ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติรับศพ 2 บ่าวสาวคู่กรณีหลวงพ่ออลงกต เผยจะผูกข้อมือเช้านี้แต่มาตายก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 16:24 น.
  SHARE

  ญาติรับศพ 2 หนุ่มสาวใหญ่ จะผูกข้อไม้ข้อมืออยู่กินเป็นสามีภรรยาในวันนี้แต่กลับมาถูกรถหลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ ชนตายเมื่อคืน ด้านหลวงพ่อปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าดูอาการสมองกระทบกระเทือน

  จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 30 ก.ย. 62 พ.ต.ท.ณัฐพล พงษ์ษานุวัฒน์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ตู้ยี่ห้อโฟล์กสวาเกน สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮบ-9830 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี พระราชวิสุทธิประชานาถ อายุ 66 ปี (หรือหลวงพ่ออลงกต) ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากดูแลบ้านเด็กธรรมรักษ์ 2 วัดพระบาทน้ำพุ 2 ต.ดงดินแดง อ.หนองม่วง ลพบุรี ชนกับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บก-7145 ลพบุรี ที่กำลังเลี้ยวกลับรถบนถนนพหลโยธิน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 179-180 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยโป่ง เยื้องวัดเขาวงพระจันทร์

  ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย โดยหลวงพ่ออลงกต ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวามีบาดแผลยาวประมาณ 10 ซม. มีอาการปวดที่สะโพกด้านขวาถูกนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช ส่วนคู่กรณีเสียชีวิตติดคาซากรถกระบะจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ได้ใช้อุปกรณ์ในการตัดถ่างร่างออกมาได้ในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายสุนทร แสนอภัย อายุ 54 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง ลพบุรี และนางระอุ่น ปัญญา อายุ 44 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง ลพบุรี

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่ สภ.โคกสำโรง สถานที่เก็บรถอุบัติเหตุ ซึ่งตรวจสอบยานพาหนะที่เกิดเหตุ ภายในรถยนต์กระบะที่พังยับเยินจากแรงชนของรถยนต์ตู้ ยังพบอาหาร และข้าวของต่างๆ ตกอยู่ภายในตอนหน้าของรถ โดยที่รถยนต์ตู้ของหลวงพ่อมีร่องรอยการชนด้านหน้าจนพังยับเช่นกัน ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

  จากนั้นได้เดินทางไปยังห้องเก็บศพของทั้ง 2 รายที่ โรงพยาบาลโคกสำโรง พบนางประนอม ปัญญา อายุ 67 ปี แม่ของนางระอุ่น และญาติๆ ได้เดินทางมาเพื่อติดต่อขอรับศพกลับไปยังบ้านห้วยรวก วัดห้วยเจริญ หมู่ 6 ต.วังขอนขว้าง จึงได้ทราบว่าลูกสาวที่เสียชีวิตนั้นกำลังจะแต่งงานกับนายสุนทร แสนอภัย โดยจะมีการผูกข้อไม้ข้อมือกันในเช้าวันที่ 1 ตุลาคม 2562 (เมื่อเช้านี้) แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ก่อนที่จะได้แต่งงาน ซึ่งก็ยังทำใจไม่ได้เช่นกัน แต่ขอให้ลูกสาวไปสู่ภพที่ดี โดยยังไม่มีการกำหนดการฌาปนกิจ ซึ่งต้องรอทางเจ้าหน้าที่สอบสวนให้แล้วเสร็จเสียก่อน ส่วนศพของนายสุนทร แสนอภัย อายุ 54 ปี นั้นจะนำมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่วัดวังขอนขว้าง ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง ลพบุรี

  ด้านนายมงคล บุญโฉ อายุ 44 ปี ญาติฝ่ายหญิงก็ได้เดินทางมาเพื่อรับขวัญในการผูกข้อไม้ข้อมือทั้งคู่เช่นกัน โดยเมื่อช่วงก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ได้ชักชวนกันไปซื้อข้าวของ ดอกไม้ธูปเทียน ข้าวปลาอาหาร และของกินกลับมาฝากคนเฒ่า คนแก่ และเลี้ยงฉลองก่อนมีพิธีในเช้าวันนี้ โดยไม่คาดคิดว่าในวันแต่งงาน วันความสุขของทั้งคู่จะเป็นวันตายพร้อมกัน โดยนายมงคล และญาติๆ ได้กล่าวฝากกราบพระอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ที่ต้องทำให้ท่านต้องได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตั้งแต่หลังเกิดเหตุก็ได้ให้ลูกศิษย์สอบถามถึงเรื่องราวต่างๆ และพร้อมที่จะยินดีให้การช่วยเหลือ ทุกคนดีใจที่ท่านอาการปลอดภัย

  นายสุนทร แสนอภัย และ นางระอุ่น ปัญญา
  นายสุนทร แสนอภัย และ นางระอุ่น ปัญญา

  สำหรับหลวงพ่ออลงกตได้ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช และได้ทำการรักษาบาดแผลที่แข้งขวาที่แตก นำตัวเข้าห้องเอกซเรย์สะโพกขวาที่ปวดร้าว เนื่องจากหลวงพ่อเคยประสบอุบัติเหตุสะโพกหักมาครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อปี 2537 จากอุบัติเหตุเช่นกัน โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทางทีมแพทย์ รพ.พระนารายณ์มหาราช ได้ผ่าตัดกระดูกสะโพกด้านขวา ได้ผ่าตัดใส่เหล็กดามกระดูกเรียบร้อยแล้ว ผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ อาการปัจจุบันรู้สึกตัวดี สัญญาณชีพจรปกติ ไม่มีอาการปวดแผลผ่าตัดอยู่ระหว่างสังเกตอาการทางระบบประสาทและรอเอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมองซ้ำ เพื่อติดตามและประเมินภาวะเลือดออกในสมองต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพ่ออลงกตหลวงพ่ออลงกตถูกรถชนรถตู้ชนกระบะลพบุรีตาย 2 ศพบ่าวสาวตายก่อนแต่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:57 น.