ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอผ่าตัดสมอง "สารวัตรเหยื่อบิ๊กไบค์" หัวใจของแม่ - เสาหลักของบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 13:42 น.
  SHARE

  “ก่อนเกิดเหตุ ตอนเวลา 00.15 น. เตอร์เพิ่งจะโทรหาคุณอาของเขา โดยไม่มีลางร้ายบอกเหตุอะไรเลย เขายังจริงจังเรื่องการทำงานตามผู้ต้องหา ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่รู้เลยว่าจะมีเหตุร้ายอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นตามมา กระทั่งเวลา 00.45 น. ทางครอบครัวก็ได้รับแจ้งข่าวที่ทำให้แม่ถึงกับเข่าทรุด" ร้อยตำรวจโท อรรถพล แก้วเนียม รอง สวป.สภ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ให้ข้อมูล 

  ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ติดตามเรื่องราวของครอบครัว พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม สารวัตรฝ่ายปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ที่ถูกหนุ่มเมาไม่ได้สติซิ่งบิ๊กไบค์แหกด่านชนระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เป็นเหตุให้อาการโคม่า เลือดออกในสมอง ต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

   ผบ.ตร.กำชับ แพทย์ ต้องดูแลสารวัตร เหยื่อบิ๊กไบค์เมาแหกด่านให้ดีที่สุด

   

  สารวัตรเตอร์ ถ่ายกับลูกชายคนโต
  สารวัตรเตอร์ ถ่ายกับลูกชายคนโต

  "พอทราบข่าวทุกคนแทบล้มทั้งยืน โดยเฉพาะแม่ซึ่งก็แก่มากแล้ว และเป็นโรคประจำตัว ตอนนี้ยังอยู่ที่จังหวัดสงขลา ทางครอบครัวไม่กล้าที่จะพาแม่ขึ้นมาตอนนี้ เพราะกลัวว่าเห็นสภาพพี่เตอร์ (พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม) แล้วจะมีอาการทรุดหนักลง เนื่องจากยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ตกลงกันว่าให้พี่เตอร์ออกจากไอซียูก่อน แล้วจะพาแม่ขึ้นมาดูอาการ ซึ่งตอนนี้แพทย์ระบุว่าตอบสนองดีขึ้นกว่าเดิม" ร้อยตำรวจโท อรรถพล แก้วเนียม 

  ร้อยตำรวจโท อรรถพล เปิดใจให้เราฟังครั้งนี้ว่า ยอมรับถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องที่เคยเกิดขึ้นกับพ่อ ซึ่งรับราชการเป็นนายดาบตำรวจที่จังหวัดสงขลา ได้ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุชิงตัวประกันในศาลจังหวัดสงขลา ยังเป็นเสมือนฝันร้ายในความทรงจำ แม้เวลาจะเลยผ่านมา 28 ปีแล้ว เรื่องราวทั้งหมดไม่เคยลืมเลือนไปจากใจแม่และคนในครอบครัว  ฟื้นคดีดัง 28 ปี! น้องในไส้ขนอาวุธสงคราม ถล่มศาลสงขลา ชิงตัวพี่ ปะทะ 5 ศพ

  "พวกเราทั้ง3พี่น้อง ทราบมาเสมอว่าอาชีพรับราชการตำรวจมันเสี่ยงอันตรายทุกวินาที ยืนอยู่บนความตาย เพราะเราต้องเผชิญหน้ากับคนร้าย ผู้ต้องหา หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ ก็ทำใจไม่ได้ สงสารครอบครัวพี่เตอร์ด้วย เพราะลูกคนเล็กของเขาก็เพิ่งคลอดยังไม่ถึงปี ที่ผ่านมาชีวิตพวกเราหลังจากขาดเสาหลักอย่างพ่อไป ก็มีพี่เตอร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแม่ส่งเสียค่าเล่าเรียนให้เราจบปริญญาโทที่ ม.รามคำแหง กันทั้งบ้าน" 

  แม่กับน้องชายรออย่างมีความหวัง
  แม่กับน้องชายรออย่างมีความหวัง

  ขณะที่ภรรยา ปัจจุบันเป็นลูกจ้างทำงานอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ส่วนแม่ นางจิราพร แก้วเนียม ปัจจุบันอายุ 64 ปี ยังอาศัยอยู่ในจังหวัดสงขลา เปิดร้านขายหมูในตลาด ซึ่งก็แก่มากแล้ว และมีโรคประจำตัว เมื่อทราบข่าวร้องไห้ทุกวัน ตระเวนทำบุญขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ลูกหายเป็นปกติ ท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของคนในครอบครัว ที่กลัวว่าแม่จะล้มไปอีกคน  

  "แม่ยังทำใจไม่ได้เลย เพราะแม่รักพี่เตอร์มาก พี่เตอร์เรียบร้อย มีวินัยหลายๆ เรื่อง เชื่อฟังแม่มาตลอดไม่เคยนอกลู่นอกทาง แถมยังเป็นกำลังหลักของบ้านในการช่วยส่งให้น้องๆ เรียนจบจนสอบเข้าเป็นนายตำรวจได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาพวกเรา3พี่น้องไม่ใช่คนเก่งเลย แต่เราต้องสู้ให้ได้มาซึ่งสิ่งที่หวัง เนื่องจากต้นทุนของคนเรามันต่างกัน การขยันอ่านหนังสือ ขยันเรียน จึงส่งผลให้เราประสบความสำเร็จเข้ารับราชการตำรวจดำเนินรอยตามพ่อที่เสียชีวิตไป" 

  หลังเกิดเหตุ ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 1 ไม่เคยนิ่งดูดาย ลงมาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว มอบขวัญกำลังใจให้ ซึ่งถึงเป็นความประทับใจสูงสุด โดยเฉพาะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ได้กำชับทีมแพทย์ช่วยเหลือรักษาอาการให้ดีที่สุด

  ผู้บังคับบัญชาเข้าเยี่ยมอาการ
  ผู้บังคับบัญชาเข้าเยี่ยมอาการ

  "ซาบซึ้งใจมากที่เรื่องราวของพวกเรา ซึ่งเป็นเพียงฟันเฟืองเล็กๆ แต่กลับอยู่ในสายตา อยู่ในความดูแลของผู้บังคับบัญชามาโดยตลอด และเชื่อว่านี่คือขวัญกำลังใจที่ดีที่สุดมากกว่าสิ่งไหนๆ ตอนนี้อาการของพี่เตอร์ยังมีเลือดออกในสมอง ซึ่งต้องรอเข้ารับการผ่าตัด แต่ปฏิกิริยาตอบสนองดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งครอบครัวเราก็ต้องขอขอบพระคุณ พี่น้องประชาชนทุกคนที่ติดตามข่าวพร้อมแสดงความคิดเห็นร่วมให้กำลังใจ พวกเราเองก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พี่เตอร์จะหายดีแล้วออกมาปฏิบัติหน้าที่ตำรวจรับใช้ประชาชนอย่างสมบูรณ์แบบตามที่ได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่ทีแรก" ร้อยตำรวจโท อรรถพล แก้วเนียม รองสวป.สภ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ให้ข้อมูลทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารวัตรเหยื่อบิ๊กไบค์วีระศักดิ์ แก้วเนียมเมาแหกด่านชนตำรวจคาด่านข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 09:01 น.