่วยเป็นผู้ดูแลบ่อนดังกล่าว โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งสองคนนี้เพื่อขยายผลและตรวจสอบให้แน่ชัดอีกว่า นอกจากนายสรศักดิ์แล้วยังมีนายทุนผู้สนับสนุนรายอื่นอยู่เบื้องหลังหรือไม่ หากพบหลักฐานเชื่อมโยง ต้องนำ พ.ร.บ.การฟอกเงินฯ มาบังคับใช้ เนื่องจากความผิดเหล่านี้ถือเป็นความผิดมูลฐานเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน

ที่ บก.ภ.จ.สระแก้ว เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว แถลงข่าวการจับกุมตู้สลอต 178 เครื่อง ได้ผู้ต้องหา 2 คน ของกลางรถบรรทุกหกล้อ ฮีโน่ สีขาวทะเบียน 70-7562 ขอนแก่น และรถบรรทุกหกล้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 70-1216 ยโสธร เส้นทางถนนสุวรรณศร ช่วง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพว่า ประกอบอาชีพขนส่งของทั่วประเทศ รับการติดต่อให้ขนตู้สลอตจาก ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อนำไปส่งที่ จ.อุบลราชธานี ได้ค่าจ้าง 8,500 บาทต่อคัน โดยไม่ทราบว่าสิ่งของที่ขนคืออะไร คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีบ่อนพนัน ในพื้นที่ภาคตะวันออก การรวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับผู้สนับสนุนตัวการต้องมีอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผบ.ตร.เรียก พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 มาคุยเกี่ยวกับความคืบหน้า พบมีความคืบหน้าพอสมควรที่จะดำเนินการไปถึงตัว ผู้อยู่เบื้องหลัง สำหรับตัว “หลงจู๊” ที่มีการพูดถึงกันในวงกว้าง ยังไม่ชัดเจนว่าทาง รรท.ผบช.ภ.2 ดำเนิน การสอบสวนไปถึงไหนแล้ว ทั้งนี้ ถ้าหลักฐานไปถึงตัว คงต้องมีหมายเรียกดำเนินการอย่างจริงจัง ยืนยันทำงาน
ตามพยานหลักฐาน

ด้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีมีตำรวจกว่า 20 นาย ตั้งแต่รอง ผบก.-ชั้นประทวน เข้าไปเกี่ยวข้องขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวด้านชายแดน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า เตรียมสรุปผลการดำเนินการส่งถึง ผบ.ตร. เพื่อเสนอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยใช้คณะกรรมการจากส่วนกลางเป็นหลักเพื่อลงพื้นที่ไปสอบพยาน สำหรับรายตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้องขบวนการนี้ บางนายถูกสั่งให้พักราชการหรือมาช่วยราชการบ้างแล้ว ต้องขอระยะ เวลาในการสืบสวนทางลับเพื่อความแน่ชัดของข้อมูล สำหรับกลุ่มนายหน้าค้าแรงงานจะพยายามขอหมายจับ ให้ได้ภายในสัปดาห์หน้า

มีรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งที่ 21/2564 ลงวันที่ 15 ม.ค.64 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความว่า เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงาน ตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไป ปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2563 ให้ พล.ต.ต.ประภาส พงษ์พานิช ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 2 ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 ตร. โดยขาดจากการ ปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติมอบหมาย ขณะที่ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 ที่ 34/2564 ลงวันที่ 15 ม.ค.64 ให้ พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนจับบ่อนบ่อนบางบัวทองจับบ่อนบางบัวทองบ่อนเจ๊นางสภ.บางบัวทองข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:18 น.